Đảng bộ xã Nà Ớt chú trọng phát triển đảng viên

Đảng bộ xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn trong những năm qua đã chú trọng lãnh đạo công tác phát triển đảng viên ở các chi bộ, góp phần nâng cao năng lực sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh.

Chi ủy chi bộ bản Nà Hạ, xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn họp nhận xét quá trình phấn đấu của các quần chúng ưu tú tại chi bộ.

Về bản Nà Hạ, xã Nà Ớt đúng dịp Chi ủy chi bộ bản họp xét giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng. Ông Hoàng Văn Vui, Bí thư chi bộ, Trưởng bản, thông tin: Hiện nay, chi bộ có 4 quần chúng ưu tú đã được học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Hàng tháng, Chi ủy họp đánh giá việc rèn luyện, phấn đấu của các đối tượng Đảng, để đề nghị Đảng bộ cấp trên xem xét kết nạp vào Đảng.

Theo Bí thư chi bộ Hoàng Văn Vui chia sẻ: Hiện nay, khó khăn trong tạo nguồn phát triển đảng viên là phần lớn thanh niên đi làm xa. Để phát triển đảng viên trẻ, đảng viên kế cận, chi bộ phân công các đảng viên phụ trách từng hộ để tìm nhân tố, sau đó bồi dưỡng, tạo nguồn. Bên cạnh đó, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh các phong trào, tạo điều kiện cho hội viên, đoàn viên có cống hiến, rèn luyện, trưởng thành. Từ năm 2021 đến nay, chi bộ kết nạp 2 đảng viên, nâng tổng số lên 30 đảng viên.

Còn tại bản Lọ Dên, có 60 hộ, hơn 280 nhân khẩu, chủ yếu đồng bào dân tộc Mông và Thái sinh sống. Chi bộ đã giao cho các đảng viên rà soát, giới thiệu những quần chúng tích cực trong các hoạt động, phong trào để công nhận đối tượng, giáo dục lý tưởng và giới thiệu đi học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Đồng thời, phân công đảng viên chính thức thường xuyên giúp đỡ để quần chúng phấn đấu, sớm đủ điều kiện được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Ông Hoàng Văn Thành, Bí thư chi bộ, cho biết: 2 năm qua, chi bộ kết nạp được 2 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 13 người. Các đảng viên mới luôn tích cực trong các hoạt động, phong trào của bản.

Được kết nạp vào Đảng tháng 10/2022, đảng viên Cầm Văn Hà, Chi bộ bản Lọ Dên, chia sẻ: Đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi luôn nỗ lực phấn đấu, làm tốt vai trò gương mẫu của người đảng viên, đi đầu trong mọi hoạt động, nhất là trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, giúp đỡ các quần chúng khác phấn đấu vào Đảng.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Nà Ớt phấn đấu kết nạp 40 đảng viên trở lên. Ông Sồng A Chu, Bí thư Đảng ủy xã Nà Ớt, thông tin: Hiện nay, Đảng bộ xã có hơn 220 đảng viên sinh hoạt tại 15 chi bộ. Công tác phát triển Đảng được Đảng ủy xã chú trọng về chất lượng quần chúng kết nạp Đảng, nhất là chất lượng chính trị; đảm bảo giới thiệu quần chúng thật sự tiêu biểu, có phẩm chất, đạo đức lối sống tốt được giáo dục, thử thách từ thực tiễn các phong trào thi đua ở cơ sở. Nguồn phát triển đảng viên, trước hết là hội viên các đoàn thể, quân nhân xuất ngũ đủ tiêu chuẩn, thực sự gương mẫu. Việc kết nạp Đảng đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục, theo quy định của Điều lệ Đảng, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.

Từ năm 2020 đến nay, Đảng bộ xã Nà Ớt đã có 31 đảng viên được kết nạp, đạt 77,5 % chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Hiện nay, Đảng bộ đang trình Ban Tổ chức Huyện ủy Mai Sơn 10 hồ sơ của các quần chúng ưu tú để xem xét kết nạp Đảng; chuyển đảng chính thức 18 đảng viên; cử 20 đảng viên dự bị tham gia học lớp đảng viên mới...

Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, xây dựng củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, Đảng bộ xã Nà Ớt tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Phát huy vai trò nòng cốt của các tổ chức đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, qua đó, lựa chọn những nhân tố mới, quần chúng ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Bài, ảnh: Quàng Hưởng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới