Sôi động Giải đua mô tô địa hình Việt Nam VTV Cup Off Road 2023 tại Vân Hồ

Sau vòng loại Giải đua Mô tô địa hình - VTV Cup Off Road 2023, sáng ngày 28/5, có 40 tay đua xuất sắc tiếp tục thi đấu ở vòng chung kết tại bản Bó Nhàng, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Tới dự có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Vòng chung kết Giải đua mô tô địa hình Việt Nam VTV Cup Off Road 2023 tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ.

Trước khi bước vào thi đấu chung kết, Ban tổ chức đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó Trường tiểu học và THCS Vân Hồ.

Bam tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Các tay tiếp tục thi đấu ở 3 hệ: Hệ chuyên nghiệp (E - Lớn hơn 200cc đối với 2 thì và 250cc với 4 thì) chạy 3 vòng đua; hệ bán chuyên (D2 - Từ 120-190cc với 2 thì và 150-250cc với 4 thì) và hệ mở rộng (D1 - Dung tích nhỏ hơn 150cc) chạy 2 vòng đua, thi đấu trên đường đua có tổng chiều dài gần 7 km.

Các tay đua xuất phát hệ mở rộng.
Các tay đua vượt chướng ngại vật.

Các tay đua đã nỗ lực, thể hiện kỹ năng vượt qua những con dốc đất, chướng ngại vật, đường đèo, hang cát-tơ, đồng chè, nương ngô…; mang đến nhiều pha tranh đua, rượt đuổi hấp dẫn, kịch tính, thu hút đông đảo khán giả, nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh đến xem, cổ vũ.

Các tay đua bám đuổi quyết liệt.
Tay đua hệ bán chuyên đổ dốc.
Thi đấu chung kết hệ chuyên nghiệp.
Tay đua hệ chuyên nghiệp về đích.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất (hệ mở rộng cho tay đua Nguyễn Trọng Quỳnh, CLB Borther hood Bikers; hệ bán chuyên cho tay đua Trần Tùng Lâm, CLB Westen Enduvo; hệ chuyên nghiệp cho tay đua Ben Spill, CLB Dirt Town; trao 3 giải nhì và 3 giải ba cho các tay đua đoạt giải ở các hệ thi đấu.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Vân Hồ và Ban tổ chức trao giải cho các tay đua hệ chuyên nghiệp.
Trao giải cho các tay đua hệ bán chuyên.
Trao giải cho tay đua hệ mở rộng.

Giải đua đã tạo sân chơi cho các tay đua mô tô địa hình, đồng thời, quảng bá tiềm năng du lịch, văn hoá cộng đồng phong phú, đa dạng và đặc sắc của huyện Vân Hồ cũng như vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người ở các địa phương miền núi, vùng dân tộc thiểu số trên cả nước qua các hoạt động thể thao.

Đông đảo người dân và du khách cổ vũ các tay đua.
Đông đảo người dân và du khách cổ vũ các tay đua.
Việt Anh - Duy Tùng - Trung Hiếu
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới