Tư vấn, huấn luyện xuất khẩu thành công sản phẩm nông sản (trái cây) vào thị trường Trung Quốc

Ngày 08 tháng 07 năm 2020

Ngày 8/7, Sở Công Thương đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức khóa tư vấn, huấn luyện xuất khẩu thành công sản phẩm nông sản (trái cây) vào thị trường Trung Quốc. Dự khóa tư vấn có đại diện các sở, ngành liên quan và trên 100 doanh nghiệp, HTX sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn.

 

 

Tư vấn xuất khẩu thành công sản phẩm nông sản (trái cây) vào thị trường Trung Quốc


Tại khóa tư vấn, huấn luyện, các doanh nghiệp, HTX được các chuyên gia của Cục Xúc tiến thương mại hướng dẫn quy định, quy trình, thủ tục phải thực hiện khi xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc như: Quy định, tiêu chí về xuất xứ mặt hàng nông sản, trái cây xuất khẩu; ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc trong sản xuất, kinh doanh; các dịch vụ truy xuất nguồn gốc cho doanh nghiệp; các biện pháp vệ sinh, kiểm dịch thực vật và chứng chỉ cần thiết; nâng cao năng lực thiết kế bao bì, nhãn mác…

 


Các doanh nghiệp, HTX nghiên cứu gửi câu hỏi cho chuyên gia về quy định,

quy trình, thủ tục phải thực hiện khi xuất khẩu nông sản.


Qua khóa tư vấn, huấn luyện, các doanh nghiệp, HTX sẽ nắm bắt và xây dựng kế hoạch xuất khẩu phù hợp, đáp ứng yêu cầu thị trường của nước nhập khẩu. Đồng thời, là cơ hội thuận lợi cho các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, HTX trong tỉnh được trang bị và cập nhật những thông tin hữu ích phục vụ việc tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm hàng hóa nông sản.

Tìm kiếm theo ngày