Hội nghị đối thoại với các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện Bắc Yên

Ngày 30/5, UBND huyện Bắc Yên đã tổ chức Hội nghị Chủ tịch UBND huyện đối thoại với chủ các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Yên và đại diện các chủ cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện.

Hội nghị đối thoại.

Thời gian qua, việc phát triển du lịch nhanh và nóng của Khu du lịch xã Tà Xùa và một số xã lân cận dẫn đến những sai phạm, tồn tại trong quản lý đất đai, quy hoạch; các cơ sở lưu trú, phục vụ du lịch chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định và vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp, lâm nghiệp.

Tại kết quả thanh tra, ngày 30/1/2023, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Kết luận số 10/KL-UBND, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm trong quản lý Nhà nước về đất đai. Thực hiện Kết luận số 10/KL-UBND tỉnh, đến nay, huyện đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 55/95 công trình; chấp hành nộp tiền phạt 42/55 công trình; thu hồi 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ); 16 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp trái quy định của pháp luật. Trong đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai kiểm tra, rà soát và lập 9 hồ sơ để thông báo thu hồi GCNQSDĐ đất theo quy định, 4 trường hợp đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác, 3 GCNQSDĐ còn lại hiện nay tiếp tục kiểm tra, rà soát, tiến hành các thủ tục thông báo thu hồi GCNQSDĐ theo quy định.

Chủ cơ sở Homestay 1941M tại Háng Đồng có ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, có 26 kiến nghị, về các lĩnh vực tư pháp, thanh tra, tài nguyên và môi trường, trật tự xây dựng, thu hút đầu tư, kinh doanh, cải cách hành chính và văn hóa, thể thao, du lịch.

Đối thoại tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ban chuyên môn đã trực tiếp trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của các nhà đầu tư, chủ cơ sở kinh doanh du lịch. Đồng thời, tiếp nhận, tiếp thu ý kiến đóng góp của các nhà đầu tư, chủ các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ, phục vụ nhân dân của công chức, viên chức UBND huyện. Sau hội nghị, sẽ đề xuất, báo cáo với cấp có thẩm quyền các nội dung kiến nghị, phản ánh không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện. UBND huyện Bắc Yên cũng yêu cầu các chủ cơ sở, chấp hành nghiêm Kết luận số 10/KL-UBND tỉnh.

Một số nhà đầu tư, chủ các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện Bắc Yên đã thừa nhận những sai phạm của mình trong quá trình đầu tư, kinh doanh. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các cấp, các ngành sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể, tạo điều kiện để tiếp tục được kinh doanh, góp phần đưa du lịch vùng cao Bắc Yên ngày một phát triển.

Minh Tuấn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới