• Famtrip Du lịch Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Luông-pha-bang, nước CHDCND Lào

  Famtrip Du lịch Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Luông-pha-bang, nước CHDCND Lào

  - Thể thao - Du lịch
  Nhằm để mạnh hoạt động xúc tiến quan hệ hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa 8 tỉnh vùng Tây Bắc mở rộng với tỉnh Luông Pha Bang nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức Đoàn Famtrip khảo sát điểm đến sản phẩm dịch vụ du lịch trong tuần văn hóa du lịch Tây Bắc và thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Luông Pha Bang nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 10 năm 2023.
 • Hội nghị giới thiệu Quảng Ngãi

  Hội nghị giới thiệu Quảng Ngãi

  - Thể thao - Du lịch
  Thực hiện kế hoạch công tác đối ngoại năm 2023, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Bộ Ngoại giao đồng tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Quảng Ngãi” tại Hà Nội.
 • Sôi nổi, hấp dẫn phần thi so tài nhà nông

  Sôi nổi, hấp dẫn phần thi so tài nhà nông

  - Thể thao - Du lịch
  Ngày 21/10, tại bản Hoàng Văn Thụ, xã Hua La, thành phố Sơn La, UBND tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Sơn La lần thứ nhất năm 2023.
 • Trải nghiệm Gala Cà phê

  Trải nghiệm Gala Cà phê

  - Thể thao - Du lịch
  “Gala Cà phê” nằm trong khuôn khổ hoạt động của Lễ hội, không khí nơi đây vô cùng nhộn nhịp, những gian hàng trưng bày sản phẩm cà phê thu hút đông đảo các du khách trong và ngoài tỉnh
 • Phát huy tiềm năng văn hóa để phát triển du lịch Mộc Châu

  Phát huy tiềm năng văn hóa để phát triển du lịch Mộc Châu

  - Thể thao - Du lịch
  Những năm qua, du lịch và dịch vụ của huyện Mộc Châu tăng trưởng nhanh về số lượng du khách và doanh thu.
 • Di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La - Địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng

  Di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La - Địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng

  - Thể thao - Du lịch
  Không chỉ là vùng đất non nước hữu tình, giàu bản sắc văn hóa, Sơn La còn có nhiều địa danh lịch sử gắn liền với phong trào đấu tranh cách mạng của dân tộc.
 • Champa Island - Ốc đảo xanh giữa lòng thành phố Nha Trang

  Champa Island - Ốc đảo xanh giữa lòng thành phố Nha Trang

  - Thể thao - Du lịch
  Với vị trí đắc địa giữa lòng Nha Trang, Champa Island tọa lạc ngay tại cửa sông đổ ra biển mang hình dáng như 2 con tàu dìu nhau ra khơi, đây là nơi tập trung các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp.
 • Đồi chè xanh trên cao nguyên

  Đồi chè xanh trên cao nguyên

  - Thể thao - Du lịch
  Những đồi chè xanh tươi tốt được trồng thành hàng như tấm thảm xanh trải dài bao phủ những ngọn đồi là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn khi đến với cao nguyên Mộc Châu. Đến đây, du khách được đắm mình trong không gian xanh, thoang thoảng hương chè.
 • Khám phá Khu Di tích lịch sử Văn bia Quế Lâm Ngự Chế

  Khám phá Khu Di tích lịch sử Văn bia Quế Lâm Ngự Chế

  - Thể thao - Du lịch
  Giữa lòng thành phố Sơn La, có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng để quý vị và các bạn có thể đến tham quan,  khám phá! Điểm đến đầu tiên, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn, đó là khu di tích lịch sử Văn bia “Quế Lâm Ngự Chế” - niềm tự hào và là di tích lịch sử tiêu biểu của TP Sơn La.
 • Sôi động Giải đua mô tô địa hình Việt Nam VTV Cup Off Road 2023 tại Vân Hồ

  Sôi động Giải đua mô tô địa hình Việt Nam VTV Cup Off Road 2023 tại Vân Hồ

  - Thể thao - Du lịch
  Sau vòng loại Giải đua Mô tô địa hình - VTV Cup Off Road 2023, sáng ngày 28/5, có 40 tay đua xuất sắc tiếp tục thi đấu ở vòng chung kết tại bản Bó Nhàng, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Tới dự có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
 • Điểm nhấn du lịch trên cao nguyên Châu Mộc

  Điểm nhấn du lịch trên cao nguyên Châu Mộc

  - Thể thao - Du lịch
  Khí hậu mát mẻ, không gian thoáng đãng, nhiều điểm du lịch đẹp, hấp dẫn, Mộc Châu thu hút đông đảo du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, phố đi bộ, chợ đêm Mộc Châu với không gian độc đáo là một trong những điểm du lịch về đêm hấp dẫn du khách trải nghiệm.
 • Giải Chạy việt dã tranh Cup Vietcombank tỉnh Sơn La năm 2023

  Giải Chạy việt dã tranh Cup Vietcombank tỉnh Sơn La năm 2023

  - Thể thao - Du lịch
  Ngày 13/5, tại Quảng trường Tây Bắc, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Giải Chạy việt dã tranh Cup Vietcombank tỉnh Sơn La năm 2023. Tham dự có hơn 300 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, trường cao đẳng chuyên nghiệp và các trường THPT trên địa bàn tỉnh.
 • Hấp dẫn du lịch cộng đồng ở bản Vặt

  Hấp dẫn du lịch cộng đồng ở bản Vặt

  - Thể thao - Du lịch
  Có lợi thế cảnh quan thiên nhiên đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ và bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc Thái trắng, nhiều hộ dân ở bản Vặt, xã Mường Sang đã phát triển du lịch cộng đồng, trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách thích khám phá trải nghiệm trong hành trình du lịch cao nguyên Mộc Châu.
 • Bảo tồn và phát huy giá trị Văn hóa Sa Huỳnh

  Bảo tồn và phát huy giá trị Văn hóa Sa Huỳnh

  - Thể thao - Du lịch
  Di tích Văn hoá Sa Huỳnh được Chính phủ xếp hạng là Di tích Quốc gia đặc biệt không chỉ khẳng định tầm vóc, giá trị của một trong ba nền văn minh lớn nhất Việt Nam, mà còn tạo cơ hội để Quảng Ngãi phát triển du lịch, giới thiệu nền văn hóa cổ với bạn bè quốc tế. Quảng Ngãi đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để phát huy các giá trị của di tích, nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 • Phát động phong trào thi đua “Sơn La phát triển du lịch bền vững và hội nhập”

  Phát động phong trào thi đua “Sơn La phát triển du lịch bền vững và hội nhập”

  - Thể thao - Du lịch
  Ngày 10/3, tại huyện Mộc Châu, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết đị nh phê duyệt đề án phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh năm 2022 và Phát động phong trào thi đua “Sơn La phát triển du lịch bền vững và hội nhập” giai đoạn 2023 – 2025.
 • Bế mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai

  Bế mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai

  - Thể thao - Du lịch
  Sau 4 ngày diễn ra, tối 30/1, tại sân Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Quỳnh Nhai đã diễn ra Lễ bế mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2023.
 • Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2023

  Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2023

  - Thể thao - Du lịch
  Tối 28/1, tại sân Trung tâm Truyền thông – Văn hóa huyện Quỳnh Nhai đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2023. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, Thành phố của tỉnh; lãnh đạo thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; huyện Tuần Giáo, Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên; huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu và các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, cùng đông đảo nhân dân các dân tộc, du khách trong và ngoài tỉnh.
 • Lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2023

  Lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2023

  - Thể thao - Du lịch
  Sáng ngày 28/1, huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức khai mạc Lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2023, tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp đầu Xuân Quý Mão.
 • Hội Xuân dâng Bác, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão

  Hội Xuân dâng Bác, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão

  - Thể thao - Du lịch
  Hòa chung không khí hân hoan chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023) và đón Xuân Quý Mão 2023, sáng nay 25/1 (tức ngày 4 tết), tại Quảng trường Tây Bắc, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Sơn La đã tổ chức chương trình Hội Xuân dâng Bác lần thứ 3 năm 2023.
 • Lễ hội gội đầu chiều 30 tết của người Thái trắng Quỳnh Nhai

  Lễ hội gội đầu chiều 30 tết của người Thái trắng Quỳnh Nhai

  - Thể thao - Du lịch
  Lễ hội gội đầu của người Thái trắng Quỳnh Nhai thường diễn ra vào chiều 30 tết hằng năm, là một phong tục cổ truyền gắn với truyền thuyết về Nàng Han. Lễ hội với ý nghĩa cầu mong nàng Han che chở, ban phát cho con cháu sức khỏe, tình yêu, hạnh phúc và bản, mường yên vui, mùa màng bội thu.
 • Xem thêm