Mường Lèo là xã biên giới huyện Sốp Cộp, đời sống kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn, ước mơ giản đơn của con trẻ về những chiếc bánh dẻo, bánh nướng, đèn ông sao cũng trở nên xa vời. Vì vậy, Chương trình "Đêm hội Trăng Rằm" được tổ chức, không chỉ mang đến cho các em Tết Trung thu ấm áp, còn để lại nhiều kỷ niệm cho các thầy cô và nhân dân khu vực biên giới.

Mặc dù Chương trình tổ chức vào buổi tối, nhưng ngay từ đầu giờ chiều, các em nhỏ đã có mặt tại sân trường, ríu rít cùng thầy, cô giáo, đoàn viên thanh niên tham gia  trang trí cho đêm hội. Người chuẩn bị quà, làm sân khấu, làm đèn ông sao... không khí rộn ràng, ánh mắt trong sáng của các em nhỏ hạnh phúc, háo hức, chờ đợi chương trình diễn ra.

Chương trình chính thức bắt đầu, là lúc các em nhỏ cùng với phụ huynh hòa trong không khí vui tươi, rộn ràng. Những chiếc đèn ông sao, đèn lồng đủ màu sắc được phát đến tận tay các em nhỏ, khiến cho không gian càng thêm lung linh, huyền ảo. Các em thiếu nhi còn được tham gia các trò chơi dân gian; trò chuyện với chị Hằng, chú Cuội và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt, màn múa lân hấp dẫn đã mang lại những tràng pháo tay, tiếng cười giòn giã của các em thiếu nhi. 

Không chỉ mang đến những nụ cười, tại Đêm hội Trung thu, Ban tổ chức chương trình và các đơn vị tài trợ đã trao tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn những suất học bổng, những món quà hết sức ý nghĩa, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng, động viên tinh thần các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập. 

Dưới ánh trăng rằm, ánh đèn ông sao trên tay những em học sinh thêm lung linh sắc màu, cùng bài hát rộn ràng trong đêm hội "Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu/ cán đây rất dài cán cao quá đầu/ Em cầm đèn sao em hát vang vang/ đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan/ Tùng rinh rinh tùng tùng tùng rinh rinh/ Đây ánh sao vui chiếu xa non ngàn/ Tùng rinh rinh rinh rinh tùng rinh rinh/ Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi..." là những hình ảnh đẹp, ấm áp yêu thương trong Tết Trung thu năm nay và sẽ còn đọng mãi trong ký ức của trẻ em, thầy cô và nhân dân vùng cao biên giới Mường Lèo.

Thực hiện: Huy Thành

Thiết kế: Trung Hiếu

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Bạn có thể quan tâm