Vì cuộc sống bình yên của nhân dân

Ngày 06 tháng 11 năm 2018

Nhờ chủ động nắm bắt tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa và tích cực đấu tranh, trấn áp nên trong thời gian qua, Công an huyện Bắc Yên đã kiềm chế hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn, không chỉ góp phần giữ vững cuộc sống bình yên của nhân dân, mà còn phục vụ đắc lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


 

Lực lượng Công an huyện Bắc Yên tuyên truyền, vận động

nhân dân xã Háng Đồng tham gia công tác phòng, chống ma túy. 

Ảnh: P.V


Hàng năm, Công an huyện Bắc Yên đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để nắm chắc địa bàn và phương thức hoạt động của các đường dây, ổ nhóm tội phạm, nhất là tội phạm liên tuyến và vùng giáp ranh, nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý các vụ việc xảy ra. Trên cơ sở tập trung xác định đúng đối tượng, địa bàn, lĩnh vực trọng điểm, lực lượng Công an huyện và các xã, thị trấn đã xây dựng phương án nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt được các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm như: lừa đảo, trộm cắp, ma túy... giúp người dân dễ dàng nhận diện, nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, tự bảo vệ. Đồng thời, duy trì, nhân rộng các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm. 9 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện Bắc Yên đã xảy ra 65 vụ án phạm tội về hình sự, trong đó, nhiều vụ án, vụ việc từ những nguồn tin của quần chúng nhân dân, đã phát hiện 12 hành vi vận chuyển lâm sản trái phép với 9 đối tượng vi phạm; 6 vụ, 6 đối tượng trộm cắp tài sản; 2 vụ, 2 đối tượng chiếm đoạt tài; 9 vụ, 15 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; 18 vụ, 98 đối tượng đánh bạc...


Đối với những vụ án có tính chất phức tạp, nghiêm trọng, chưa xác định được đối tượng phạm tội, phạm vi hoạt động rộng,... Công an huyện đã phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức truy bắt. Tiêu biểu như Chuyên án TX 917T, Công an huyện đã điều tra, bắt giữ đối tượng Hạng A Phồng, sinh năm 1986, quê quán tại xã Làng Chếu, huyện Bắc Yên, sinh sống ở huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu về hành vi trộm cắp tài sản, phá két sắt của UBND xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên chiếm đoạt 298 triệu đồng tiền lương của cán bộ, công chức xã Tà Xùa. Sau khi gây án, đối tượng đã lẩn trốn ở huyện Than Uyên và bị bắt sau gần 1 năm phạm tội; thành công của chuyên án đã góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, tạo được lòng tin của nhân dân.


Thiếu tá Lê Bắc Hải, Đội trưởng Đội CSĐTTP về hình sự, kinh tế, ma túy (Công an huyện Bắc Yên) cho biết: Cùng với đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện phối hợp với các ngành, tổ chức đoàn thể, tuyên truyền vận động nhân dân trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Thực hiện nghiêm quy chế phối hợp giữa cơ quan tố tụng và các cơ quan khác có liên quan đến hoạt động điều tra. Tăng cường lực lượng trinh sát xuống cơ sở nắm tình hình, rà soát các đối tượng, khu vực có dấu hiệu vi phạm pháp luật để kịp thời ngăn chặn, không để vụ việc kéo dài gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống của người dân trên địa bàn.


Với sự chủ động đấu tranh phòng chống tội phạm, tinh thần quyết tâm cao cùng sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc của các lực lượng, công tác tấn công, trấn áp tội phạm của Công an huyện Bắc Yên đã đạt được kết quả khá toàn diện, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.


Tìm kiếm theo ngày