• Tăng cường quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm

    Tăng cường quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm

    Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, những năm qua, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân.
  • Mai Sơn tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

    Mai Sơn tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

    Những năm qua, huyện Mai Sơn đã thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn, góp phần hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
  • An toàn thực phẩm - mối quan tâm hàng đầu của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng

    An toàn thực phẩm - mối quan tâm hàng đầu của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng

    Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 được triển khai từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, nhằm tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, kém chất lượng; tăng cường chăm sóc dinh dưỡng, góp phần phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
  • Câu lạc bộ Vệ sinh an toàn thực phẩm

    Câu lạc bộ Vệ sinh an toàn thực phẩm

    Thành lập tháng 8/2019, Câu lạc bộ Vệ sinh an toàn thực phẩm của Chi hội Phụ nữ tổ 8, phường Tô Hiệu (Thành phố) có 35 thành viên. Đây là CLB được Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hội viên của CLB là những người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
  • Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm

    Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm

    Ngày 11/1, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc 3 cấp về an toàn thực phẩm. Dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành phố tại 63 điểm cầu.
  • Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm

    Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm

    Ngày 11/1, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc 3 cấp về an toàn thực phẩm. Dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành phố tại 63 điểm cầu.
  • Thuận Châu quan tâm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

    Thuận Châu quan tâm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

    Thuận Châu hiện có trên 1.550 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể chủ yếu là các cơ sở quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình; nhận thức về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của người kinh doanh và người tiêu dùng hạn chế...
  • Họp Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh

    Họp Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh

    Ngày 13/6, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể của tỉnh và điểm cầu trực tuyến các huyện.
  • Họp Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh

    Họp Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh

    Ngày 13/6, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể của tỉnh và điểm cầu trực tuyến các huyện.
  • Mai Sơn:  Xử phạt hành chính 22 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

    Mai Sơn: Xử phạt hành chính 22 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

    Hơn 1 tháng qua (từ 15/4 đến nay), Đoàn Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Mai Sơn đã kiểm tra 52 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
  • Kiểm tra hệ thống giết mổ, tiêu thụ sản phẩm ngành chăn nuôi lợn

    Kiểm tra hệ thống giết mổ, tiêu thụ sản phẩm ngành chăn nuôi lợn

    Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra, rà soát lại hệ thống giết mổ, tiêu thụ sản phẩm ngành chăn nuôi lợn.
  • Tăng cường quản lý Nhà nước về ATTP trong chăn nuôi, chế biến và tiêu thụ sản phẩm

    Tăng cường quản lý Nhà nước về ATTP trong chăn nuôi, chế biến và tiêu thụ sản phẩm

    Ngày 10/5, đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát “Việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong chăn nuôi; chế biến, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014-2016” đã làm việc với UBND tỉnh và các sở, ngành.
  • Tăng cường quản lý Nhà nước về ATTP trong chăn nuôi, chế biến và tiêu thụ sản phẩm

    Tăng cường quản lý Nhà nước về ATTP trong chăn nuôi, chế biến và tiêu thụ sản phẩm

    Ngày 10/5, đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát “Việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong chăn nuôi; chế biến, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014-2016” đã làm việc với UBND tỉnh và các sở, ngành.
  • Đắk Lắk tiêu hủy 3.565 con vịt, gà bị cúm H5N1

    Đắk Lắk tiêu hủy 3.565 con vịt, gà bị cúm H5N1

    Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk, các đơn vị chức năng đã tiêu hủy 3.475 con vịt và 90 con gà của các gia đình trên địa bàn bị nhiễm cúm gia cầm H5N1.
  • Thực phẩm trong trường học - Những vấn đề cần quan tâm

    Thực phẩm trong trường học - Những vấn đề cần quan tâm

    Hiện nay, tình trạng thực phẩm không an toàn tràn lan trên thị trường và rất khó kiểm soát. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học luôn được các phụ huynh hết sức quan tâm. Trong khuôn khổ bài viết này, PV đề cập đến việc cung cấp rau xanh cho các trường tiểu học có tổ chức nấu ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn Thành phố.
  • Thực phẩm trong trường học - Những vấn đề cần quan tâm

    Thực phẩm trong trường học - Những vấn đề cần quan tâm

    Hiện nay, tình trạng thực phẩm không an toàn tràn lan trên thị trường và rất khó kiểm soát. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học luôn được các phụ huynh hết sức quan tâm. Trong khuôn khổ bài viết này, PV đề cập đến việc cung cấp rau xanh cho các trường tiểu học có tổ chức nấu ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn Thành phố.
  • Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm

    Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm

    Ngày 21/4, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm năm 2017 cho 90 thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các huyện, thành phố.
  • Mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ các điểm giết mổ gia cầm

    Mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ các điểm giết mổ gia cầm

    Xuất phát từ nhu cầu của người tiêu dùng, hầu hết các chợ lớn, nhỏ trên địa bàn thành phố đều có dịch vụ giết mổ gia cầm. Tình trạng giết mổ nhỏ lẻ, tự phát, hằng ngày vẫn diễn ra tràn lan, cho thấy khả năng dịch bệnh lây lan là rất cao. Hầu hết người dân đều chủ quan với những nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu vực này.
  • Vân Hồ:  Kiểm tra cơ sở sản xuất rượu thủ công tại bản Bó Nhàng 2

    Vân Hồ: Kiểm tra cơ sở sản xuất rượu thủ công tại bản Bó Nhàng 2

    Ngày 5/4, Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Vân Hồ đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở sản xuất rượu thủ công của gia đình bà Trần Thị Tâm, bản Bó Nhàng 2, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ.
  • Vân Hồ:  Kiểm tra cơ sở sản xuất rượu thủ công tại bản Bó Nhàng 2

    Vân Hồ: Kiểm tra cơ sở sản xuất rượu thủ công tại bản Bó Nhàng 2

    Ngày 5/4, Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Vân Hồ đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở sản xuất rượu thủ công của gia đình bà Trần Thị Tâm, bản Bó Nhàng 2, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ.
  • Xem thêm