Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh: Tập huấn truyền dạy “Dân ca, nhạc cụ dân tộc Mông” tại huyện Vân Hồ

Ngày 11 tháng 09 năm 2019

Trong 6 ngày (từ ngày 5 đến 10/9), tại xã Lóng Luông (Vân Hồ), Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Vân Hồ tổ chức tập huấn truyền dạy “Dân ca, nhạc cụ dân tộc Mông” cho 40 hạt nhân văn nghệ của 2 xã Lóng Luông và Vân Hồ.


Lớp tập huấn truyền dạy “Dân ca, nhạc cụ dân tộc Mông” tại huyện Vân Hồ.

Ảnh: Sa Vy (Trung tâm TT - VH huyện Vân Hồ).

  

Lớp tập huấn đã được các giảng viên đến từ Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh và các nghệ nhân đến từ 2 xã Lóng Luông, Vân Hồ truyền dạy các kiến thức, kỹ năng cơ bản về dân ca, những làn điệu của dân ca Mông, làn điệu hát ru “Khấu mí nhủa”; hát giao duyên “Lù cha gàu đau”; tiếng hát làm dâu “lù cha úa nhắng”… Cách sử dụng các loại nhạc cụ dân tộc Mông như: Khèn lá, khèn môi, sáo Mông để đệm trong các làn điệu dân ca. Sau lớp tập huấn, các hạt nhân văn nghệ sẽ truyền dạy cho đội văn nghệ ở cơ sở.Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho các học viên.

Ảnh: Sa Vy (Trung tâm TT - VH huyện Vân Hồ)


Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho 40 học viên; trao phần thưởng cho 5 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập.


Tìm kiếm theo ngày