Mang mùa xuân đến với học sinh hoàn cảnh khó khăn

Đã thành nét đẹp truyền thống mỗi khi tết đến, xuân về, các cấp, các ngành, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã phối hợp tổ chức các hoạt động tết sớm cho học sinh tại các trường trên địa bàn thông qua các hoạt động gói bánh chưng, văn nghệ, các trò chơi dân gian, bữa cơm tất niên mang hương vị tết; tổ chức thiện nguyện, trao tặng những món quà ý nghĩa, áo ấm để các em đón tết đủ đầy, vui xuân đầm ấm, thêm yêu trường, mến lớp, tạo động lực học tập tốt hơn.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Lóng Phiêng, huyện Yên Châu

Thực hiện chỉ đạo của ngành GD&ĐT về chủ đề "Không để học sinh nghèo bị bỏ lại phía sau", các trường học trên địa bàn các huyện, thành phố đã tổ chức các hình thức huy động, đóng góp khác nhau, với mục đích chia sẻ những tình cảm yêu thương, để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón một mùa xuân ấm áp và nhận được sự hỗ trợ từ MTTQ, hội chữ thập đỏ, các tổ chức, các nhà hảo tâm trao tặng quà tết cho học sinh nghèo. Ngoài ra, nhiều cán bộ ở các sở, ban ngành, giáo viên đã nhận đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh khuyết tật bằng nhiều hình thức như tặng quà tết, quần áo, sách vở, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh yếu kém, giúp các em vươn lên trong học tập, tự tin, hòa đồng cùng các bạn.

Trường THCS Tô Hiệu, thành phố Sơn La tổ chức Chương trình "Tết ấm yêu thương năm 2023" cho học sinh.

Tại thành phố Sơn La, Tết cho bạn nghèo đã được Phòng GD&ĐT chỉ đạo theo chủ đề của tháng mùa xuân; hầu hết các trường đã tổ chức hội diễn văn nghệ, hội chợ xuân, tổ chức quyên góp áo ấm, sách vở, đồ dùng ủng hộ học sinh nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Dịp cuối năm, Trường THCS Tô Hiệu đã tổ chức Chương trình “Tết ấm yêu thương năm 2023", để các em được trải nghiệm các hoạt động gói bánh chưng, chơi các trò chơi dân gian. Đặc biệt, tại chương trình, các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã trao 66 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho 66 học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Cô giáo Quàng Thị Dung, Hiệu trưởng nhà trường, nói: Toàn trường có 45 học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật, nhưng các em đã biết vượt lên trên hoàn cảnh, phấn đấu vươn lên để trở thành con ngoan, trò giỏi. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần đưa mùa xuân ấm áp đến với các em. 

Lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh chuyển trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Tô Hiệu, thành phố Sơn La.

Cầm trên tay phần quà Tết của lãnh đạo Báo Nhân Dân trao tặng, em Hà Minh Đức, học sinh lớp 9B, Trường THCS Tô Hiệu, xúc động: Được nhận quà vào những ngày giáp tết như thế này, em thấy rất ấm áp. Số quà được tặng sẽ giúp em và gia đình đón tết đủ đầy hơn, tấm lòng của các nhà tài trợ, sự quan tâm của nhà trường, thầy cô và sự động viên của bạn bè là động lực để em cố gắng hơn trong học tập, rèn luyện.

Nằm ở địa bàn vùng biên, nơi còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Trường THCS Lóng Phiêng, huyện Yên Châu đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức các trò chơi dân gian, giải thể thao; trao 30 suất quà cho 30 học sinh nghèo; phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức trao 32 suất quà cho học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thầy giáo Lê Ngọc Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS Lóng Phiêng, thông tin: Nhà trường muốn sẻ chia, góp thêm tết đủ đầy cho gia đình học sinh và động viên, khích lệ tinh thần các em. Trước kia nhiều em đi học không chuyên cần, không coi trọng việc học, nhưng bây giờ đều thích đến trường, sau nghỉ tết tự giác đi học đầy đủ. Phụ huynh cũng quan tâm tới việc học của con hơn.

Lãnh đạo huyện Yên Châu trao áo ấm cho học sinh nghèo tại Trường tiểu học và THCS Mường Lựm, huyện Yên Châu.

Với mong muốn, những ngày tết cổ truyền của các em học sinh hoàn cảnh khó khăn được trọn vẹn, đủ đầy, Huyện đoàn Thuận Châu đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện cùng hỗ trợ để thực hiện tốt công tác chăm lo tết cho trẻ em trên địa bàn.

Anh Vũ Quang Huy, Bí thư Huyện đoàn Thuận Châu, nói: Đơn vị đã phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu thi tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, đoàn tình nguyện Junko Đà Nẵng tổ chức các chương trình tình nguyện tại các trường học… Trong đó, đã tặng 280 suất quà, 1.000 chiếc bánh chưng, 1 nhà tình nghĩa, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng, đây là hoạt động ý nghĩa để thế hệ trẻ biết yêu thương, chia sẻ, quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN tỉnh trao quà tết cho trẻ mồ côi tại xã Tú Nang, huyện Yên Châu.

