Mâm cỗ rải trên lá - Nét văn hóa vùng cao

Mâm cỗ rải trên lá rừng (thường gọi là cỗ lá) được biết đến là một nét đặc trưng trong đời sống thường ngày của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc. Xuất phát từ sự tiện dụng của cuộc sống gắn liền với núi rừng đã tạo ra thói quen sinh hoạt, nhưng lâu dần mâm cỗ lá đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực vùng cao rất đỗi bình dị, chân chất, đặc biệt hấp dẫn với các thực khách từ phương xa tới.

Mâm cỗ rải trên lá - Nét văn hóa vùng cao

Tác giả: Báo Sơn La

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!