Thêm vốn cho doanh nghiệp, doanh nhân

Ngày 15 tháng 10 năm 2021

Những năm qua, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Sơn La (VietinBank Sơn La) tập trung vốn cho vay các dự án trọng điểm của tỉnh như: tài trợ cho vay các dự án thủy điện; cho vay đầu tư dây chuyền nhà máy sản xuất mía đường; dự án nhà máy chế biến tinh bột sắn; cho vay các doanh nghiệp, hộ kinh doanh phân bón, kinh doanh nông sản, trồng trọt và chế biến cây ăn quả phục vụ các chương trình mục tiêu của tỉnh. Vietinbank Sơn La đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ tạo điều kiện, hỗ trợ cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để phát triển sản xuất, kinh doanh, hiệu quả.


 

Phiên giao dịch tại Vietinbank Sơn La.

 

Ông Nguyễn Đức Huy, Giám đốc VietinBank Sơn La, cho biết: Chi nhánh hiện có 2 phòng giao dịch trên địa bàn Thành phố và 1 phòng giao dịch tại huyện Mai Sơn. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, đơn vị vẫn đảm bảo nhiệm vụ kinh doanh, là một trong những tổ chức tín dụng có uy tín, nguồn vốn và dư nợ luôn được tăng trưởng hàng năm. Đến nay, tổng dư nợ đạt 3.500 tỷ đồng với 1.150 khách hàng vay vốn. Các khách hàng vay vốn đều sản xuất, kinh doanh hiệu quả, chấp hành tốt các quy định cho vay theo thỏa thuận hợp đồng, tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm rất nhỏ trong tổng số dư nợ. Bằng nhiều biện pháp tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc huy động nguồn vốn, đơn vị đã huy động trên 1.200 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu vay của khách hàng để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.


VietinBank Sơn La đã triển khai nhiều chương trình, nhiều gói tín dụng ưu đãi, sản phẩm tiện ích, lãi suất ưu đãi mới cho khách hàng doanh nghiệp; doanh nghiệp vay vốn trung, dài hạn... Miễn phí một số sản phẩm/dịch vụ trong thời gian đầu để doanh nghiệp trải nghiệm dịch vụ, như: Dịch vụ ngân hàng điện tử, tài trợ thương mại, chuyển tiền tại quầy, chi trả lương, dịch vụ thu hộ, giúp khách hàng mở rộng quy mô, phát triển sản xuất, kinh doanh. Tăng cường truyền thông về các chính sách, dịch vụ ngân hàng điện tử, dịch vụ thẻ tại các địa phương... giúp các doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận gần hơn với công nghệ, tiết giảm chi phí và thời gian giao dịch.


Vay vốn của VietinBank Sơn La, ông Vũ Hưng Bình, Giám đốc Nhà máy Chế biến tinh bột sắn (BHL), cho biết: Hiện nay, việc tiếp cận nguồn vốn tại các ngân hàng khá thuận lợi, ngân hàng tìm đến khách hàng chứ khách hàng không còn phải tìm đến ngân hàng như trước kia. Nguồn vốn của VietinBank Sơn La đã tạo điều kiện cho chúng tôi phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả trong điều kiện diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, vì vậy, doanh nghiệp luôn trả lãi đúng hạn, đảm bảo lương cho hàng trăm công nhân.


Công ty cổ phần Mía đường Sơn La là khách hàng của VietinBank Sơn La. Từ nguồn vốn vay của Vietinbank Sơn La, Công ty đã mở rộng diện tích vùng nguyên liệu, đầu tư máy móc, thiết bị, công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản xuất, kinh doanh, đáp ứng thị trường và nhu cầu người tiêu dùng. Ông Thái Văn Hùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty, cho hay: Đơn vị luôn được VietinBank Sơn La tạo điều kiện vay vốn với lãi suất ưu đãi, giải ngân nhanh chóng, kịp thời để đơn vị phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Về lâu dài, đơn vị mong muốn được tạo điều kiện nâng hạn mức tín dụng, kéo dài thời gian trả nợ; tiếp tục hỗ trợ đơn vị giảm lãi vay trung hạn, dài hạn.


Chia sẻ và đồng hành với khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ năm 2020 đến nay, VietinBank Sơn La đã điều chỉnh giảm mức phí chuyển tiền VNĐ trong nước ngoài hệ thống, giảm phí giao dịch qua kênh eFAST, iPay, các gói dịch vụ iPay đang được ưu đãi miễn phí. Thực hiện cơ cấu thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho một số khách hàng, chỉ đạo và triển khai giảm 0,5%-1% lãi suất cho vay đối với nhóm khách hàng bán lẻ và một số khách hàng doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của 4 đợt dịch bệnh Covid-19 với tổng số dư nợ của khách hàng được hỗ trợ giảm lãi suất trên 2.000 tỷ đồng, số tiền lãi giảm cho khách hàng gần 3 tỷ đồng.


Giữ uy tín, nâng cao vị thế trong khối ngân hàng trên địa bàn toàn tỉnh, VietinBank Sơn La thường xuyên lắng nghe, nắm bắt các ý kiến của doanh nghiệp, hộ kinh doanh; cải cách thủ tục hành chính, đồng hành, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dễ tiếp cận nguồn vốn; mở rộng tín dụng, tập trung cho vay với các lĩnh vực ưu tiên, vay vốn sản xuất, kinh doanh, đáp ứng đủ nguồn vốn cho phát triển kinh tế - xã hội, nhất là việc khôi phục và duy trì những lĩnh vực bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Tìm kiếm theo ngày