Các hoạt động Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhóm PV

Trường THPT Tô Hiệu đã tổ chức Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Những năm qua, Trường THPT Tô Hiệu đã không ngừng nỗ lực vượt khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Trường THPT Tô Hiệu chuyển trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cá nhân.

 

Tuyên dương tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 

Cơ sở vật chất trường lớp học được quan tâm đầu tư; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, năm học 2021-2022, toàn trường có 138 em học sinh giỏi; 63 em đoạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh, 2 giải thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và 1 giải cuộc thi “Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021”… Nhân dịp này, nhà trường đã chuyển trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 1 cá nhân; Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho 2 tập thể, 9 cá nhân; Giấy khen của Công đoàn Ngành Giáo dục cho Tổ công đoàn nhà trường và 15 cá nhân được; trao công nhận 8 Chiến sỹ thi đua cơ sở. Nhà trường tuyên dương 41 giáo viên và 11 tập thể lớp có thành tích trong phong trào thi đua.

Trước đó, tối ngày 18/11, Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh Sơn La đã phối hợp với Trường THPT Tô Hiệu, thành phố Sơn La tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tự hào người giáo viên nhân dân”.

Tiết mục tốp ca "Tự hào người giáo viên nhân dân".

Tại đây, các ca sĩ, diễn viên Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường THPT Tô hiệu đã mang đến các tiết mục ca, múa, nhạc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; hát về nghề giáo cao quý; tình cảm yêu thương, gắn bó giữa thầy và trò; gửi lời tri ân sâu sắc đến các nhà giáo, động viên, khích lệ các thầy cô giáo tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong sự nghiệp "trồng người".

Ngày 19/11, Trường THPT Thảo Nguyên (Mộc Châu) đã tổ chức Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

 

Quang cảnh buổi Lễ.

Trường THPT Thảo Nguyên được thành lập từ năm 1976, trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, trường đã trở thành 1 trong những nôi đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho huyện Mộc Châu với trên 14.000 học sinh tốt nghiệp. Những năm qua, trường đã được quan tâm đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu dạy và học.  100% cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Năm học 2021 - 2022, Nhà trường có 43 em học sinh giỏi cấp tỉnh; có 10 dự án nghiên cứu khoa học, trong đó có 3 dự án đạt giải cấp tỉnh. Với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Thảo Nguyên đã được UBND tỉnh Sơn La công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trường THPT Thảo Nguyên đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.
Các tập thể nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo và UBND tỉnh.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen cho 1 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân; tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” cho 5 cá nhân.

 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La đã gặp mặt các nhà giáo và ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tri ân những cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn phường. 

 

Các đại biểu tham dự gặp mặt Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. 

 

Tiết mục hát múa "Yêu sao nghề giáo viên" của tập thể giáo viên Trường mầm non Tô Hiệu.

 

Đồng thời, động viên các thầy cô giáo tiếp tục tích cực đổi mới, sáng tạo, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà.

Ngày 19/11, Trường cao đẳng Y tế Sơn La tổ chức gặp mặt, tọa đàm, kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). 

Văn nghệ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Thành lập ngày 28/11/1959, trải qua 63 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã đào tạo hàng chục nghìn cán bộ y tế có năng lực chuyên môn và kỹ năng thực hành nghề nghiệp đang công tác tại các cơ sở y tế trong tỉnh và các tỉnh Bắc Lào. Đội ngũ cán bộ, giảng viên phát triển cả về số lượng và chất lượng, với 100% giảng viên đạt chuẩn và trên chuẩn; hơn 800 học sinh, sinh viên hiện đang theo học 3 chuyên ngành: Điều dưỡng, hộ sinh và dược, trong đó 117 lưu học sinh Lào.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt, tọa đàm.

 

Ghi nhận thành tích trong những năm qua, nhà trường đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Chính phủ nước CHDCND Lào tặng Huân chương Ít-xa-la; Huân chương Hữu nghị. Nhiều năm được Chính phủ và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Các thầy, cô giáo Trường Cao đẳng Y tế Sơn La chụp ảnh lưu niệm.

 

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Cải cách thể chế, tạo lực đẩy cho doanh nghiệp

  Cải cách thể chế, tạo lực đẩy cho doanh nghiệp

  Kinh tế -
  Sau hơn 2 năm chống chọi với đại dịch Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã thể hiện được sự nỗ lực, kiên cường, bền bỉ trong việc thích ứng với bối cảnh có nhiều khó khăn. Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, để doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa các cơ hội tăng trưởng đang chờ phía trước thì việc cải cách thể chế kinh tế chính là yêu cầu tiên quyết. Thế nhưng, trên thực tế quá trình cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh đang được đánh giá bị chững lại và còn nhiều vấn đề cần sớm khắc phục.
 • 'Yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tổ chức tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa

  Yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tổ chức tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa

  Đối ngoại -
  Ngày 02/12/2022, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan (Trung Quốc) thông báo tiến hành tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ngày 29/11/2022, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
 • 'Thế giới tuần qua: Những tín hiệu cảnh báo

