Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ II, khóa VIII

Ngày 29/11, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ II, khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027; tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ II, khóa VIII. 

Đến nay, toàn tỉnh có 286 hội chữ thập đỏ cơ sở xã, phường, thị trấn và tương đương với 177.529 hội viên; 124 đội tình nguyện viên chữ thập đỏ với 3.420 tình nguyện viên; 78.141 thanh, thiếu niên chữ thập đỏ. Tổng giá trị các mặt hoạt động của các cấp hội trong tỉnh năm 2022 đạt trên 23,7 tỷ đồng, 46.416 lượt người được trợ giúp. Trong đó, thực hiện "Cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", đã trợ giúp được 243 địa chỉ, trị giá trên 634,5 triệu đồng; Dự án "Ngân hàng bò" có 92 con sinh mới, nâng tổng đàn bò của dự án lên 1.649 con, với trị giá đàn bò đạt trên 1,1 tỷ đồng; hoạt động "Tháng nhân đạo", toàn tỉnh đã vận động được tổng giá trị trên 5,3 tỷ đồng, hỗ trợ cho 5.437 đối tượng; hoạt động nhân đạo khác trợ giúp cho trên 3.680 lượt người, đạt trên 630 triệu đồng; hoạt động công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai đạt trên 1,7 tỷ đồng; công tác chăm sóc sức khỏe và hiến máu tình nguyện đạt trên 2,1 tỷ đồng.

Các đại biểu tham gia ý kiến.

Năm 2023, hội chữ thập đỏ các cấp tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào "Tết nhân ái" năm 2023; xây dựng kế hoạch công tác phòng, chống giảm nhẹ thiên tai; chủ động bố trí nguồn tiền, hàng hóa để thực hiện tốt công tác cứu trợ khẩn cấp khi có thiệt hại thiên tai xảy ra tại các địa phương trong tỉnh; chú trọng công tác xây dựng tổ chức hội cơ sở, quản lý và phát triển lực lượng hội viên, thanh thiếu niên và tình nguyện viên chữ thập đỏ; công tác phòng ngừa và ứng phó với thiên tai trong mùa mưa lũ; công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng; hoạt động sơ cấp cứu ban đầu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ trao thiết bị y tế cho các cơ sở y tế.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng trang thiết bị y tế, gồm máy đo nồng độ oxy máu SPO2 và nhiệt kế cá nhân điện tử cho các cơ sở y tế. Đồng thời, trao giấy khen cho 21 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo năm 2022.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022. 
Lam Giang

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Nhiều tín hiệu đáng mừng đầu mùa lễ hội trong năm

  Nhiều tín hiệu đáng mừng đầu mùa lễ hội trong năm

  Văn hoá - Xã hội -
  Hoạt động lễ hội và du lịch văn hóa, tâm linh đầu Xuân đã trở lại sôi động với một tâm thế nhận thức đáng mừng trong những người trảy hội và cả những người có trách nhiệm quản lý. Sự nhộn nhịp tại các lễ hội và điểm đến sau hai năm gần như phải dừng hoạt động do dịch Covid-19 là tín hiệu đầy khích lệ đối với sự phục hồi của ngành du lịch cũng như phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương trong những tháng đầu năm nay.
 • 'Cuộc đua năng lượng sạch

  Cuộc đua năng lượng sạch

  Bản tin quốc tế -
  Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất cho phép tăng trợ cấp nhà nước dành cho các doanh nghiệp trong Liên minh châu Âu (EU) để có thể cạnh tranh công bằng với Mỹ trong cuộc đua trở thành trung tâm sản xuất xe điện và các sản phẩm xanh. Ðây là một phần trong nỗ lực của EU đối phó với chương trình trợ cấp mà Mỹ đang áp dụng. Tuy nhiên, lo ngại về cuộc đua EU-Mỹ trong vấn đề trợ giá đang gia tăng.
 • 'Hoàng Anh Gia Lai và Hải Phòng bị chia điểm

  Hoàng Anh Gia Lai và Hải Phòng bị chia điểm

  Thể thao -
  Sau sự cố về tài trợ trước mùa bóng mới, Hoàng Anh Gia Lai bước vào V.League 1-2023 với đội hình không được mạnh như những mùa bóng trước. Do hàng loạt cầu thủ rời đội, trụ cột chỉ còn là những cái tên như Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Châu Ngọc Quang cùng hàng loạt cầu thủ trẻ mới được đôn lên đá chính cùng một số chân sút mượn từ các đội ở V.League 2.
 • '"Muốn làm giáo viên thì phải có năng lực trình bày"

  "Muốn làm giáo viên thì phải có năng lực trình bày"

  Khoa Giáo -
  “Hiểu và biết trình bày cho người khác hiểu, đấy là tín hiệu cần thiết với một sinh viên để sau này trở thành một nhà giáo”, Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Hà Nội Nguyễn Văn Minh cho biết và nói rằng nhà trường chú trọng đến điều này khi tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực khối các trường sư phạm để phục vụ cho công tác tuyển sinh 2023.
 • '[Infographic] Làn sóng sa thải nhân viên của các "ông lớn" công nghệ

  [Infographic] Làn sóng sa thải nhân viên của các "ông lớn" công nghệ

  Emagazine -
  Tháng 1/2023, Google công bố kế hoạch sa thải 12.000 nhân viên, Microsoft công bố sẽ sa thải 10.000 nhân viên, trong khi Amazon cũng bắt đầu một đợt cắt giảm nhân sự mới lên tới 18.000 người. Chỉ tính từ tháng 6 năm ngoái đến nay, các công ty công nghệ đã sa thải và công bố kế hoạch sa thải tới hơn 70 nghìn nhân viên.
 • 'Hội nghị công khai Kết luận thanh tra việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng đối với UBND huyện Bắc Yên

  Hội nghị công khai Kết luận thanh tra việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng đối với UBND huyện Bắc Yên

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 4/2, tại huyện Bắc Yên, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị công khai Kết luận thanh tra việc quản lý đất đai, quản lý về trật tự xây dựng đối với UBND huyện Bắc Yên và các đơn vị có liên quan. Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
 • 'Mùa hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

  Mùa hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

  Emagazine -
  Mỗi độ xuân về, cao nguyên Mộc Châu hoa mận nở trắng các triền đồi, các thung lũng thu hút du khách chiêm ngưỡng, khám phá và lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp ở nơi đây.
 • 'Phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo

  Phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo

  Xã hội -
  Hướng hoạt động về cơ sở, Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Mã đã phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo, là cầu nối tin cậy để các tổ chức, cá nhân tham gia trợ giúp nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
 • 'Phấn đấu có 9.500 sản phẩm OCOP

  Phấn đấu có 9.500 sản phẩm OCOP

  Nông nghiệp -
  Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 6/1/2023 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023.