“Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018’’ tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội)

Ngày 03 tháng 08 năm 2018

Nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá, xúc tiến, tiêu thụ, xuất khẩu nhãn và các nông sản an toàn của tỉnh năm 2018, ngày 3/8, tỉnh ta đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức khai mạc “Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018” tại số 489 Hoàng Quốc Việt (Hà Nội).Khai trương Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018 tại 489 Hoàng Quốc Việt (Hà Nội).


Dự khai mạc có các đồng chí: Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cục, vụ, viện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT; UBND thành phố Hà Nội; lãnh đạo các tỉnh: Hưng Yên, Lạng Sơn, Bắc Giang; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La; đại diện các doanh nghiệp, siêu thị tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong nước; các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp của tỉnh.


“Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018” tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội) có 30 gian hàng, trưng bày các sản phẩm nhãn và các mặt hàng nông sản an toàn tiêu biểu của tỉnh đạt Chứng nhận VietGAP, GlobalGAP. Trong đó, quả nhãn là sản phẩm chủ lực với sản lượng 62.000 tấn quả đang vào mùa thu hoạch. Hiện nay, tỉnh Sơn La đang duy trì 15 chuỗi sản xuất nhãn an toàn, sản lượng được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP khoảng 5.000 tấn, trong đó 1.500 tấn được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường: Úc, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN... Đây là lần thứ 5 trong năm 2018, tỉnh ta tổ chức “Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La”, trong đó có 2 lần tổ chức ở tỉnh, 2 lần tổ chức tại Hà Nội và 1 lần tổ chức ở Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc) nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ nông sản an toàn của tỉnhKhách tham quan và mua sản phẩm nhãn Sơn La.


Ngay tại Lễ khai mạc đã thu hút hàng nghìn lượt người dân tới tham quan và mua các sản phẩm. Các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Sơn La đã bán được hàng chục tấn nhãn và gần 100 tấn rau, củ, quả an toàn.


Đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đã đánh giá cao các sản phẩm nông sản của tỉnh ta. Đồng thời, chúc mừng tỉnh Sơn La đã tổ chức thành công các sự kiện quảng bá, xúc tiến, tiêu thụ, xuất khẩu nhãn và các nông sản an toàn của tỉnh năm 2018; tạo điều kiện tiêu thụ nông sản cho nông dân, đặc biệt là vụ nhãn của Sơn La năm 2018 với diện tích và sản lượng rất lớn đang bắt đầu vào vụ thu hoạch.


Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Lò Minh Hùng mong muốn các Bộ, ngành Trung ương và các doanh nghiệp, tập đoàn, siêu thị trong nước quan tâm, hợp tác giúp tỉnh Sơn La tiêu thụ nông sản cho nông dân, đặc biệt, giúp tỉnh Sơn La tiêu thụ sản phẩm nhãn niên vụ 2018. Đồng thời, cam kết tỉnh Sơn La sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, tập đoàn, siêu thị đầu tư thu mua, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản Sơn La. 


“Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018” tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) sẽ được tổ chức trong 7 ngày (từ 3/8 đến hết ngày 9/8/2018).

Tìm kiếm theo ngày