Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai lãnh đạo công tác phát triển đảng

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai luôn lãnh đạo các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc chú trọng công tác bồi dưỡng quần chúng ưu tú để kết nạp đảng, nhất là ở các chi bộ bản vùng sâu, vùng xa, góp phần tăng cường lực lượng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở.

Đảng ủy xã Pá Ma Pha Khinh, huyện Quỳnh Nhai họp triển khai công tác phát triển đảng.

Đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Quỳnh Nhai, cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành kế hoạch phát triển đảng viên, giao chỉ tiêu đến các chi, đảng bộ trực thuộc. Các chi bộ, đảng bộ tiến hành rà soát, đánh giá nguồn quần chúng ưu tú, trong đó, tập trung vào lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự… để đưa vào kế hoạch bồi dưỡng đối tượng Đảng. Đồng thời, phân công đảng viên giúp đỡ những quần chúng ưu tú có nguyện vọng phấn đấu vào Đảng,

Tại xã Mường Giàng, có tới 35% số đoàn viên thanh niên đi làm ăn xa ngoại tỉnh, không chỉ hoạt động đoàn bị hạn chế mà việc tạo nguồn đối tượng Đảng cũng gặp không ít khó khăn. Anh Vũ Đức Mạnh, Bí thư Đoàn xã Mường Giàng nói: Đoàn xã đã phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện, thu hút ĐVTN tham gia. Đồng thời, chỉ đạo sát sao hoạt động đoàn tại các xóm/bản, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên; phối hợp với ngân hàng tạo điều kiện cho đoàn viên vay vốn ưu đãi phát triển mô hình kinh tế hiệu quả, ổn định cuộc sống. Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, Đoàn xã Mường Giàng đã có 13 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

Giải pháp đẩy mạnh phát triển đảng viên ở Đảng bộ xã Pá Ma Pha Khinh được đồng chí Cầm Văn Thược, Bí thư Đảng ủy xã thông tin: Đảng bộ có 9 chi bộ trực thuộc, trong đó có 5 chi bộ bản với tổng số 257 đảng viên. Đảng ủy đã phân công các đảng ủy viên phụ trách từng bản, nắm bắt tình hình phát triển KT-XH, an ninh trật tự; các phong trào thi đua lao động sản xuất, chú trọng rà soát nguồn quần chúng ưu tú ở những chi bộ còn ít đảng viên, để giáo dục và bồi dưỡng kết nạp. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã đã kết nạp được 15 đảng viên mới.

Đoàn viên Lò Văn Thức, bản Kích Máng, xã Pá Ma Pha Khinh, không đi làm ăn xa mà ở lại quê hương cùng bà con phát triển kinh tế nông nghiệp. Được các đảng viên trong chi bộ bản bồi dưỡng, giáo dục thành đối tượng đảng. Nhờ đó, anh Thức đã được kết nạp Đảng vào cuối năm 2022. Anh Thức chia sẻ: Được đứng trong hàng ngũ của Đảng vừa là niềm vinh dự vừa là trách nhiệm. Với vai trò là đảng viên, tôi phải nỗ lực hơn nữa, nhất là cùng với bà con phát triển kinh tế, xây dựng bản mường đẹp giàu.

Với những giải pháp cụ thể, thiết thực, công tác phát triển đảng tại Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai đã đạt được kết quả thiết thực. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 440 đảng viên mới, đạt 73% so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra; riêng 8 tháng qua đã kết nạp mới 115 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 5.248 đồng chí. Đội ngũ đảng viên mới được tạo nguồn ngay từ cơ sở, đã bổ sung lực lượng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh và phát huy tính tiên phong gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động tại nơi cư trú.

Phát triển đảng viên mới theo đúng định hướng, đảm bảo về chất lượng, đủ về cơ cấu số lượng giúp Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đảng viên, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bài, ảnh: Thanh Đào
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới