• Giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ
  radio

  Giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ

  Khơi dậy lòng tự hào dân tộc, bồi đắp lý tưởng, tình yêu quê hương, nhiều trường học trong tỉnh đã quan tâm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh tại các khu di tích lịch sử cách mạng.

 • Sản xuất nông nghiệp hữu cơ - hướng đi bền vững
  radio

  Sản xuất nông nghiệp hữu cơ - hướng đi bền vững

  Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị định 109/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ về nông nghiệp hữu cơ, đã mở ra nhiều cơ hội cho nhiều doanh nghiệp, HTX và hộ dân trên địa bàn tỉnh chuyển đổi phương thức sản xuất truyền thống sang sản xuất an toàn theo hướng hữu cơ, tạo ra các sản phẩm chất lượng, nâng cao giá trị, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái bền vững.

 • Tạo môi trường sinh hoạt, học tập, vui chơi lành mạnh cho học sinh, sinh viên
  radio

  Tạo môi trường sinh hoạt, học tập, vui chơi lành mạnh cho học sinh, sinh viên

  Với nhiều mô hình, hoạt động sáng tạo được triển khai, phong trào đoàn trong các trường học không chỉ tạo môi trường sinh hoạt, học tập, vui chơi lành mạnh mà còn hướng đến giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, trang bị kỹ năng cho học sinh, sinh viên, giúp các em rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

 • Sàng lọc để nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên
  radio

  Sàng lọc để nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

  Cùng với nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, công tác rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng luôn được Đảng bộ huyện Yên Châu nghiêm túc thực hiện, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

 • Đèn năng lượng mặt trời thắp sáng các tuyến đường vùng cao
  radio

  Đèn năng lượng mặt trời thắp sáng các tuyến đường vùng cao

  Khi màn đêm xuống, những tuyến đường nội bản trên địa bàn huyện Bắc Yên đều được chiếu sáng, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương hàng hóa, diện mạo nông thôn đổi thay. Đó là kết quả từ việc triển khai mô hình dân vận khéo vận động xã hội hóa lắp điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại các bản, tiểu khu của huyện.

 • BHYT mang lại cơ hội sống cho người bệnh
  radio

  BHYT mang lại cơ hội sống cho người bệnh

  Không chỉ giúp người dân giảm bớt nỗi lo về chi phí khám, chữa bệnh, mà BHYT còn là “tấm bùa hộ mệnh” mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh, nhất là những người có thu nhập thấp, người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh mãn tính phải điều trị kéo dài.

 • Nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ quyền của người tiêu dùng
  radio

  Nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ quyền của người tiêu dùng

  Ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định lấy ngày 15/3 hằng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, quyền lợi của người tiêu dùng trong tỉnh ngày càng được quan tâm; ý thức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của các chủ thể tham gia thị trường đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn luôn tiềm ẩn những vấn đề đáng lo ngại đối với người tiêu dùng.

 • Tháo “nút thắt” dịch vụ logistics trong tiêu thụ nông sản
  radio

  Tháo “nút thắt” dịch vụ logistics trong tiêu thụ nông sản

  Với hơn 84.000 ha cây ăn quả, sản lượng 450.000 tấn/năm, Sơn La là địa phương có diện tích cây ăn quả lớn của miền Bắc. Tuy nhiên, giá trị và sức cạnh tranh trên thị trường vẫn chưa tương xứng với tiềm năng; trong đó, một trong những nguyên nhân là do khâu dịch vụ logistics chưa đáp ứng yêu cầu.

 • Hướng đến chuyển đổi số quỹ tín dụng
  radio

  Hướng đến chuyển đổi số quỹ tín dụng

  Với 27 năm xây dựng và phát triển, Quỹ Tín dụng nhân dân thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, đã trở thành địa chỉ tin cậy cho các hộ dân trên địa bàn thị trấn Nông trường Mộc Châu, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu và xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ gửi tiền và vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.