• Nghiệm thu Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất hoa quả

  Nghiệm thu Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất hoa quả

  Ngày 7/12, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh đã tổ chức nghiệm thu Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất hoa quả tại đơn vị thụ hưởng là HTX Tinh dầu dược liệu Mường La, xã Pi Toong.
 • Tuyên truyền phổ biến kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm cho giáo viên và học sinh

  Tuyên truyền phổ biến kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm cho giáo viên và học sinh

  - Xã hội
  Ngày 12/11, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp đã phối hợp với Công ty Điện lực Sơn La, Trường THCS Tô Hiệu, Thành phố, tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho cán bộ, giáo viên và gần 500 học sinh Trường THCS Tô Hiệu.
 • Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm

  Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm

  - Xã hội
  Ngày 10/11, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Khuyến công), Sở Công Thương đã phối hợp với Công ty Điện lực Sơn La tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Quyết Thắng, thành phố Sơn La.
 • Hội nghị kết nối cung cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2022

  Hội nghị kết nối cung cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2022

  - Kinh tế
  Ngày 21/9, UBND tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2022.
 • Sàn giao dịch và truy xuất nguồn gốc - mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản Sơn La

  Sàn giao dịch và truy xuất nguồn gốc - mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản Sơn La

  - Chuyển đổi số
  Sau hơn 3 tháng đi vào hoạt động, Sàn giao dịch và truy xuất nguồn gốc nông sản của tỉnh do Viễn thông Sơn La thực hiện đã hoàn thiện các chức năng. Đến nay, hơn 100 doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân, với hơn 1.000 sản phẩm được đưa lên quảng bá trên Sàn giao dịch, bước đầu nhận được đánh giá tích cực từ phía cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp, người dân.
 • Mở rộng vùng nguyên liệu mía đường

  Mở rộng vùng nguyên liệu mía đường

  - Nông nghiệp
  Thực hiện theo phương châm bảo đảm hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía, Công ty cổ phần mía đường Sơn La luôn nỗ lực cùng với chính quyền các xã trong vùng quy hoạch triển khai phát triển vùng nguyên liệu; ký kết thu mua, hỗ trợ nông dân trồng mía để bà con yên tâm sản xuất, nâng cao thu nhập.
 • Triển vọng phát triển kinh tế từ cây sâm bố chính

  Triển vọng phát triển kinh tế từ cây sâm bố chính

  - Nông nghiệp
  Từ việc trồng thử nghiệm 2.000 m² cây sâm bố chính tại xã Chiềng San, huyện Mường La, đã mở ra hướng mới trong phát triển kinh tế của các thành viên Hợp tác xã Nam Y dược Phú Tuệ - Mường La.
 • Hỗ trợ thiết bị sản xuất chế biến hoa quả

  Hỗ trợ thiết bị sản xuất chế biến hoa quả

  Ngày 19/8, Trung tâm Khuyến công tỉnh nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất chế biến hoa quả” tại huyện Mai Sơn và Yên Châu.
 • Đảm bảo an toàn lao động tại các nhà máy

  Đảm bảo an toàn lao động tại các nhà máy

  - Công nghiệp - TTCN
  Trên địa bàn huyện Mai Sơn hiện có 13 nhà máy sản xuất, sơ chế, chế biến nông sản, vật liệu xây dựng và một số sản phẩm khác với trên 1.000 lao động. Cùng với việc duy trì, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp luôn quan tâm đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, tạo môi trường làm việc an toàn, giúp người lao động có sức khỏe tốt, yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
 • Chuyển đổi số trong lĩnh vực bán lẻ

  Chuyển đổi số trong lĩnh vực bán lẻ

  - Chuyển đổi số
  Với mục đích tăng sức cạnh tranh, tiếp cận khách hàng theo hướng đa chiều và nâng cao hiệu quả kinh doanh, nhiều doanh nghiệp, cơ sở bán lẻ trên địa bàn tỉnh đã từng bước thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, kinh doanh, góp phần mcắt giảm chi phí vận hành, thủ tục nhanh chóng và chính xác, giúp gia tăng lợi nhuận cho các đơn vị.
 • Đưa xoài Sơn La vào các thị trường

  Đưa xoài Sơn La vào các thị trường

  Bước vào tiêu thụ vụ xoài năm 2022, Sở Công Thương cùng các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố đã chủ động tổ chức các hoạt động xúc tiến giới thiệu, tiêu thụ nông sản. Qua đó, có thêm nhiều doanh nghiệp kết nối với hợp tác xã, hộ dân để thu mua xoài, cung cấp cho hệ thống siêu thị, các chợ truyền thống và xuất khẩu.
 • Khuyến công thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp chế biến

  Khuyến công thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp chế biến

  Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp chế biến của tỉnh ta đã có những bước phát triển tích cực. Toàn tỉnh hiện có 17 nhà máy và 543 cơ sở chế biến nông sản, trong đó có 50 cơ sở, nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu. Đóng góp vào sự phát triển đó, có vai trò không nhỏ của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh, luôn đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, cơ sở đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng, giá trị nông sản, đa dạng sản phẩm phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
 • Công bố về Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Vân Hồ

  Công bố về Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Vân Hồ

  - Công nghiệp - TTCN
  Ngày 8/7, tại bản Thuông Cuông (xã Vân Hồ), Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với UBND huyện Vân Hồ tổ chức Hội nghị công bố đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Vân Hồ.
 • Nhộn nhịp đơn hàng may xuất khẩu

  Nhộn nhịp đơn hàng may xuất khẩu

  - Công nghiệp - TTCN
  Phục hồi sản xuất sau đại dịch Covid-19, các nhà máy may trong tỉnh đã có nhiều đơn hàng xuất khẩu, thu hút hàng trăm công nhân trở lại làm việc ổn định. Không khí thi đua lao động sản xuất nhộn nhịp đã đáp ứng tiến độ bàn giao sản phẩm các đơn hàng xuất khẩu trong năm.
 • Thu hút đầu tư công nghiệp chế biến nông sản

  Thu hút đầu tư công nghiệp chế biến nông sản

  - Kinh tế
  Sơn La có diện tích tự nhiên trên 1.410.983 ha, lớn thứ 3 cả nước và đứng đầu khu vực Trung du miền núi Bắc Bộ; trong đó, có 28,98% diện tích đất nông nghiệp. Với 2 cao nguyên Mộc Châu, Nà Sản và 40.000 ha vùng lòng hồ thủy điện Sơn La và thủy điện Hòa Bình, cùng với đất đại màu mỡ, khí hậu thích hợp phát triển nông nghiệp, nhất là cây công nghiệp và cây ăn quả. Những năm qua, tỉnh Sơn La đã xây dựng, ban hành hàng loạt cơ chế, chính sách tạo môi trường thuận lợi, thu hút nhiều nhà đầu tư có tiềm lực xây dựng các nhà máy chế biến, bảo quản, xuất khẩu nông sản.
 • Sớm hoàn thiện phương án phát triển cụm công nghiệp

  Sớm hoàn thiện phương án phát triển cụm công nghiệp

  - Công nghiệp - TTCN
  Phát triển cụm công nghiệp có vai trò rất quan trọng trong việc thu hút đầu tư để phát triển công nghiệp; tạo việc làm cho lao động và tăng thu ngân sách, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, hoàn thành các mục tiêu cụ thể trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và đưa Sơn La thành trung tâm chế biến nông sản của vùng Tây Bắc.
 • Kiểm toán năng lượng - giải pháp tiết kiệm cho doanh nghiệp

  Kiểm toán năng lượng - giải pháp tiết kiệm cho doanh nghiệp

  - Kinh tế
  Triển khai kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025, thời gian qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh đã hỗ trợ một số doanh nghiệp kiểm toán năng lượng. Từ đó, giúp các doanh nghiệp nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm trong các khâu truyền tải, phân phối, kinh doanh và sử dụng điện.
 • Họp tư vấn liên ngành về bổ sung quy hoạch các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

  Họp tư vấn liên ngành về bổ sung quy hoạch các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

  - Công nghiệp - TTCN
  Ngày 16/2, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp tư vấn liên ngành về bổ sung quy hoạch các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2025. Dự họp có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.
 • Tín hiệu vui khu công nghiệp Vân Hồ

  Tín hiệu vui khu công nghiệp Vân Hồ

  - Công nghiệp - TTCN
  Bước vào năm mới Nhâm Dần, huyện Vân Hồ kỳ vọng sẽ gặt hái nhiều thành công, khi Khu công nghiệp Vân Hồ thuộc Đề án quy hoạch phát triển khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2030 đã được HĐND tỉnh thông qua, kỳ vọng mở ra cơ hội thu hút đầu tư, tạo bước đột phá trong phát triển công nghiệp.
 • Đẩy mạnh hoạt động khuyến công

  Đẩy mạnh hoạt động khuyến công

  Năm 2021, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh đã nỗ lực hoàn thành nhiều chỉ tiêu, kế hoạch ngành đề ra, giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn vượt qua khó khăn, đẩy mạnh cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng các sản phẩm công nghiệp nông thôn, tăng thu nhập, tạo việc làm cho lao động.
 • Xem thêm