  Thế giới tuần qua: Những tín hiệu cảnh báo

  Bản tin quốc tế -
  Tuần qua (28/11 – 4/12), thế giới tiếp tục phải đối mặt với những diễn biến đáng lo ngại của dịch bệnh COVID-19 với khả năng xuất hiện thêm nhiều biến thể mới, bên cạnh đó là nguy cơ tăng trưởng chậm của nền kinh tế toàn cầu, kèm theo các quyết định cứng rắn được đưa ra đối với Nga hay CHDCND Triều Tiên…
 • 'Nhận diện và phòng ngừa các thủ đoạn lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam hiện nay

  Nhận diện và phòng ngừa các thủ đoạn lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam hiện nay

  Thời sự - Chính trị -
  Thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam, những năm qua, tôn giáo là một trong những nội dung chiến lược được các thế lực thù địch, phản động triệt để lợi dụng nhằm gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội (ANCT, TTATXH), tiến tới xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Chúng coi đó là một yếu tố quan trọng để tạo sức ép từ bên ngoài, đồng thời kích động các hoạt động chống phá từ bên trong.
 • 'Vẻ đẹp nhân văn của hội họa

  Vẻ đẹp nhân văn của hội họa

  Văn hoá - Xã hội -
  Với cộng đồng yêu nghệ thuật, các cuộc triển lãm và đấu giá tranh gây quỹ thiện nguyện đã trở nên quen thuộc. Nhiều sự kiện được tổ chức thành công thời gian qua đã góp phần giới thiệu những gương mặt họa sĩ tài năng đến với đông đảo công chúng và hơn thế nữa là lan tỏa tinh thần lạc quan, sống đẹp.
 • 'Tăng vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp

  Tăng vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp

  Xã hội -
  Thời gian tới, cần có các giải pháp và kế hoạch phù hợp để tăng cường vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp, đặc biệt là tư pháp với người chưa thành niên. Đây là những nội dung nên triển khai trong Kế hoạch thực hiện Đề án quốc gia về phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2021-2030.
 • 'Thi đua “dạy tốt, học tốt, quản lý tốt”

  Thi đua “dạy tốt, học tốt, quản lý tốt”

  Khoa Giáo -
  Năm 2015, Trường PTDT nội trú huyện Vân Hồ được thành lập. Đến năm 2020 nâng cấp lên thành Trường PTDT nội trú THCS&THPT Vân Hồ. Với nhiệm vụ đào tạo con em các dân tộc thiểu số các xã vùng III, bản đặc biệt khó khăn của huyện. Quy mô ngày càng được mở rộng, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên; đội ngũ giáo viên cơ bản đủ về số lượng, cơ cấu bộ môn, trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.
 • 'Quỳnh Nhai bảo đảm an sinh xã hội

  Quỳnh Nhai bảo đảm an sinh xã hội

  Xã hội -
  Những năm qua, huyện Quỳnh Nhai đã huy động các nguồn lực xã hội hóa, góp phần thực hiện an sinh xã hội, cải thiện điều kiện sinh hoạt và nâng cao đời sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi vươn lên.
 • 'Củng cố “lá chắn” miễn dịch Covid-19 cho trẻ

  Củng cố “lá chắn” miễn dịch Covid-19 cho trẻ

  Sức khỏe -
  Hiện nay, tại nhiều nơi trên thế giới số ca nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng, với sự xuất hiện của một số biến thể mới của chủng Omicron như BA.04, BA.05... Trên địa bàn tỉnh ta, dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát. Để tạo “lá chắn” miễn dịch hiệu quả, các cấp, các ngành trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó trọng tâm là tăng cường tiêm vắc xin cho các đối tượng trong diện tiêm chủng.
 • 'Mùa cà phê ở Dồm Cang

  Mùa cà phê ở Dồm Cang

  Nông nghiệp -
  Đến xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp, những ngày này, trên khắp các triền đồi, những nương cà phê sai trĩu chín đỏ, bà con nông dân bắt đầu thu hoạch, không khí lao động khẩn trương, nhộn nhịp.
 • 'Thêm những mùa nhãn ngọt

  Thêm những mùa nhãn ngọt

  Kinh tế -
  Thời điểm này, các thành viên HTX dịch vụ nông nghiệp Hưng Lộc, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã đang tập trung chăm sóc vườn nhãn, bảo đảm đủ dinh dưỡng để nhãn đơm hoa, kết trái và cho thu hoạch quả ngọt.
 • 'Xây dựng Bộ CHQS tỉnh Sơn La vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”

  Xây dựng Bộ CHQS tỉnh Sơn La vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”

  Thời sự - Chính trị -
  Quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng về xây dựng lực lượng vũ trang trong tình hình mới, ngày 22/6/1999, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ban hành Chỉ thị số 917/1999/CT-QP về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Thực hiện Chỉ thị, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Bộ CHQS tỉnh Sơn La đã tổ chức quán triệt và ra nghị quyết chuyên đề, xác định chủ trương, xây dựng kế hoạch thực hiện với các nội dung, chỉ tiêu, biện pháp cụ thể, phù hợp với đặc điểm đơn vị.