Hang Sơn Đoòng lọt top 5 “Điểm đến đáng mơ ước”

Ngày 05 tháng 01 năm 2019

Trong 5 điểm đến du lịch đáng mơ ước nhất trên toàn thế giới năm 2019 do Lonely Planet, Tạp chí hàng đầu thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch nêu thì hang Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam), xếp thứ 3 sau đường mòn Inca lên Machu Picchu ở Peru và Lễ hội Văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật Burming Man ở Nevada (Mỹ).

Ngày 04/01, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình Đặng Đông Hà cho biết Lonely Planet, tạp chí hàng đầu thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch, đã cung cấp danh sách 5 "Điểm đến đáng mơ ước" năm 2019.
 
 
Một đoạn sông ngầm bên trong hang Sơn Đoòng. (Ảnh: Hạnh An)


Tạp chí Lonely Planet chia sẻ thông tin: Hang Sơn Đoòng với độ sâu đáng kinh ngạc của hang động lớn nhất thế giới thu hút những ai có đam mê thám hiểm. Hiện nay, tour khám phá Sơn Đoòng chỉ còn khoảng 300 chỗ trong tổng số 1.000 khách được cấp phép thăm Sơn Đoòng trong năm 2019. Nếu du khách nào muốn trở thành một trong số những người may mắn này, hãy nhanh chóng đặt chổ ngay hoặc đăng ký vào danh sách chờ đến năm 2020.

Cũng theo ông Đặng Đông Hà, năm 2019 sẽ thực hiện chương trình thám hiểm một lối đi mới dưới nước dài khoảng 600m chưa từng được khám phá trong hang Sơn Đoòng. Chuyến đi kỳ vọng sẽ tìm thấy một lối thông từ hệ thống hang hiện hữu với một hang động gần đó (hang Thung) với sự tham gia của 4 chuyên gia lặn hang động hàng đầu thế giới đã từng tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng nhí “Heo rừng” ở Thái Lan hồi tháng 7/2018.

Nếu thành công sau đợt thám hiểm này, hệ thống hang Sơn Đoòng sẽ được ghi nhận thêm một số kỷ lục để tiếp tục giữ vững vị trí là hang động lớn nhất thế giới./.

Tìm kiếm theo ngày