Doanh thu các chuỗi nông sản, thủy sản đạt 215 tỷ đồng

Năm 2017, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh được triển khai đồng bộ, quyết liệt.

 

Cán bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh hướng dẫn nông dân

xã Chiềng Ban (Mai Sơn) chăm sóc vườn cam theo tiêu chuẩn VietGAP.

 

Các chuỗi sản xuất, cung ứng rau, quả, thịt an toàn được duy trì và tiếp tục phát triển nhân rộng ra thị trường; hệ thống cửa hàng kinh doanh rau, quả an toàn có xác nhận đã được hình thành và đang được nhân rộng ra các huyện, thành phố trong tỉnh, là địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng. Kết quả đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng, duy trì và phát triển 47 chuỗi sản xuất cung ứng, tiêu thụ nông sản, thủy sản an toàn, trong đó có 15 chuỗi rau an toàn với diện tích 115 ha, sản lượng 1.799 tấn/năm; 25 chuỗi quả an toàn với diện tích 627 ha, sản lượng 1.408 tấn/năm; 2 chuỗi thịt lợn an toàn, với 385 tấn lợn hơi/năm; 4 chuỗi thủy sản với 635 lồng nuôi cá trên lòng hồ thủy điện Sơn La, sản lượng 360 tấn/năm; 1 chuỗi mật ong quy mô 35.000 đàn, sản lượng 3 nghìn tấn mật/năm. Trong năm có 36 doanh nghiệp, hợp tác xã với 34 sản phẩm nông sản được dán 806.000 tem điện tử thông minh nhận diện và truy xuất nguồn gốc. Các chuỗi nông sản, thủy sản đã cung ứng ra thị trường trên 7.690 tấn sản phẩm, doanh thu đạt 215 tỷ đồng tại thị trường trong tỉnh và thị trường Hà Nội thông qua các siêu thị: Fivi mart, Metro, VinMart,  Aeon, Bigreen, chợ đầu mối Vân Trì - Đông Anh, chợ đầu mối Long Biên, chuỗi cửa hàng Bác Tôm, Tâm Đạt...

Đình Thành
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới