• Vân Hồ:  Kiểm tra cơ sở sản xuất rượu thủ công tại bản Bó Nhàng 2

    Vân Hồ: Kiểm tra cơ sở sản xuất rượu thủ công tại bản Bó Nhàng 2

    Ngày 5/4, Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Vân Hồ đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở sản xuất rượu thủ công của gia đình bà Trần Thị Tâm, bản Bó Nhàng 2, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ.
  • Chi cục Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản tỉnh:  Phát hiện và xử lý nghiêm hộ sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

    Chi cục Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản tỉnh: Phát hiện và xử lý nghiêm hộ sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

    Từ tháng 2 đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản đã kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với 101 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh.
  • Siết quản lý kinh doanh, sản xuất rượu

    Siết quản lý kinh doanh, sản xuất rượu

    Ngày 14-3, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh ban hành Chỉ thị về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh rượu, trong đó chú trọng kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu.
  • “Không vì giá rẻ mà mua sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc”

    “Không vì giá rẻ mà mua sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc”

    Đó là khuyến cáo của ông Đàm Xuân Thành - Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đưa ra cho người tiêu dùng khi dịch cúm gia cầm đang phát sinh tại một số địa phương nước ta. Đồng thời, dịch cúm H7N9 với nguy cơ khó lường đang diễn ra ở Trung Quốc.
  • Xử phạt hành chính 6 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

    Xử phạt hành chính 6 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

    Từ đầu năm đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản đã kiểm tra 186 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm sản và thủy sản trên địa bàn tỉnh.
  • Tiêu hủy 24.938 chai nước giải khát

    Tiêu hủy 24.938 chai nước giải khát

    Ngày 10/2, Đội Quản lý thị trường Cơ động tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Phòng Công an kinh tế (Công an tỉnh), Trung tâm y tế Thành phố và Công ty cổ phần Môi trường đô thị Sơn La tổ chức tiêu hủy 24.938 chai nước giải khát nhãn hiệu: Cola và Orange cam tại khu xử lý chất thải ở bản Pát, xã Chiềng Ngần (Thành phố).
  • Tiêu hủy 24.938 chai nước giải khát

    Tiêu hủy 24.938 chai nước giải khát

    Ngày 10/2, Đội Quản lý thị trường Cơ động tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Phòng Công an kinh tế (Công an tỉnh), Trung tâm y tế Thành phố và Công ty cổ phần Môi trường đô thị Sơn La tổ chức tiêu hủy 24.938 chai nước giải khát nhãn hiệu: Cola và Orange cam tại khu xử lý chất thải ở bản Pát, xã Chiềng Ngần (Thành phố).
  • Hội nghị triển khai kế hoạch năm cao điểm hành động VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp

    Hội nghị triển khai kế hoạch năm cao điểm hành động VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp

    Ngày 10/2, đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch năm cao điểm hành động VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017. Tại điểm cầu tỉnh ta, dự Hội nghị có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.
  • Hội nghị triển khai kế hoạch năm cao điểm hành động VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp

    Hội nghị triển khai kế hoạch năm cao điểm hành động VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp

    Ngày 10/2, đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch năm cao điểm hành động VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017. Tại điểm cầu tỉnh ta, dự Hội nghị có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.
  • Sông Mã: Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh

    Sông Mã: Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh

    Trong tháng 1, Trạm Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản huyện Sông Mã đã tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật cho 26 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn xã Chiềng Khoong, Nà Nghịu và thị trấn
  • Phát hiện 17 cơ sở vi phạm về kinh doanh hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm

    Phát hiện 17 cơ sở vi phạm về kinh doanh hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm

    thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, từ ngày 15 đến 22/1, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra 25 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu (bánh, kẹo, rượu...) trên địa bàn Thành phố.
  • Phát hiện 17 cơ sở vi phạm về kinh doanh hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm

    Phát hiện 17 cơ sở vi phạm về kinh doanh hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm

    thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, từ ngày 15 đến 22/1, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra 25 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu (bánh, kẹo, rượu...) trên địa bàn Thành phố.
  • Kết luận của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới

    Kết luận của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới

    Ngày 19/1, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 11-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Bí thư khoá XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
  • Phù Yên: Rà soát, đánh giá phân loại 315 cơ sở sản xuất kinh doanh

    Phù Yên: Rà soát, đánh giá phân loại 315 cơ sở sản xuất kinh doanh

    Năm 2016, công tác quản lý chất lượng nông sản, an toàn vệ sinh thực phẩm được huyện Phù Yên đặc biệt chú trọng; các cơ quan chuyên môn của huyện đã tổ chức 14 lớp tập huấn, xây dựng 1 bản tin tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm; rà soát, kiểm tra, đánh giá phân loại 315 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
  • Khai mạc Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại  Hà Nội

    Khai mạc Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội

    Ngày 12/1, tại Nhà khách Thanh Xuân (Hà Nội), Sở Công Thương Sơn La phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức “Tuần hàng nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội tháng 1/2017”.
  • Ngăn chặn thực phẩm bẩn thẩm lậu qua biên giới

    Ngăn chặn thực phẩm bẩn thẩm lậu qua biên giới

    Ðã thành thông lệ, vào những ngày gần Tết cổ truyền, các đối tượng làm ăn phi pháp lại lợi dụng đẩy mạnh hoạt động buôn lậu, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và gian lận thương mại. Ðây cũng là lúc các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh tập trung lực lượng để đấu tranh, ngăn chặn những hành vi tiêu cực, góp phần bảo vệ người tiêu dùng, hỗ trợ sản xuất trong nước, ổn định thị trường.
  • Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Sơn La: Tích cực hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn

    Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Sơn La: Tích cực hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn

    Trong tháng 11, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Sơn La đã tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho 571 học viên là chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn.
  • Tăng cường quản lý chất lượng ATTP nông, lâm, thủy sản

    Tăng cường quản lý chất lượng ATTP nông, lâm, thủy sản

    Những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm chỉ đạo và có chuyển biến tích cực; ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản về bảo đảm ATTP đối với cộng đồng, xã hội được nâng lên. Nhiều mô hình chuỗi sản xuất, cung ứng thực phẩm nông sản áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến đang được xây dựng và nhân rộng...
  • Tăng cường quản lý chất lượng ATTP nông, lâm, thủy sản

    Tăng cường quản lý chất lượng ATTP nông, lâm, thủy sản

    Những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm chỉ đạo và có chuyển biến tích cực; ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản về bảo đảm ATTP đối với cộng đồng, xã hội được nâng lên. Nhiều mô hình chuỗi sản xuất, cung ứng thực phẩm nông sản áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến đang được xây dựng và nhân rộng...
  • Hợp tác giữa Canada và Việt Nam về quản lý an toàn thực phẩm

    Hợp tác giữa Canada và Việt Nam về quản lý an toàn thực phẩm

    Ngày 3/11, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã phối hợp với Đại sứ quán Canada tổ chức Hội thảo Hợp tác kỹ thuật hệ thống an toàn thực phẩm (ATTP).
  • Xem thêm