Kết nối các doanh nghiệp cùng phát triển

Việt Anh

Sau hơn 10 năm thành lập, Hội Doanh nghiệp huyện Phù Yên phát huy tốt vai trò “cầu nối” giữa cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý Nhà nước, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội Doanh nghiệp huyện Phù Yên thành lập năm 2011, hiện có 37 thành viên, là các doanh nghiệp, HTX chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp. Hằng năm, các doanh nghiệp đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 3.500 lao động địa phương, bảo đảm các chế độ, chính sách về tiền lương, thưởng và đóng các loại bảo hiểm theo quy định. 

Ông Tạ Huy Dự, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Phù Yên, cho biết: Để thu hút, thúc đẩy các doanh nghiệp, HTX phát triển, Chi hội thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các cơ chế chính sách liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ mở rộng quy mô sản xuất. Chủ động tham mưu với UBND huyện, phối hợp tổ chức đối thoại trực tiếp các doanh nghiệp, HTX nhằm nắm bắt và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nảy sinh của các doanh nghiệp, HTX; tổ chức gặp mặt, biểu dương, vinh danh các doanh nghiệp, HTX có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Là một trong những hội viên tiêu biểu của Hội, Công ty cổ phần giầy Ngọc Hà đã đầu tư xây dựng hoàn chỉnh 3 cơ sở sản xuất: Xí nghiệp giầy Phù Yên 1 tại xã Huy Hạ; Xí nghiệp giầy Phù Yên 2 tại điểm công nghiệp Quang Huy; Xí nghiệp giầy Phù Yên 3 tại xã Mường Cơi.

Ông Bùi Mạnh Dũng, Giám đốc Xí nghiệp giầy Phù Yên 2, thông tin: Chúng tôi luôn được huyện Phù Yên tạo điều kiện thuận lợi, từ hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng, giải phóng mặt bằng, xây dựng hệ thống điện nước, hỗ trợ đào tạo nghề cho công nhân… Hiện nay, 3 xí nghiệp tạo việc làm cho 2.900 lao động, hầu hết là người lao động các xã, bản vùng cao, vùng lòng hồ, vùng đặc biệt khó khăn của huyện. Chính từ sự hỗ trợ của huyện đã giúp đơn vị yên tâm sản xuất, bình quân hằng năm, các xí nghiệp thực hiện gia công mũi giầy, công suất 2,5 triệu sản phẩm/năm, trong đó có khoảng 900 nghìn đôi giầy hoàn chỉnh, chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Ca-na-đa và một số nước Châu Âu.

Ca sản xuất của công nhân Xí nghiệp giầy Phù Yên 2.

Nhà máy gạch Tuynel Huy Thượng, Công ty cổ phần Thành An Sơn La, có tổng mức đầu tư trên 50 tỷ đồng, công suất 40 triệu viên gạch/năm, cung cấp cho thị trường huyện Phù Yên và một số huyện lân cận, tạo việc làm cho trên 100 lao động địa phương. Ông Nguyễn Quang Hải, Giám đốc Công ty, thông tin: Hơn 2 năm qua, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty gặp không ít khó khăn. Được sự hỗ trợ của Hội Doanh nghiệp và huyện Phù Yên, Công ty được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải quyết cho vay để trả lương cho người lao động, giúp chúng tôi vượt qua thời điểm khó khăn. Hiện Công ty hoạt động sản xuất ổn định, đảm bảo gạch cho thị trường xây dựng trong và ngoài địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Công ty Linh Minh Nhật Phù Yên, nói: Đơn vị chuyên sản xuất nước đóng chai, kinh doanh, thiết kế đồ dùng nội thất. Là hội viên, chúng tôi được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm hay từ các hội viên. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, giúp đơn vị tìm kiếm được nhiều bạn hàng, mở rộng thị trường tiêu thụ, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với những doanh nghiệp như chúng tôi.

 

Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Công ty Linh Minh Nhật Phù Yên tư vấn cho khách hàng.

Cùng với đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, các hội viên Hội Doanh nghiệp huyện Phù Yên còn đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, an sinh xã hội. Trong năm 2020 và 2021, khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn huyện Phù Yên, các hội viên đã ủng hộ 350 triệu động cho quỹ phòng chống Covid-19 của huyện; ủng hộ các xã, thị trấn hơn 100 triệu đồng, 3 tấn gạo, 100 thùng mỳ tôm và nhiều nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng. Đặc biệt, trong năm 2022, các hội hiên đã ủng hộ chương trình xóa nhà tạm của huyện Phù Yên được 20 căn nhà với tổng trị giá 400 triệu đồng.  

Ông Đặng Quang Hưng, Chủ tịch UBND huyện Phù Yên, cho biết: Hội Doanh nghiệp huyện có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn. Để hỗ trợ các doanh nghiệp, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác cải cách hành chính, nhất là các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp, HTX như đăng ký kinh doanh, đầu tư, đất đai, thuế... tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX hoạt động hiệu quả, theo đúng quy định.

