• Liên kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch

  Liên kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch

  - Du lịch
  Liên kết hợp tác đóng vai trò quan trọng và là xu thế tất yếu trong việc thúc đẩy du lịch phát triển. Thời gian qua, tỉnh Sơn La và Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động liên kết, xúc tiến, quảng bá du lịch, hình thành các tour, tuyến du lịch với nhiều sản phẩm đa dạng.
 • Đoàn Famtrip khảo sát các điểm du lịch tại tỉnh Thanh Hóa

  Đoàn Famtrip khảo sát các điểm du lịch tại tỉnh Thanh Hóa

  - Du lịch
  Tiếp tục chương trình khảo sát các khu, điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ngày 14/3, Đoàn Famtrip với sự tham gia của Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp, công ty lữ hành của các tỉnh Tây Bắc đã đến khảo sát Khu du lịch biển Sầm Sơn và trải nghiệm tour du lịch “Ngược xuôi sông Mã”.
 • Tăng cường liên kết hợp tác thúc đẩy du lịch Tây Bắc - Thanh Hóa

  Tăng cường liên kết hợp tác thúc đẩy du lịch Tây Bắc - Thanh Hóa

  - Du lịch
  Nằm trong chuỗi chương trình khảo sát các khu điểm du lịch tỉnh Thanh Hóa, ngày 13/3, tại thành phố Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị công bố chương trình kích cầu du lịch và tham vấn hoàn thiện sản phẩm “Du lịch Thanh Hóa – Hương sắc bốn mùa” năm 2024.
 • Lễ hội Hoa Ban huyện Vân Hồ năm 2024

  Lễ hội Hoa Ban huyện Vân Hồ năm 2024

  - Du lịch
  Lễ hội Hoa Ban huyện Vân Hồ năm 2024
 • Đoàn Famtrip các tỉnh Tây Bắc khảo sát các khu, điểm khu lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

  Đoàn Famtrip các tỉnh Tây Bắc khảo sát các khu, điểm khu lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

  - Du lịch
  Ngày 12/3, Đoàn Famtrip gồm đại diện của hơn 50 công ty, lữ hành, hiệp hội du lịch, đơn vị truyền thông các tỉnh Tây Bắc đã đến khảo sát các khu, điểm khu lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tham gia chương trình, tỉnh Sơn La có 9 đại diện của các công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.
 • Tiềm năng phát triển vùng lòng hồ và lưu vực sông Đà

  Tiềm năng phát triển vùng lòng hồ và lưu vực sông Đà

  - Kinh tế
  Quy hoạch tỉnh Sơn La thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong phương án quy hoạch vùng liên huyện, các huyện Quỳnh Nhai, Mường La, Bắc Yên, Phù Yên nằm trong vùng kinh tế lòng hồ và lưu vực sông Đà, là vùng có tiềm năng lớn về phát triển thủy điện, công nghiệp khai khoáng, du lịch, nông nghiệp đặc thù và có hệ thống giao thông kết nối vùng, liên vùng quan trọng.
 • Những điểm nhấn đáng chú ý tại Lễ hội Hoa Ban năm 2024

  Những điểm nhấn đáng chú ý tại Lễ hội Hoa Ban năm 2024

  - Du lịch
  Nối tiếp thành công của các kỳ Lễ hội trước, Lễ hội Hoa Ban năm 2024 hứa hẹn sẽ có những điểm nhấn đặc sắc, nét mới lạ, thu hút, mời gọi du khách trong và ngoài nước đến với Điện Biên để khám phá, trải nghiệm.
 • Khám phá thiên đường hoa sơn tra Nậm Nghẹp

  Khám phá thiên đường hoa sơn tra Nậm Nghẹp

  - Du lịch
  Tháng 3 khắp núi đồi bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, được bao phủ bởi sắc trắng tinh khôi của hoa sơn tra. Với vẻ đẹp mộc mạc, quyến rũ, du khách đã ưu ái ví Nậm Nghẹp là thiên đường của loài hoa sơn tra.
 • Khai mạc Ngày hội Hoa sơn tra huyện Mường La năm 2024

  Khai mạc Ngày hội Hoa sơn tra huyện Mường La năm 2024

  - Du lịch
  Tối 9/3, tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La đã tổ chức khai mạc Ngày hội Hoa sơn tra năm 2024.
 • Đa dạng hóa trải nghiệm với du lịch thể thao

  Đa dạng hóa trải nghiệm với du lịch thể thao

  - Du lịch
  Với lợi thế vừa tạo cơ hội nâng cao, rèn luyện thể chất, vừa mang đến trải nghiệm khám phá, du lịch thể thao đang là xu hướng được nhiều du khách lựa chọn.
 • Lễ hội đua thuyền xã Song Pe năm 2024

  Lễ hội đua thuyền xã Song Pe năm 2024

  - Thể thao
  Ngày 2/3, xã Song Pe, huyện Bắc Yên, đã tổ chức Lễ hội đua thuyền và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024; chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Bắc Yên (1964 - 2024).
 • Hơn 3 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 2 tháng đầu năm

  Hơn 3 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 2 tháng đầu năm

  - Du lịch
  Theo Tổng cục Thống kê, trong 2 tháng đầu năm 2024, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 3 triệu lượt người, tăng 68,7% so cùng kỳ năm trước và bằng 98,5% so cùng kỳ năm 2019 - năm chưa xảy ra dịch Covid-19. Điều này cho thấy tín hiệu tích cực về sự phục hồi đáng kể của ngành du lịch nước ta.
 • Mường La thúc đẩy phát triển du lịch

  Mường La thúc đẩy phát triển du lịch

  - Du lịch
  Mường La nằm trên tuyến giao thông huyết mạch nối liền các điểm, khu du lịch của các tỉnh, như: Mường La đi Than Uyên sang Sa Pa - Lào Cai, Mường La đi Mù Cang Chải sang Nghĩa Lộ - Yên Bái, đây là điều kiện thuận lợi để huyện kết nối, thúc đẩy phát triển du lịch. Đặc biệt nơi đây có điều kiện thiên nhiên phong phú, cùng với những nét văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc tạo đà để du lịch của huyện Mường La bứt phá vươn xa.
 • Ngày hội hoa sơn tra ở Ngọc Chiến sẽ diễn ra vào ngày 9 - 10/3/2024

  Ngày hội hoa sơn tra ở Ngọc Chiến sẽ diễn ra vào ngày 9 - 10/3/2024

  - Du lịch
  Ngày hội hoa sơn tra năm 2024, sẽ được huyện Mường La tổ chức tại xã Ngọc Chiến. Ngày hội diễn ra ngày 9 - 10/3 tại nhiều địa điểm với các hoạt động hấp dẫn.
 • Việt Nam trong top 10 điểm đến tốt nhất năm 2024 cho sinh viên tốt nghiệp

  Việt Nam trong top 10 điểm đến tốt nhất năm 2024 cho sinh viên tốt nghiệp

  - Du lịch
  Tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet tháng 2 đã đề xuất 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên. Kỳ nghỉ tại Việt Nam đứng thứ 5 trong danh sách 10 hành trình tốt nhất năm 2024 cho sinh viên tốt nghiệp.
 • Đầu xuân vãn cảnh cầu an ở Khu du lịch tâm linh Quỳnh Nhai

  Đầu xuân vãn cảnh cầu an ở Khu du lịch tâm linh Quỳnh Nhai

  - Du lịch
  Tọa lạc trong không gian lòng hồ thủy điện Sơn La, Khu du lịch văn hóa tâm linh huyện Quỳnh Nhai có vị thế đẹp với các công trình kiến trúc đền, chùa có lịch sử lâu đời. Nơi đây đang trở thành điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách mỗi dịp đầu xuân, vừa để vãn cảnh biển hồ, vừa tìm về chốn an yên, thanh tịnh, cầu mong năm mới bình an.
 • Quỳnh Nhai rộn rã lễ hội đầu xuân

  Quỳnh Nhai rộn rã lễ hội đầu xuân

  - Emagazine
  Quỳnh Nhai - vùng đất bên sông Đà, có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng. Những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024, huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Tuần văn hóa, thể thao và du lịch với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc, giới thiệu về mảnh đất Quỳnh Nhai tươi đẹp, con người Quỳnh Nhai nồng hậu, thân thiện và mến khách để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách.
 • Sức hút những cánh đồng hoa cải ở Vân Hồ

  Sức hút những cánh đồng hoa cải ở Vân Hồ

  - Du lịch
  Thời điểm này, những cánh đồng hoa cải ở huyện Vân Hồ đang đua nhau khoe sắc, thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong nhưng ngày du xuân đầu năm.
 • Khai mạc Ngày hội hoa đào xã Lóng Luông năm 2024

  Khai mạc Ngày hội hoa đào xã Lóng Luông năm 2024

  - Văn hoá - Xã hội
  Ngày 17/2 (tức ngày 8 Tết), xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ đã tổ chức khai mạc Ngày hội hoa đào năm 2024. Ngày hội đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm.
 • Trải nghiệm sắc trắng tinh khôi hoa mận đầu xuân

  Trải nghiệm sắc trắng tinh khôi hoa mận đầu xuân

  - Du lịch
  Những ngày đầu xuân Giáp Thìn 2024, đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh cùng gia đình, bạn bè đến tham quan, trải nghiệm những vườn hoa mận bung nở khoe sắc trắng tinh khôi ở xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La để chụp ảnh lưu lại những kỷ niệm đẹp ngày đầu xuân.
 • Xem thêm