• Anh bộ đội biên phòng

  Anh bộ đội biên phòng

  - Thơ
  Anh bộ đội biên phòng
 • Giao lưu các CLB Khiêu vũ, dân vũ, Yoga mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023

  Giao lưu các CLB Khiêu vũ, dân vũ, Yoga mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023

  Tối  7/1, UBND phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La đã tổ chức Giao lưu các CLB khiêu vũ, dân vũ, yoga mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023.
 • Triển vọng mới của mỹ thuật ứng dụng

  Triển vọng mới của mỹ thuật ứng dụng

  Trong năm qua, mỹ thuật ứng dụng Việt Nam đã có những bước phát triển tích cực, thể hiện qua cả số lượng và chất lượng của nhiều cuộc thi, triển lãm, tọa đàm chuyên môn được tổ chức. Nâng cao vai trò của thiết kế sáng tạo và nắm bắt xu hướng công nghệ mới là hướng đi không chỉ tạo hiệu quả về mặt kinh tế mà còn góp phần bảo tồn văn hóa, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.
 • Vang vọng tháng 12

  Vang vọng tháng 12

  - Thơ
  Hà Nội, ngày 22/12/2022
 • Người chiến sỹ biên phòng Sơn La

  Người chiến sỹ biên phòng Sơn La

  - Thơ
  Người chiến sỹ biên phòng Sơn La
 • Nhớ bếp lửa ngày đông

  Nhớ bếp lửa ngày đông

  Những ngày giữa đông, trời rét đậm, cóng buốt tay chân khiến ai cũng phải suýt xoa, đi đâu cũng  đủ áo ngắn, áo dài mà vẫn thấy cái lạnh len vào da thịt. Năm giờ chiều trời đã nhá nhem tối, cái lạnh càng thêm se sắt. Dừng lại bên quán cóc vỉa hè, gọi vài thứ đồ nướng ăn vặt, nhìn bếp than đang nóng đỏ, mùi ngô nướng thơm lừng cả góc phố, bất giác nhớ đến bếp lửa ngày thơ bé đến da diết, bao ký ức chợt ùa về, vỡ òa, thổn thức...
 • Nhạc sĩ Thanh Xuân và ca khúc “Sơn La lãng đãng phố chiều”

  Nhạc sĩ Thanh Xuân và ca khúc “Sơn La lãng đãng phố chiều”

  Nhạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Xuân, sinh ngày 31/3/1978, Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Sơn La; Chi hội phó Chi hội Âm nhạc Sơn La; công tác tại Phòng Văn hóa - Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La.
 • Mưa xuân

  Mưa xuân

  - Thơ
  Mưa xuân
 • Điệu "Tha Khềnh" của người Mông Vân Hồ

  Điệu "Tha Khềnh" của người Mông Vân Hồ

  Vân Hồ – vùng đất bốn mùa hoa thơm, trái ngọt. Nơi đây có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống với những nét văn hóa đặc trưng riêng. Đặc biệt, đồng bào Mông đang lưu giữ nét văn hóa đặc sắc với điệu "Tha Khềnh" hay còn gọi là “Nhảy khèn” luôn rộn ràng, say đắm, mời gọi du khách gần xa.
 • Phụ nữ góp phần bảo tồn văn hóa dân tộc

  Phụ nữ góp phần bảo tồn văn hóa dân tộc

  Thành lập các đội, câu lạc bộ văn nghệ; giữ gìn, phát triển nghề thêu, dệt thổ cẩm; truyền dạy cho lớp trẻ chữ viết, điệu múa, làn điệu dân ca của dân tộc ... Với những việc làm thiết thực đó, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã góp sức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
 • Hội thảo Văn hóa năm 2022 sẽ tổ chức ngày 17/12, tại Bắc Ninh

  Hội thảo Văn hóa năm 2022 sẽ tổ chức ngày 17/12, tại Bắc Ninh

  Hội thảo Văn hóa góp phần đẩy mạnh thể chế hóa đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng thành chính sách, pháp luật cụ thể và triển khai các nguồn lực một cách thiết thực, hiệu quả để xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, để văn hóa thật sự trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
 • Nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền lưu động

  Nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền lưu động

  Bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh đã tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền lưu động..., phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa và giải trí của nhân dân.
 • Giữ gìn truyền thống, bản sắc văn hóa trong trường học

  Giữ gìn truyền thống, bản sắc văn hóa trong trường học

  Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, những năm gần đây, các trường học trên địa bàn tỉnh đã lồng ghép giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc địa phương vào các tiết học và các hoạt động ngoại khóa. Qua đó, nâng cao ý thức cho học sinh trong việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
 • Nơi hội tụ những người đam mê văn học nghệ thuật

  Nơi hội tụ những người đam mê văn học nghệ thuật

  Chi hội văn học nghệ thuật Thành phố (thuộc Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh) là nơi hội tụ của 43 văn nghệ sỹ có niềm đam mê với văn học, thơ dân tộc thiểu số và nhiếp ảnh đến từ Thành phố, huyện Mường La và Mai Sơn.
 • Thúc đẩy thiết kế sáng tạo từ tài nguyên di sản

  Thúc đẩy thiết kế sáng tạo từ tài nguyên di sản

  Với thế mạnh về di sản, gồm 5.922 di tích, 1.793 di sản văn hóa phi vật thể và 1.350 làng nghề, Hà Nội coi di sản là nguồn tài nguyên cho các nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà thiết kế khai thác. Những tác phẩm, sản phẩm mới từ tài nguyên di sản lại khẳng định bản sắc văn hóa Hà Nội. Do đó, thành phố đang thúc đẩy các giải pháp để phát triển thiết kế sáng tạo.
 • Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

  Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

  Tối 27/11, tại Quảng trường Hùng Vương, tỉnh Bạc Liêu long trọng khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 (gọi tắt là Ngày hội) với chủ đề “Bạc Liêu kết nối tinh hoa di sản và khát vọng phát triển”.
 • Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu trở thành Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương

  Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu trở thành Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương

  10h40 sáng nay (26/11), 20/20 thành viên tham gia phiên họp MOWCAP lần thứ 9, đã bỏ phiếu đồng ý ghi danh di sản “Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu (1689-1943)", thuộc huyện Can Lộc, Hà Tĩnh trở thành Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 • Ký ức thuở học trò

  Ký ức thuở học trò

  Cách đây đã hơn 30 năm, chúng tôi lớp học sinh những năm 80, 90 của thế kỷ trước, không thể nào quên những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Biết bao chuyện buồn vui, hờn dỗi, nhung nhớ... và tất cả đã trở thành những kỷ niệm tuyệt đẹp của đời học sinh.
 • Hình tượng người phụ nữ trong văn học dân gian dân tộc Thái

  Hình tượng người phụ nữ trong văn học dân gian dân tộc Thái

  Kho tàng văn học dân gian dân tộc Thái ở Tây Bắc vốn rất đa dạng với nhiều thể loại phong phú và nhiều tác phẩm có giá trị.
 • Sắc màu văn hóa Sơn La

  Sắc màu văn hóa Sơn La

  Nhắc đến Sơn La là nói đến một vùng văn hóa đa dạng, phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc; là nơi hội tụ, sinh sống từ lâu đời của nhiều dân tộc anh em.
 • Xem thêm