Với sự quan tâm, đồng hành, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, Hội Doanh nghiệp Phù Yên sẽ ngày càng phát triển, hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Cải cách thể chế, tạo lực đẩy cho doanh nghiệp

  Cải cách thể chế, tạo lực đẩy cho doanh nghiệp

  Kinh tế -
  Sau hơn 2 năm chống chọi với đại dịch Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã thể hiện được sự nỗ lực, kiên cường, bền bỉ trong việc thích ứng với bối cảnh có nhiều khó khăn. Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, để doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa các cơ hội tăng trưởng đang chờ phía trước thì việc cải cách thể chế kinh tế chính là yêu cầu tiên quyết. Thế nhưng, trên thực tế quá trình cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh đang được đánh giá bị chững lại và còn nhiều vấn đề cần sớm khắc phục.
 • 'Yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tổ chức tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa

  Yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tổ chức tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa

  Đối ngoại -
  Ngày 02/12/2022, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan (Trung Quốc) thông báo tiến hành tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ngày 29/11/2022, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
 • 'Thế giới tuần qua: Những tín hiệu cảnh báo

  Thế giới tuần qua: Những tín hiệu cảnh báo

  Bản tin quốc tế -
  Tuần qua (28/11 – 4/12), thế giới tiếp tục phải đối mặt với những diễn biến đáng lo ngại của dịch bệnh COVID-19 với khả năng xuất hiện thêm nhiều biến thể mới, bên cạnh đó là nguy cơ tăng trưởng chậm của nền kinh tế toàn cầu, kèm theo các quyết định cứng rắn được đưa ra đối với Nga hay CHDCND Triều Tiên…
 • 'Nhận diện và phòng ngừa các thủ đoạn lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam hiện nay

  Nhận diện và phòng ngừa các thủ đoạn lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam hiện nay

  Thời sự - Chính trị -
  Thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam, những năm qua, tôn giáo là một trong những nội dung chiến lược được các thế lực thù địch, phản động triệt để lợi dụng nhằm gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội (ANCT, TTATXH), tiến tới xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Chúng coi đó là một yếu tố quan trọng để tạo sức ép từ bên ngoài, đồng thời kích động các hoạt động chống phá từ bên trong.
 • 'Vẻ đẹp nhân văn của hội họa

  Vẻ đẹp nhân văn của hội họa

  Văn hoá - Xã hội -
  Với cộng đồng yêu nghệ thuật, các cuộc triển lãm và đấu giá tranh gây quỹ thiện nguyện đã trở nên quen thuộc. Nhiều sự kiện được tổ chức thành công thời gian qua đã góp phần giới thiệu những gương mặt họa sĩ tài năng đến với đông đảo công chúng và hơn thế nữa là lan tỏa tinh thần lạc quan, sống đẹp.
 • 'Tăng vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp

  Tăng vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp

  Xã hội -
  Thời gian tới, cần có các giải pháp và kế hoạch phù hợp để tăng cường vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp, đặc biệt là tư pháp với người chưa thành niên. Đây là những nội dung nên triển khai trong Kế hoạch thực hiện Đề án quốc gia về phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2021-2030.
 • 'Nhân dân Mường Bám chủ động phòng, chống rét cho gia súc

  Nhân dân Mường Bám chủ động phòng, chống rét cho gia súc

  Nông nghiệp -
  Đợt rét đậm, rét hại đầu năm 2022 đã làm 8 con trâu, bò của nhân dân xã Mường Bám, huyện Thuận Châu, bị chết rét, ảnh hưởng đến việc nhân đàn và phát triển kinh tế của các hộ dân. Rút kinh nghiệm, bảo vệ đàn vật nuôi trong mùa đông năm nay, ngay đầu tháng 11, UBND xã đã triển khai kế hoạch phòng, chống đói rét và dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi.
 • 'Thi đua “dạy tốt, học tốt, quản lý tốt”

  Thi đua “dạy tốt, học tốt, quản lý tốt”

  Khoa Giáo -
  Năm 2015, Trường PTDT nội trú huyện Vân Hồ được thành lập. Đến năm 2020 nâng cấp lên thành Trường PTDT nội trú THCS&THPT Vân Hồ. Với nhiệm vụ đào tạo con em các dân tộc thiểu số các xã vùng III, bản đặc biệt khó khăn của huyện. Quy mô ngày càng được mở rộng, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên; đội ngũ giáo viên cơ bản đủ về số lượng, cơ cấu bộ môn, trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.
 • 'Hoạt động nhân đạo vì cộng đồng

  Hoạt động nhân đạo vì cộng đồng

  Xã hội -
  Hội Chữ thập đỏ huyện Thuận Châu hiện có 35 tổ chức Hội, đơn vị trực thuộc và 391 chi hội cơ sở trực thuộc các xã, thị trấn với 22.500 hội viên, tình nguyện viên.
 • 'Quỳnh Nhai bảo đảm an sinh xã hội

  Quỳnh Nhai bảo đảm an sinh xã hội

  Xã hội -
  Những năm qua, huyện Quỳnh Nhai đã huy động các nguồn lực xã hội hóa, góp phần thực hiện an sinh xã hội, cải thiện điều kiện sinh hoạt và nâng cao đời sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi vươn lên.
 • 'Củng cố “lá chắn” miễn dịch Covid-19 cho trẻ

  Củng cố “lá chắn” miễn dịch Covid-19 cho trẻ

  Sức khỏe -
  Hiện nay, tại nhiều nơi trên thế giới số ca nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng, với sự xuất hiện của một số biến thể mới của chủng Omicron như BA.04, BA.05... Trên địa bàn tỉnh ta, dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát. Để tạo “lá chắn” miễn dịch hiệu quả, các cấp, các ngành trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó trọng tâm là tăng cường tiêm vắc xin cho các đối tượng trong diện tiêm chủng.
 • 'Mùa cà phê ở Dồm Cang

  Mùa cà phê ở Dồm Cang

  Nông nghiệp -
  Đến xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp, những ngày này, trên khắp các triền đồi, những nương cà phê sai trĩu chín đỏ, bà con nông dân bắt đầu thu hoạch, không khí lao động khẩn trương, nhộn nhịp.