Với chủ đề "Đậm đà hương vị Phù Hoa", Ngày hội du lịch văn hóa huyện Phù Yên năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức, với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống và hiện đại, đã thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham quan, trải nghiệm.

Giải đua thuyền truyền thống tại hồ Suối Chiếu được đông đảo nhân dân và du khách đến xem và cổ vũ.

Tại hồ Suối Chiếu, xã Mường Thải, diễn ra giải đua thuyền truyền thống với sự tham gia thi đấu của 9 đội, đến từ 8 xã của huyện Phù Yên và 1 đội thi đến từ thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Ngoài đua thuyền, còn biểu diễn dù lượn và lướt ván nghệ thuật, với sự cổ vũ của hàng nghìn nhân dân và du khách, đem đến sự mới mẻ, náo nhiệt từ những môn thể thao lần đầu tiên được trình diễn.

Trình diễn dù lượn tại cánh đồng Mường Tấc và lướt ván nghệ thuật tại ngày hội.

Đêm hội ẩm thực “Đậm đà hương vị Phù Hoa” với 30 gian hàng giới thiệu các món ăn đặc sắc và sản phẩm đặc trưng. Các món ăn cơm lam, bánh dày, thắng cố, rêu suối Tấc, gà nướng, cá suối; các món ăn chế biến từ quả đắng, rượu men lá… mang đậm bản sắc của đồng bào các dân tộc miền đất Phù Hoa thân thiện, mến khách.

Đêm hội ẩm thực “Đậm đà hương vị Phù Hoa”.

Hội thảo “Du lịch Phù Yên - Cơ hội và thách thức” được UBND huyện Phù Yên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Các đại biểu, chuyên gia, doanh nghiệp và nhà quản lý đã đóng góp ý kiến vào định hướng phát triển du lịch huyện Phù Yên. Trong đó, tập trung phát triển du lịch nông thôn huyện Phù Yên gắn với sản phẩm nông nghiệp OCOP và ẩm thực dân tộc; bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa phi vật thể của các dân tộc thiểu số…

Hội thảo “Du lịch Phù Yên - Cơ hội và thách thức”.

Dịp này, Cục Sở hữu trí tuệ đã công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Gạo Phù Yên”, hoàn thiện khung pháp lý, tạo nền tảng, giá trị vững chắc, nâng cao vị thế sản phẩm “Gạo Phù Yên” vươn ra thị trường trong và ngoài nước. UBND tỉnh quyết định công nhận Điểm du lịch “Khu di tích lịch sử kháng chiến chống pháp khu rừng bản Nhọt”, xã Gia Phù.

Cũng tại ngày hội còn diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc có chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc Phù Hoa”; các trò chơi mang đậm nét truyền thống văn hóa của nhân dân các dân tộc Phù Yên, như: Kéo co, đẩy gậy, nấu cơm, với sự tham gia 300 vận động viên đến từ 27 xã, thị trấn tạo nên không khí phấn khởi.

Các trò chơi mang đậm nét truyền thống văn hóa của nhân dân các dân tộc Phù Yên.

Ngày hội du lịch văn hóa huyện Phù Yên khép lại, nhưng dư âm về những hoạt động trải nghiệm kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, vẫn còn đọng lại trong lòng nhân dân và du khách; khích lệ nhân dân các dân tộc huyện Phù Yên tích cực lao động sản xuất, đoàn kết, tiếp tục bảo tồn, lưu giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp để quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Phù Hoa thân thiện, mến khách.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề Sắc màu văn hóa các dân tộc Phù Hoa.

Bài, ảnh: Nhóm PV

Thiết kế: Lò Linh - Bảo Khánh

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Bạn có thể quan tâm