• Vân Hồ sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Vân Hồ sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Thời gian qua, huyện Vân Hồ đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hình thành các vùng sản xuất tập trung, khuyến khích người dân áp dụng các tiến bộ kỹ thuật công nghệ cao vào sản xuất, xây dựng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, làm thay đổi tập quán canh tác truyền thống, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.
 • Tháo gỡ khó khăn cho đơn vị sau tái lập

  Tháo gỡ khó khăn cho đơn vị sau tái lập

  Sau hơn 4 tháng tái lập và hoạt động trở lại, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Vân Hồ đã nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hướng nghiệp cho học viên.
 • Tạo sức mạnh đoàn kết từ cơ sở

  Tạo sức mạnh đoàn kết từ cơ sở

  Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ bản Khoang Tuống, xã Suối Bàng (Vân Hồ) đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế ở cơ sở, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân.
 • Định hình xây dựng Khu công nghiệp Vân Hồ

  Định hình xây dựng Khu công nghiệp Vân Hồ

  Theo quy hoạch, Khu công nghiệp Vân Hồ nằm trên địa phận bản Thuông Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, cách quốc lộ 6 khoảng 3,5 km. Với quy mô Khu công nghiệp Vân Hồ có diện tích lên tới 240 ha, được kỳ vọng sẽ tạo sự đột phá trong ngành công nghiệp chế biến và bảo quản nông sản, thực phẩm của tỉnh và huyện Vân Hồ theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Hiện nay, các ngành chức năng của tỉnh và huyện Vân Hồ đang tập trung thực hiện các thủ tục quy hoạch, đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật.
 • Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

  Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

  Nằm trong tổng thể bức tranh văn hóa đa sắc các dân tộc của Sơn La, huyện Vân Hồ lưu giữ nhiều nét văn hóa độc đáo, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, tạo hấp dẫn thu hút khách du lịch.
 • Công an Vân Hồ tăng ca đêm làm căn cước công dân

  Công an Vân Hồ tăng ca đêm làm căn cước công dân

  Những ngày này, trên địa bàn huyện Vân Hồ, Công an huyện tập trung lực lượng triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho người dân. Không chỉ làm giờ hành chính, cán bộ, chiến sĩ công an đã tăng ca, làm đêm kể cả thứ 7 và chủ nhật, lập thêm điểm cấp CCCD lưu động để phục vụ nhu cầu của người dân.
 • Vân Hồ chú trọng phát triển kinh tế hợp tác xã

  Vân Hồ chú trọng phát triển kinh tế hợp tác xã

  Những năm qua, huyện Vân Hồ đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể, trong đó tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã; hỗ trợ hợp tác xã ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, tạo sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống các thành viên.
 • Phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi của nông dân Vân Hồ

  Phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi của nông dân Vân Hồ

  Những năm qua, Hội Nông dân huyện Vân Hồ đã đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nông dân tham gia, tạo thêm nhiều việc làm, cải thiện đời sống cho các hộ nông dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
 • Giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh

  Giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh

  Những năm qua, Chi bộ Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên trực thuộc Đảng bộ huyện Vân Hồ luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, rèn luyện y đức, chuyên môn nghiệp vụ vững, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.
 • Xuân Nha giữ rừng đặc dụng

  Xuân Nha giữ rừng đặc dụng

  Từ nhiều năm nay, Xuân Nha là một trong những xã của huyện Vân Hồ làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học. Hiện, trên địa bàn xã có gần 5.300 ha rừng, độ che phủ đạt gần 53%, trong đó chủ yếu là rừng tự nhiên, với nhiều loại thực vật quý, như: Pơ mu, bách xanh, thông, thộ lộ, dổi, sấu, dẻ... và các loài động vật hoang dã, như khỉ mặt đỏ, gà mặt vàng...
 • Tô Múa đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc

  Tô Múa đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc

  Với điều kiện khí hậu quanh năm mát mẻ, độ ẩm cao, đất đai màu mỡ, xã Tô Múa (Vân Hồ) đang có nhiều lợi thế trong phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng hàng hóa, đem lại thu nhập cao cho người nông dân.
 • Đảm bảo ATGT trong dịp Tết

  Đảm bảo ATGT trong dịp Tết

  Còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhu cầu đi lại và các hoạt động vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Vân Hồ đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 • Đào trồng dán tem nhộn nhịp về xuôi

  Đào trồng dán tem nhộn nhịp về xuôi

 • Vân Hồ phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ

  Vân Hồ phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ

  Thời gian qua, huyện Vân Hồ đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp an toàn theo hướng hữu cơ để tạo sản phẩm nông sản sạch, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, tăng giá trị và sức cạnh tranh, đáp ứng thị trường trong nước và xuất khẩu.
 • Vân Hồ chú trọng cải cách hành chính

  Vân Hồ chú trọng cải cách hành chính

  Thời gian qua, huyện Vân Hồ triển khai đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý Nhà nước, đáp ứng nhu cầu của các tổ chức và công dân đến làm thủ tục hành chính, góp phần, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
 • Vân Hồ khai thác lợi thế phát triển du lịch

  Vân Hồ khai thác lợi thế phát triển du lịch

  Huyện Vân Hồ có khí hậu mát mẻ, cây cối tốt tươi tạo nên những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trù phú, cuốn hút du khách thập phương. Các tour du lịch đến với Vân Hồ khám phá, trải nghiệm vùng đất cao nguyên này ngày một nhiều hơn, người dân bắt đầu xây dựng các cơ sở lưu trú, kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng, khách sạn, nhưng đặc sắc nhất ở Vân Hồ là các nhà nghỉ cộng đồng (homestay) gần gũi với thiên nhiên, cho du khách những trải nghiệm thú vị về phong tục tập quán, nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của vùng đất này.
 • Chỉ số hài lòng của người dân - Thước đo hiệu quả cải cách hành chính

  Chỉ số hài lòng của người dân - Thước đo hiệu quả cải cách hành chính

  3 năm liên tục, huyện Yên Châu đứng đầu về chỉ số hài lòng của người dân (SIPAS), khẳng định sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở trong thực hiện công tác cải cách hành chính, sự tận tụy, tận tâm của công chức, viên chức trong hoạt động chuyên môn được giao và thực hiện tốt đạo đức công vụ.
 • "Thông quan" cho đào trồng

  "Thông quan" cho đào trồng

  Được mệnh danh là “vựa đào” của Tây Bắc, tỉnh Sơn La hiện có 5.000 ha đào, chủ yếu ở vùng cao và được trồng trên đất nông nghiệp. Tuy nhiên, thời gian qua, việc khai thác đào bản địa không có kế hoạch, dẫn đến lượng đào cổ thụ bị suy giảm, khan hiếm. Để bảo tồn các loại thực vật rừng, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo cấm chặt phá cây rừng, đào rừng phục vụ thú chơi vào dịp Tết. Song, do hiểu chưa đúng sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nên nhiều người dân lo ngại về việc không bán được đào trồng trong dịp Tết Nguyên đán.
 • Vân Hồ tập trung phát triển cơ sở hạ tầng

  Vân Hồ tập trung phát triển cơ sở hạ tầng

  Theo đánh giá của huyện Vân Hồ, năm qua, đã tập trung làm tốt công tác quản lý quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Bình yên Lóng Luông

  Bình yên Lóng Luông

  Chúng tôi vừa có dịp về xã Lóng Luông (Vân Hồ). Sương mù giăng kín miền quê. Trong phòng làm việc của Công an xã, các CBCS đang chuẩn bị các phương án bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở cho nhân dân vui xuân, đón Tết.
 • Xem thêm