Ngày 18/8, Ban Chỉ đạo về An toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm những tháng cuối năm 2023.
Ngày 14/4, Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 12 điểm cầu huyện, thành phố trong tỉnh.
Ngày 7/4, Đội quản lý thị trường số 3 phối hợp với Trạm kiểm dịch động vật Vân Hồ, Công an huyện phát hiện, thu giữ 89 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Ngày 9/2, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Sông Mã đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2023 (từ ngày 5/1 đến 20/3).
Thị trường bánh Trung thu truyền thống năm nay không sôi động như mọi năm, bởi dịch bệnh Covid-19. Bánh Trung thu được rao bán online đã xuất hiện nhiều. Tuy nhiên, có những loại bánh được quảng cáo với muôn vàn hương vị, chủng loại, bán theo cân và giá rẻ, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và kịp thời ngăn chặn, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi mua bán, vận chuyển trâu bò, sản phẩm từ trâu, bò không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch đã và đang được lực lượng chức năng của tỉnh triển khai khá quyết liệt, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người dân, cũng như hạn chế việc lây lan các dịch bệnh trên gia súc.
Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao. Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) đã chủ động nắm tình hình, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP), góp phần ngăn ngừa, hạn chế những vấn đề gây mất ATTP trên địa bàn.
Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới, năm 2020, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn.
Thời gian qua, Thành phố đã triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Năm học 2020-2021, huyện Sốp Cộp có trên 16.000 học sinh ở các cấp học, trong đó hơn 4.100 học sinh ăn bán trú tại 20 trường học tổ chức nấu ăn bán trú. Cùng với việc đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Sốp Cộp luôn quan tâm công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các bếp ăn được đầu tư, đảm bảo đúng theo quy định; bữa ăn bán trú đảm bảo vệ sinh, đủ dinh dưỡng, giúp học sinh có sức khỏe tốt để học tập.
Năm học 2020-2021, huyện Sốp Cộp có trên 16.000 học sinh ở các cấp học, trong đó hơn 4.100 học sinh ăn bán trú tại 20 trường học tổ chức nấu ăn bán trú. Cùng với việc đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Sốp Cộp luôn quan tâm công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các bếp ăn được đầu tư, đảm bảo đúng theo quy định; bữa ăn bán trú đảm bảo vệ sinh, đủ dinh dưỡng, giúp học sinh có sức khỏe tốt để học tập.
Ngày 8/11, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội thi “Phụ nữ Sơn La với công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2020. Tới dự có đồng chí Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.
Với mục tiêu không để “thực phẩm bẩn”, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, thời gian qua, các cơ quan chức năng ở huyện Sốp Cộp đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn.
Với mục tiêu không để “thực phẩm bẩn”, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, thời gian qua, các cơ quan chức năng ở huyện Sốp Cộp đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn.
Nhằm tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, huyện Phù Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm; vận động các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm; khuyến khích xây dựng chuỗi sản xuất gắn với chuỗi cửa hàng tiêu thụ, chế biến thực phẩm sạch, an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Xác định an toàn thực phẩm bếp ăn ở các trường học, cơ sở giáo dục có phục vụ ăn bán trú là vấn đề được xã hội hết sức quan tâm, thời gian qua, ngành giáo dục - đào tạo huyện Bắc Yên đã triển khai nhiều biện pháp thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ những quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), bảo vệ sức khỏe học sinh.
Thời gian qua, huyện Yên Châu đã triển khai nhiều giải pháp trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Nhờ đó, nhận thức về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng lên rõ rệt, góp phần ổn định thị trường hàng hóa, bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng trên địa bàn.
Trong những năm qua, huyện Mường La đã thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về ATTP, hạn chế các trường hợp ngộ độc thực phẩm do thiếu hiểu biết.
Những năm qua, cùng với chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Mầm non Họa Mi, xã Mường Khoa (Bắc Yên) luôn quan tâm đến công tác nuôi dưỡng, đảm bảo các bữa ăn đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm (ATTP), giúp học sinh có sức khỏe tốt để học tập, tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh.