Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Ngày 30/5, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Toàn tỉnh Sơn La hiện có trên 404 nghìn trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 31,38% dân số. Những năm qua, cấp uỷ, chính quyền các địa phương trong toàn tỉnh luôn giành nhiều sự quan tâm với nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em.

Các em học sinh dự Lễ phát động.

Theo đó, các chỉ số về sức khoẻ của trẻ em được cải thiện rõ rệt, được học tập và vui chơi trong môi trường lành mạnh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ngày càng được quan tâm hơn. Trong năm 2022, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã tặng trên 5.000 suất quà gồm học bổng, đồ dùng học tập và quần áo… cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị trên 3 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tặng 50 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, các cấp, các ngành và địa phương trong toàn tỉnh chú trọng trong việc dạy cho trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ bản thân tránh tai nạn, thương tích và nguy cơ bị xâm hại. Huy động nguồn lực xã hội hoá hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, chỉnh hình đối với trẻ em khuyết tật; giám sát việc thực hiện chính sách cho trẻ em, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hình vi vi phạm quyền trẻ em…

Diễu hành tuyên truyền về quyền và bảo vệ trẻ em trên các tuyến đường Thành phố.
Khải Hoàn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới