Đảng bộ huyện Sốp Cộp chú trọng công tác phát triển đảng viên

Mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Sốp Cộp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 kết nạp từ 350-400 đảng viên. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ huyện đã tập trung chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở chú trọng công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên, nhất là kết nạp đảng viên là đồng bào dân tộc thiểu số ở địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Một buổi sinh hoạt Chi bộ bản Lạnh, xã Nậm Lạnh.

Đảng bộ huyện có 24 chi bộ, đảng bộ cơ sở, 180 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, với 3.893 đảng viên. Hằng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, giao chỉ tiêu đến các chi, đảng bộ trực thuộc. Phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách theo dõi, nắm bắt tình hình các chi, đảng bộ, tham mưu cho Ban Thường vụ các giải pháp thực hiện công tác phát triển đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Sốp Cộp, cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Nghị quyết chỉ đạo thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đảng viên và tăng cường công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên. Trong đó, tập trung phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và những địa bàn chưa có đảng viên, nơi ít đảng viên, cơ sở nhiều năm chưa kết nạp được đảng viên. Chỉ đạo Đảng ủy các xã phân công cán bộ phụ trách bản là những đồng chí am hiểu tình hình ở cơ sở và công tác xây dựng đảng để phối hợp với các tổ chức trong hệ thống chính trị phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, tạo nguồn phát triển đảng.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các đoàn thể, các ngành của huyện phối hợp với Đảng ủy các xã đẩy mạnh công tác phát triển Đảng. Trong đó, lực lượng công an, quân đội, biên phòng phân công cán bộ phụ trách và phối hợp với các xã lựa chọn công an viên, dân quân, quân nhân dự bị động viên là những quần chúng ưu tú có đủ điều kiện để bồi dưỡng kết nạp Đảng. Các đoàn thể Đoàn thanh niên, Phụ nữ, Hội cựu chiến binh... thường xuyên phát động các phong trào thi đua để tạo môi trường cho hội viên, đoàn viên phấn đấu, rèn luyện, từ đó, lựa chọn đối tượng tạo nguồn phát triển đảng viên.

Thiếu tá Vàng Giàng Páo, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Nậm Lạnh được cử về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Nậm Lạnh, cho biết: Đảng ủy xã đã phân công các đảng viên giữ chức vụ trực tiếp phụ trách chi bộ bản, quan tâm tạo nguồn, giúp đỡ quần chúng ưu tú để họ xác định đúng động cơ phấn đấu vào Đảng. Từ năm 2020 đến nay, Đảng bộ xã đã kết nạp được 27 đảng viên. Chất lượng đảng viên mới được nâng lên, cơ bản đã tốt nghiệp trung học phổ thông, là người tiêu biểu trong phát triển kinh tế, tích cực vận động, giúp đỡ bà con làm theo.

Được kết nạp vào Đảng cuối năm 2022, anh Vừ A Lố, Chi bộ bản Kéo Vai, xã Nậm Lạnh, chia sẻ: Với tôi được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm tự hào, vinh dự lớn. Tôi sẽ làm tốt nhiệm vụ công an viên của bản, tích cực tham gia các hoạt động và phong trào tại cơ sở, tuyên truyền, vận động nhân dân trong bản chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, từ tháng 7/2020 đến nay, toàn Đảng bộ huyện đã kết nạp được 339 đảng viên, đạt trên 84% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Hiện nay, 100% các bản, trường học, trạm y tế trên địa bàn huyện đều có chi bộ; số chi bộ ít đảng viên từ 45 chi bộ giảm xuống còn 19 chi bộ, góp phần củng cố hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

Mạnh Hùng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới