Sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La – Tây Bắc” lần thứ II, năm 2022 diễn ra từ ngày 21-23/10 tại vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm đã thành công tốt đẹp, góp phần giới thiệu, quảng bá nét văn hoá đặc trưng và đời sống của người Tây Bắc tới du khách và nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Khai mạc sự kiện “Sắc màu Sơn La – Tây Bắc”.

Tây Bắc và Sơn La với lợi thế sẵn có về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa các dân tộc đa dạng, phong phú có thể xây dựng các tuyến du lịch trải nghiệm văn hóa của nhân dân các dân tộc. Sự kiện là  cơ hội để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch kết nối, học hỏi kinh nghiệm trong việc tổ chức các tuyến du lịch.

Sự kiện “Sắc màu Sơn La – Tây Bắc” đã tái hiện không gian văn hóa mang đậm nét truyền thống của nhân dân các dân tộc Tây Bắc và tỉnh Sơn La với những trò chơi, điệu múa như: Nhảy sạp, múa xoè, đi cà kheo hay ném còn…, thu hút đông đảo du khách và nhân dân Thủ đô cùng tham gia trải nghiệm.

Nằm trong các hoạt động tại sự kiện còn có Hội nghị liên kết sản phẩm du lịch mới, tuyến du lịch Hà Nội – Sơn La với chủ đề “Sơn La- điểm đến khác biệt an toàn và hấp dẫn”. Các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch của tỉnh Sơn La và Thủ đô Hà Nội đã cùng nhau chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức tuyến, xây dựng, quảng bá và thu hút du lịch. Trao đổi, liên kết với các tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Băng khảo sát các điểm đến bên nước bạn Lào, trong đó, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đóng vai trò làm nơi trung chuyển.

Hội nghị liên kết phát triển sản phẩm du lịch mới, tuyến du lịch Hà Nội – Sơn La.

Sơn La là địa phương có nhiều điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách.

Vịnh Uy Phong, huyện Quỳnh Nhai.
Biển mây Tà Xùa (Bắc Yên)
Suối khoáng nóng, xã Ngọc Chiến (Mường La)

Sự kiện “Sắc màu Sơn La – Tây Bắc” lần thứ II tại Hà Nội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho du khách thập phương và nhân dân Thủ đô. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, HTX, công ty lữ hành của tỉnh Sơn La và thành phố Hà Nội kết nối và tổ chức các tuyến du lịch chuyên nghiệp, hấp dẫn.

Du khách trải nghiệm nhảy sạp.
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Bạn có thể quan tâm