Bằng nhiều hình thức vận động linh hoạt, hiệu quả, Hội Khuyến học tỉnh đã kêu gọi, vận động và trao tặng 134 suất quà Tết cho học sinh nghèo, học sinh khuyết tật tại các huyện: Yên Châu, Sốp Cộp, Sông Mã, Vân Hồ, Mộc Châu, với tổng trị giá 77 triệu đồng. Bà Mai Thu Hương, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, chia sẻ: Chung tay chăm lo Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trao tặng các suất quà Tết ý nghĩa tới các em học sinh, giúp các em có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

Một mùa xuân mới lại về, nụ cười hân hoan, ánh mắt rạng rỡ của các em học sinh nghèo hiếu học khi nhận được sự quan tâm, động viên của các tổ chức, cá nhân đã tỏa thêm hơi ấm mùa xuân ngập tràn yêu thương và hạnh phúc.

Nguyễn Thư

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Thông cáo báo chí về việc phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023”

  Thông cáo báo chí về việc phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023”

  Để tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, đồng thời triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023” (sau đây gọi tắt là Cuộc thi).
 • 'Lai Châu: Điểm đến hấp dẫn và đậm đà bản sắc dân tộc

  Lai Châu: Điểm đến hấp dẫn và đậm đà bản sắc dân tộc

  Du lịch -
  Đó là những cảm nhận của các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) trong và ngoài tỉnh khi đến tham dự Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) lần thứ 64, năm 2023 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Trước khi Tiền Phong Marathon diễn ra, từ ngày 24-26/3, các HLV, VĐV đã có những trải nghiệm đáng nhớ, tuyệt vời trong hành trình vươn tới thành tích cao tại nơi biên cương phía Tây Bắc của Tổ quốc.
 • 'Bàn giao khu vui chơi cho học sinh Trường tiểu học Tô Hiệu

  Bàn giao khu vui chơi cho học sinh Trường tiểu học Tô Hiệu

  Văn hoá - Xã hội -
  Ngày 21/3, Cụm thi đua số 4 thuộc Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn phường Tô Hiệu, Văn phòng BCH Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Chi đoàn Trường tiểu học Tô Hiệu tổ chức gắn biển và bàn giao công trình thanh niên khu vui chơi “Hành trình thứ 2 của lốp xe” cho các em học sinh Trường tiểu học Tô Hiệu, Thành phố. 
 • 'Quỳnh Nhai đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

  Quỳnh Nhai đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

  Cải cách hành chính -
  Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hướng đến phục vụ nhân dân tốt hơn, thời gian qua, huyện Quỳnh Nhai bám sát định hướng chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện sát tình hình thực tế, giảm thiểu thời gian chờ đợi, nâng cao hiệu quả chất lượng công việc, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và nhân dân.
 • 'Tư vấn, hướng nghiệp để học sinh chọn trường, chọn nghề

  Tư vấn, hướng nghiệp để học sinh chọn trường, chọn nghề

  Khoa Giáo -
  Cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La luôn quan tâm việc tư vấn, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh THPT, giúp các em chọn đúng nghề, phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu lao động của xã hội.
 • 'Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

  Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 21/3, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá kết quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2023. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo.
 • 'Hoạt động hướng dẫn Lái xe an toàn tháng 03/2023

  Hoạt động hướng dẫn Lái xe an toàn tháng 03/2023

  HONDA HEAD HÙNG MẠNH -
  Ngày 19/3, Honda Ôtô Sơn La đã tổ chức thành công chương trình đào tạo Lái xe an toàn cho 20 học viên là các cán bộ nhân viên Ngân hàng Quân Đội – Chi nhánh Sơn La, giảng viên trường Đại học Tây Bắc và khách hàng thân thiết tại Trường Đại học Tây Bắc. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích khách hàng không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng Lái xe an toàn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.
 • 'Chủ động bảo vệ, PCCCR mùa hanh khô

  Chủ động bảo vệ, PCCCR mùa hanh khô

  Văn hoá - Xã hội -
  Bắt đầu bước vào mùa hanh khô, cũng là thời điểm bà con vùng cao triển khai phát dọn thực bì, trồng cây trên nương nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Yên đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ rừng và PCCCR, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng gây ra.
 • 'Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

  Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

  Văn hoá - Xã hội -
  Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ và khai thác lợi thế của địa phương trong khởi nghiệp, lập nghiệp, Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi, xây dựng các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
 • 'Kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

  Kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

  An toàn giao thông -
  Thực hiện các mục tiêu bảo đảm trật tự ATGT, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh thời gian gần đây có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
 • 'Mở rộng các vùng chuyên canh trồng hoa công nghệ cao

  Mở rộng các vùng chuyên canh trồng hoa công nghệ cao

  Kinh tế -
  Nghề trồng hoa khởi đầu từ những năm 2000 ở một số địa phương trong tỉnh, ban đầu chủ yếu là những cơ sở trồng hoa nhỏ lẻ. Nhận thấy tiềm năng về đất đai, lao động và nhất là thị trường tiêu thụ, nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư phát triển nghề trồng hoa theo hướng liên kết sản xuất tập trung, ứng dụng công nghệ cao.
 • ' Trang bị kiến thức ngoại ngữ cho học sinh

  Trang bị kiến thức ngoại ngữ cho học sinh

  Khoa Giáo -
  Trong xu thế hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là một trong những môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông. Nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo viên phụ trách bộ môn, khuyến khích phụ huynh cho con em tiếp cận với tiếng Anh từ sớm.