Mường La sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Ngày 22 tháng 05 năm 2020

Ngày 22/5, Huyện ủy Mường La đã tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2020. Dự Hội nghị có Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

 

Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

 

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ huyện ủy đã đăng ký với tỉnh thực hiện 12 mô hình (nội dung đột phá) nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, nhiều vướng mắc về công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tranh chấp đất đai đã được chỉ đạo giải quyết. Các nội dung về cải cách hành chính, thực hiện chủ trương của tỉnh trồng cây ăn quả trên đất dốc, phát triển mô hình nuôi cá lồng... đạt kết quả tích cực, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 27,3%. Trong 4 năm, có trên 400 nội dung đột phá được đăng ký thực hiện. Đến nay, 100% các chi, đảng bộ cơ sở đã lập sổ ghi danh, định kỳ hằng quý thực hiện bình xét, để ghi danh đảng viên tiêu biểu, có nhiều thành tích, việc làm thiết thực, hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tạo sức lan tỏa trong xã hội…

 

 

Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề năm 2020.

 

Đặc biệt, tại Hội nghị, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã nói chuyện với cán bộ, đảng viên huyện Mường La chuyên đề học và làm theo Bác năm 2020 về "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".  Xuyên suốt những câu chuyện kể về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam từ lúc còn bôn ba ở nước ngoài hay khi đã trở thành lãnh tụ, rồi trong cuộc sống thường ngày hay khi chỉ đạo việc nước... đều là hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạnh của toàn Đảng, toàn dân.

 

 

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu xã Tạ Bú

 

 

Lãnh đạo Huyện ủy Mường La tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

 

 

Lãnh đạo UBND huyện Mường La tặng giấy khen cho các tập thể.

 

Nhân dịp này, Huyện ủy Mường La đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 12 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 11 tập thể và 21 cá nhân đã có nhiều thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

 

Tìm kiếm theo ngày