Mai Sơn gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, HTX

Ngày 13 tháng 10 năm 2021

Ngày 12/10, huyện Mai Sơn đã tổ chức gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.Lãnh đạo huyện Mai Sơn chuyển trao Bằng khen của VCCI cho Công ty cổ phần Mía đường Sơn La.


Huyện Mai Sơn hiện có 289 doanh nghiệp và 132 HTX và Liên hiệp HTX đang hoạt động sản xuất. Năm 2021, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các chuỗi liên kết sản xuất bị đứt gãy, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, HTX. Huyện Mai Sơn đã thường xuyên nắm bắt tình hình, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kịp thời triển khai các chính sách hỗ trợ của Nhà nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động địa phương.


Từ đầu năm đến nay, đã có 17 doanh nghiệp được gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, với tổng số tiền gần 11 tỷ đồng; thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 cho 168 đối tượng, với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng... Tạo động lực để các doanh nghiệp, HTX vượt khó, điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp, hiệu quả, tham gia đóng thuế cho Nhà nước gần 14,4 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 10.000 lao động địa phương.Lãnh đạo huyện Mai Sơn trao Giấy khen cho các tập thể.


Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Mai Sơn đề nghị các doanh nghiệp, HTX năng động hơn nữa, mở rộng quy mô theo hướng đa ngành, nghề; phát huy hiệu quả mô hình liên kết giữa doanh nghiệp, HTX với nhà khoa học, nhà nông... góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.


Nhân dịp này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tặng Bằng khen cho Công ty cổ phần Mía đường Sơn La, UBND huyện Mai Sơn tặng Giấy khen cho 8 tập thể doanh nghiệp, HTX.

Tìm kiếm theo ngày