• Ngày hội văn hoá, thể thao cụm xã Nà Mường

  Ngày hội văn hoá, thể thao cụm xã Nà Mường

  - Văn hoá - Xã hội
  Trong 2 ngày (8 và 9/3), tại xã Nà Mường, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức Ngày hội Văn hóa, thể thao cụm xã Nà Mường năm 2023.
 • Sẵn sàng Lễ hội Hoa ban thành phố Sơn La

  Sẵn sàng Lễ hội Hoa ban thành phố Sơn La

  - Du lịch
  Lễ hội Hoa ban thành phố Sơn La năm 2023 sẽ diễn ra tại Quảng trường Tây Bắc, với chuỗi các sự kiện mang đậm nét đặc sắc văn hóa đồng bào các dân tộc, quảng bá nét đẹp văn hóa và con người thân thiện, mến khách của thành phố Sơn La.
 • Lễ “Xên Mường” -  mở đầu Lễ hội hoa ban

  Lễ “Xên Mường” -  mở đầu Lễ hội hoa ban

  - Văn hoá - Xã hội
  Sáng 10/3, tại Công viên Đông Xên, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La đã diễn ra Lễ “Xên Mường” mở đầu Lễ hội Hoa ban thành phố Sơn La năm 2023. Dự Lễ có các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Sơn La và đông đảo nhân dân.
 • Nâng tầm sản phẩm du lịch ở Mộc Châu

  Nâng tầm sản phẩm du lịch ở Mộc Châu

  - Du lịch
  Phát huy tiềm năng lợi thế phát triển du lịch, huyện Mộc Châu tập trung thu hút các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, cải thiện môi trường kinh doanh, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng quảng bá, kêu gọi đầu tư, liên kết phát triển du lịch theo hướng bền vững, xứng đáng là Khu du lịch quốc gia.
 • Lễ hội Càphê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

  Lễ hội Càphê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

  - Du lịch
  Qua 7 lần tổ chức, Lễ hội Càphê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành càphê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân, du khách trong nước và quốc tế.
 • Trung Quốc cho phép công ty du lịch tổ chức khách theo đoàn tới Việt Nam

  Trung Quốc cho phép công ty du lịch tổ chức khách theo đoàn tới Việt Nam

  - Du lịch
  Từ ngày 15/3, các công ty du lịch tại Trung Quốc sẽ được phép tổ chức khách theo đoàn vào Việt Nam. Thông tin này được ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thông báo tại buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào chiều 8/3.
 • Thúc đẩy xu hướng phát triển du lịch xanh

  Thúc đẩy xu hướng phát triển du lịch xanh

  - VẤN ĐỀ HÔM NAY
  Những năm gần đây, du lịch Sơn La đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, tác động lan tỏa đến phát triển thương mại và các ngành nghề liên quan khác… Đặc biệt là xu hướng du lịch trên cơ sở khai thác các giá trị văn hóa, du lịch xanh gắn với sinh thái nông nghiệp, nông thôn đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và du khách du lịch.
 • Thống nhất phương án tổ chức Lễ hội Hoa ban Thành phố năm 2023

  Thống nhất phương án tổ chức Lễ hội Hoa ban Thành phố năm 2023

  - Du lịch
  Ngày 8/3, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sơn La đã chủ trì họp thống nhất nội dung tổ chức Lễ hội Hoa ban thành phố Sơn La năm 2023. Dự họp có Thường trực UBND Thành phố, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; lãnh đạo các xã, phường và các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn.
 • Ngày hội hoa sơn tra tại Ngọc Chiến, Mường La diễn ra vào ngày 18 và 19/3

  Ngày hội hoa sơn tra tại Ngọc Chiến, Mường La diễn ra vào ngày 18 và 19/3

  - Du lịch
  Ngày 7/3, UBND huyện Mường La đã tổ chức họp Ban tổ chức “Ngày hội hoa sơn tra” và quảng bá văn hóa du lịch huyện Mường La năm 2023.
 • Hoa ban bung nở trên thành phố Sơn La

  Hoa ban bung nở trên thành phố Sơn La

  - Du lịch
  Thời điểm này, hoa ban đang bung nở khắp các tuyến đường, khuôn viên trụ sở làm việc của các cơ quan, khu đô thị, trường học. Sắc ban trắng ngập tràn trên địa bàn thành phố Sơn La, xứng danh "Thành phố hoa ban"
 • Mộc Châu Island – Điểm đến hấp dẫn trên cao nguyên

  Mộc Châu Island – Điểm đến hấp dẫn trên cao nguyên

  - Emagazine
  Gần 1 năm kể từ ngày mở đón khách du lịch, Khu du lịch Mộc Châu Island, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu của Công ty cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu đã khẳng định là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua đối với du khách khi có dịp đến với cao nguyên Mộc Châu.
 • Định vị Việt Nam là điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á

  Định vị Việt Nam là điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á

  - Du lịch
  Chiến lược Marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030 được ban hành nhằm quảng bá, định vị Việt Nam là điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, khẳng định thương hiệu và khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam.
 • Xây dựng cối xay gió làm từ đá cuội

  Xây dựng cối xay gió làm từ đá cuội

  - Xã hội
  Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, Đoàn xã Ngọc Chiến, huyện Mường La đã huy động 3.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia với 10.000 ngày công lao động để công trình cối xay gió, tạo điểm nhấn thu hút du dịch.
 • Phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong phát triển du lịch

  Phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong phát triển du lịch

  - Văn hoá - Xã hội
  Bắc Yên được thiên nhiên ban tặng với nhiều cảnh sắc hùng vĩ, hội tụ nhiều nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số. Việc phát huy bản sắc văn hóa dân tộc được xác định là điểm nhấn trong phát triển du lịch của địa phương.
 • Mỹ Khê trong tốp 10 bãi biển đẹp nhất châu Á 2023 của Tripadvisor

  Mỹ Khê trong tốp 10 bãi biển đẹp nhất châu Á 2023 của Tripadvisor

  - Du lịch
  Với số điểm trung bình 4,5/5 do du khách đánh giá, bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng đứng thứ 8 trong tốp 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2023 theo xếp hạng của TripAdvisor.
 • Phát triển du lịch gắn với giá trị văn hóa truyền thống

  Phát triển du lịch gắn với giá trị văn hóa truyền thống

  - Du lịch
  Khai thác tiềm năng, thế mạnh về du lịch của địa phương, nhiều hộ đồng bào dân tộc Mông ở huyện Mộc Châu đầu tư phát triển dịch vụ du lịch gắn với giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng những địa điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng thu hút du khách.
 • Xây dựng Huế trở thành trung tâm du lịch chăm sóc sức khỏe

  Xây dựng Huế trở thành trung tâm du lịch chăm sóc sức khỏe

  - Du lịch
  Thừa Thiên Huế đang triển khai xây dựng đề án mang tính chiến lược toàn diện để khơi nguồn cho sự phát triển của loại hình du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh sản phẩm thế mạnh là du lịch văn hóa di sản, ngành du lịch Thừa Thiên Huế đang hướng đến dòng sản phẩm du lịch mới với nhiều tiềm năng khai thác lĩnh vực du lịch khám, chữa bệnh.
 • Tập trung giải pháp nâng tầm du lịch Mộc Châu

  Tập trung giải pháp nâng tầm du lịch Mộc Châu

  - Du lịch
  Ngày 1/3, huyện Mộc Châu tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.
 • Thúc đẩy Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phát triển

  Thúc đẩy Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phát triển

  - Du lịch
  Những năm gần đây, du lịch Mộc Châu phát triển mạnh, là điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. Kết quả đó có đóng góp không nhỏ của Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu với nhiều tham mưu cho tỉnh trong định hướng phát triển du lịch trên địa bàn.
 • 
Lễ hội "Mùa hoa Ban" thành phố Sơn La sẽ diễn ra vào ngày 11/3

  Lễ hội "Mùa hoa Ban" thành phố Sơn La sẽ diễn ra vào ngày 11/3

  - Du lịch
  Ngày 28/2, UBND thành phố Sơn La đã tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội "Mùa hoa Ban" thành phố Sơn La năm 2023.
 • Xem thêm