Sau gần 1 tháng nhập ngũ, các chiến sỹ mới tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung Đoàn 754 đã bước vào thời gian huấn luyện chính khóa. Không còn rụt rè, bỡ ngỡ như buổi ban đầu, các chiến sỹ mới đã trở nên rắn rỏi, vững vàng và tất cả đều an tâm tư tưởng, phấn đấu vượt qua khó khăn thử thách, để trở thành những quân nhân ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam.

5 giờ sáng, tiếng còi báo thức vang lên, các tân binh đồng loạt nhanh chóng bật dậy, chỉ khoảng hơn 1 phút đã gấp chăn, màn gọn gàng, vuông vắn. 

 

Sắp xếp nội vụ là một trong những việc đầu tiên mà các chiến sỹ mới được huấn luyện. Đến nay các chàng trai tuổi đôi mươi không còn xa lạ với việc sắp xếp đồ dùng cá nhân, quen với những tiếng chuông báo động kiểm tra tác phong nhanh nhẹn.

Các chiến sỹ mới nhanh chóng ra sân luyện tập các thế tấn, thế võ và rèn luyện thể lực buổi sáng, rèn luyện sức khỏe.

Trong chương trình huấn luyện, nội dung giáo dục chính trị đặc biệt quan trọng. Các chiến sỹ mới được giới thiệu về truyền thống và những trang sử hào hùng của quê hương, đất nước và Quân đội nhân dân Việt Nam.

Với phương châm "Vượt nắng, thắng mưa say sưa luyện tập", mặc dù thời tiết trên thao trường khắc nhiệt, sáng lạnh buốt, về trưa thì nắng nóng, nhưng các tân binh vẫn hăng say hoàn thành các bài huấn luyện điều lệnh, đội ngũ, công sự chiến thuật.

Những bài tập giúp chiến sỹ mới làm quen với môi trường kỷ luật của Quân đội; rèn luyện đức tính kiên trì, nhẫn nại, tác phong nhanh nhẹn, chính xác.

Sau những vất vả luyện tập trên thao trường, phút giây giải lao là dịp để các chiến sỹ mới chia sẻ tâm tư, tình cảm với nhau và thể hiện những năng khiếu đàn hát, động viên nhau luyện tập và giúp các chiến sỹ phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà để vững tâm hoàn thành nhiệm vụ.

"Vượt nắng, thắng mưa say sưa luyện tập" các tân binh quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; xứng đáng với niềm mong mỏi, kỳ vọng của địa phương, gia đình là trở thành chiến sỹ Quân đội nhân dân, góp sức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Bạn có thể quan tâm