Hướng tới sản xuất nông nghiệp xanh

Rơm rạ, lõi ngô, bã mía, vỏ cà phê, vỏ sắn... là những phụ phẩm nông nghiệp trước đây thường chỉ đốt bỏ hoặc xả bừa bãi vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa lãng phí tài nguyên. Giải quyết vấn đề đó, một số doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân trên địa bàn tỉnh đã áp dụng các biện pháp tái chế, tái sử dụng làm nguyên liệu sản xuất đầu vào, thức ăn chăn nuôi, phân bón hữu cơ, giảm chi phí sản xuất và giảm tối đa lượng chất thải ra môi trường.

Hướng tới sản xuất nông nghiệp xanh

Tác giả: Phan Trang

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!