Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2024

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5.2024), ngày 18/5, Thành đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2024.

Giọng nữ
Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" thành phố Sơn La năm 2024.

Tham dự Hội thi có 26 thí sinh và gần 400 diễn viên phụ họa là đội viên, thiếu niên, nhi đồng, được chia làm 2 khối dự thi tiểu học và THCS.

Phần thi kể chuyện của đội viên Trường THCS Nguyễn Trãi, Thành phố
Phần thi kể chuyện của đội viên Trường liên cấp Tiểu học, THCS, THPT Quốc tế Bình Minh được dàn dựng công phu.

Trong thời lượng cho phép tối đa 10 phút, mỗi thí sinh kể 1 câu chuyện về Bác Hồ đã được đăng duyệt trên sách, báo, tạp chí hoặc các phương tiện thông tin đại chúng, với chủ đề về đạo đức và lối sống giản dị của Bác; ngợi ca lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Người.

Các thi sinh dự thi, đầu tư dàn dựng các tiết mục đúng chủ đề, công phu. Đồng thời, sử dụng hình ảnh, video, hát, múa phụ họa sinh động, hấp dẫn, làm cho câu chuyện kể truyền cảm, xúc động, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Phần thi kể chuyện Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng do đội viên Trường TH&THCS Chiềng Ngần A thể hiện. 
Các em học sinh theo dõi các câu chuyện kể về Bác Hồ.

Hội thi đã tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng giao lưu, học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành hoạt động văn hoá trong nhà trường, trong các hoạt động Đội.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các liên đội tham gia hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 14 giải khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải. Đồng thời, trao giải cho thí sinh kể chuyện cảm động nhất và phần thi kể chuyện có phần minh họa ấn tượng nhất.

Lãnh đạo Thành phố trao giải nhất cho các thí sinh đoạt giải.
Ban tổ chức trao giải nhì cho các thí sinh đoạt giải.
Ban tổ chức trao giải ba cho các thí sinh đoạt giải.
 Ban tổ chức trao giải cho thí sinh kể chuyện cảm động nhất và phần thi kể chuyện có phần minh họa ấn tượng nhất.

 

Phan Trang
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới