• Thông điệp mới trong phòng, chống dịch Covid-19

  Thông điệp mới trong phòng, chống dịch Covid-19

  Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng cao và xuất hiện biến thể mới, Bộ Y tế đưa ra thông điệp mới trong phòng, chống dịch.Theo đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện 2K (khẩu trang và khử khuẩn). Cùng đó, Bộ Y tế cũng kêu gọi người dân tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ và đúng lịch, kết hợp “thuốc+điều trị+công nghệ+ý thức” trong phòng, chống dịch.
 • Quỳnh Nhai tập trung rà soát đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19

  Quỳnh Nhai tập trung rà soát đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19

  Xác định tiêm phòng vắc xin vẫn là giải pháp tối ưu phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, huyện Quỳnh Nhai đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận của người dân về lợi ích của vắc xin. Đồng thời, đảm bảo vật tư, trang thiết bị y tế, nhân lực phục vụ công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người dân.
 • Đẩy nhanh tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để bảo vệ trẻ khi đến trường

  Đẩy nhanh tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để bảo vệ trẻ khi đến trường

  Bản tin phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, ngày 5/9 cả nước có 2.161 ca mắc mới, cao hơn gần 700 ca so với ngày trước đó. Trong ngày 5/9, bên cạnh 20.718 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh thì cũng có hai ca tử vong tại Tây Ninh và Thanh Hóa. Tại các cơ sở điều trị hiện đang có 144 người mắc Covid-19 nặng phải hỗ trợ thở oxy qua mặt nạ, thở oxy dòng cao HFNC và thở máy xâm lấn.
 • Nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 trong cộng đồng

  Nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 trong cộng đồng

  Hiện nay, số ca mắc bệnh Covid-19 có xu hướng tăng trở lại trên cả nước, với sự xuất hiện của một số biến thể mới của chủng Omicron, như BA.04, BA.05... Cùng với các tỉnh trong cả nước, tỉnh ta đã và đang triển khai thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp để phòng ngừa dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Trong đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho các đối tượng trong diện tiêm chủng, nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc xin trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân và khôi phục, phát triển kinh tế, xã hội.
 • Ngày 29/8, số ca mắc mới Covid-19 trên cả nước tăng vọt lên 2.409

  Ngày 29/8, số ca mắc mới Covid-19 trên cả nước tăng vọt lên 2.409

  Ngày 29/8, bản tin phòng, chống dịch của Bộ Y tế cho biết có 2.409 ca mắc Covid-19, tăng hơn 700 ca so với hôm qua; trong ngày có 1 trường hợp tại Hải Dương tử vong.
 • Ngày 28/8, cả nước có hơn 1.700 ca Covid-19 mới

  Ngày 28/8, cả nước có hơn 1.700 ca Covid-19 mới

  Ngày 28/8, bản tin phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết có 1.705 ca Covid-19 mới; giảm gần 500 ca so với hôm qua. Một trường hợp tại Hà Nội tử vong.
 • Hướng dẫn tạm thời giám sát bệnh đậu mùa khỉ

  Hướng dẫn tạm thời giám sát bệnh đậu mùa khỉ

  Ngày 22/8, Bộ Y tế ban hành Quyết định 2265/QĐ-BYT Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ. Hướng dẫn này sẽ được cập nhật, bổ sung, chỉnh sửa khi ghi nhận thông tin mới về tình hình dịch hoặc đặc điểm mới của bệnh ảnh hưởng tới việc giám sát, phòng chống.
 • Ngày 18/8, cả nước tăng thêm gần 3.300 ca Covid-19 mới

  Ngày 18/8, cả nước tăng thêm gần 3.300 ca Covid-19 mới

  Ngày 18/8, bản tin phòng, chống dịch của Bộ Y tế cho biết, cả nước ghi nhận 3.295 ca Covid-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua. Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua.
 • Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

  Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

  Ngày 18/8, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chủ trì Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố trong tỉnh.
 • Kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại huyện Bắc Yên

  Kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại huyện Bắc Yên

  Ngày 8/8, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh đã có cuộc làm việc với UBND huyện Bắc Yên về triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện.
 • Bài toán “hậu Covid-19” ở các bệnh viện

  Bài toán “hậu Covid-19” ở các bệnh viện

  Hiện dịch Covid-19 đã tạm lắng, là dịp để khôi phục, chấn chỉnh hệ thống y tế; đồng thời chuẩn bị các phương án sẵn sàng xử trí khi dịch bùng phát trở lại, hay những dịch bệnh mới trong tương lai.
 • Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống Covid-19

  Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống Covid-19

  Ngày 2/8, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chủ trì Hội nghị về triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các huyện, thành phố trong tỉnh.
 • Hội thi đội tuyên truyền viên giỏi “Chung tay phòng chống dịch Covid-19” thành công tốt đẹp

  Hội thi đội tuyên truyền viên giỏi “Chung tay phòng chống dịch Covid-19” thành công tốt đẹp

  Ngày 31/7, Ban tổ chức Hội thi đội tuyên truyền viên giỏi “Chung tay phòng chống dịch Covid-19” đã tổ chức bế mạc, trao giải Hội thi.
 • Khai mạc Hội thi Đội tuyên truyền viên giỏi “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”

  Khai mạc Hội thi Đội tuyên truyền viên giỏi “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”

  Ngày 30/7, tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Sơn La, đã diễn ra Hội thi Đội tuyên truyền viên giỏi “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” tỉnh Sơn La năm 2022. Dự khai mạc có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban tổ chức hội thi; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đến xem và cổ vũ.
 • Tăng cường công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, tránh nguy cơ bùng phát dịch

  Tăng cường công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, tránh nguy cơ bùng phát dịch

  Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 664/CĐ-TTg ngày 25/7 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về tăng cường công tác tiêm vaccine phòng Covid-19.
 • Nguy cơ Covid-19 gia tăng từ các biến thể phụ và sự chủ quan của người dân

  Nguy cơ Covid-19 gia tăng từ các biến thể phụ và sự chủ quan của người dân

  Số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam giảm mạnh từ cuối tháng 3, nhưng đang có xu hướng tăng trở lại tại một số tỉnh, thành phố. Số ca mắc tăng là vì giảm miễn dịch (đã mắc phải hoặc thời gian tiêm vắc-xin đã rất xa); người dân chủ quan, không áp dụng biện pháp phòng dịch. Mặt khác, sự xuất hiện của hai biến thể phụ của biến thể Omicron với đặc tính có khả năng lây lan nhanh.
 • Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa biến thể phụ BA.5 của Omicron

  Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa biến thể phụ BA.5 của Omicron

  LTS: Biến thể phụ BA.5 của Omicron (biến thể mới của Covid-19) vừa xâm nhập vào Việt Nam được cho là lây lan nhanh hơn. Điều đáng quan tâm là BA.5 có thể gây bệnh ở người từng nhiễm các biến thể Omicron trước đó. Để hiểu hơn về biến chủng mới này, cũng như cách phòng chống, phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với bác sỹ Lê Hồng Trường, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.
 • Nghiêm túc thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 các mũi nhắc lại

  Nghiêm túc thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 các mũi nhắc lại

  Thực hiện Công văn 1250-CV/TU ngày 30/11/2021 của Tỉnh ủy Sơn La về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Thành phố vừa ban hành văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể... nghiêm túc phổ biến, quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, nhân dân gương mẫu, tiên phong chấp hành nghiêm việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ theo chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh và kế hoạch tiêm vắc xin của UBND Thành phố, Trung tâm Y tế thành phố, Trạm Y tế các xã, phường.
 • Gia tăng ca nhiễm Covid-19 phải nhập viện

  Gia tăng ca nhiễm Covid-19 phải nhập viện

  Số bệnh nhân mắc Covid-19 cần phải nhập viện có xu hướng tăng trong thời gian gần đây tại một số cơ sở y tế. Hầu hết các trường hợp này đều có bệnh lý nền và chưa tiêm vaccine mũi nhắc lại.
 • Ca mắc COVID-19 giảm mạnh thấp nhất trong 1 năm qua

  Ca mắc COVID-19 giảm mạnh thấp nhất trong 1 năm qua

  Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 3/7 cho biết ghi nhận thêm 511 ca mắc COVID-19, giảm 219 ca so với hôm qua, đây là số ca mới thấp nhất trong 12 tháng qua. Trong ngày số ca khỏi bệnh gấp gần 20 lần số mắc mới.
 • Xem thêm