Phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023

Ngày 23/9, tại huyện Quỳnh Nhai, Sở Tài nguyên và Môi trường Sơn La phối hợp với UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, UBND các huyện, Thành phố và hơn 300 đại biểu.

Toàn cảnh lễ phát động.
Đại biểu dự lễ phát động.

Phát động Chiến dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Hậu nhấn mạnh: Những năm qua, tỉnh Sơn La luôn xác định bảo vệ môi trường, ứng phó Biến đổi khí hậu là một trong 3 trụ cột trong tiến trình phát triển, là nhiệm vụ trọng tâm trước mắt và lâu dài của các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, của từng gia đình và mỗi người dân, tạo ra phong trào hành động cụ thể, thiết thực làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm và hành động của từng tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm cho sự phát triển bền vững.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Hậu đã phát đi lời kêu gọi hưởng ứng đến các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân cùng bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất, để tất cả các thành phần như môi trường đất, nước, không khí “sạch hơn” một cách toàn diện, bảo vệ và phát triển các hệ sinh thái, đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh.

 Tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào: Ra quân vệ sinh môi trường, trồng cây, cải thiện môi trường các đô thị, khu dân cư và vùng lân cận; phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải. Triển khai hiệu quả phong trào “chống rác thải nhựa”  tại các khu dân cư, hướng tới thay đổi thói quen sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần khi đi mua sắm và trong sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Phát túi vải thân thiện môi trường cho người dân tham dự lễ phát động.
Phát mũ và túi vải thân thiện với môi trường cho học sinh.

Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý để giảm phát thải khí nhà kính, khuyến khích, thúc đẩy chuyển giao công nghệ xanh, thân thiện với môi trường. Sử dụng tiết kiệm hiệu quả năng lượng trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải… hướng tới xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hạn chế phát thải.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm khu phát túi vải thân thiện môi trường.

Hưởng ứng lời kêu gọi, ông Hoàng Tiến Cường, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai cam kết: Các cơ quan, đơn vị, xã trên địa bàn huyện quyết tâm, đồng lòng hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023, đưa Luật Bảo vệ môi trường 2020 vào cuộc sống. Tập trung phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; tăng cường tái chế, tái sử dụng chất thải; đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt của huyện với công nghệ xử lý phù hợp, ít phát thải ra môi trường. Tăng cường các hoạt động, sáng kiến về bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, phòng chống rác thải nhựa, trồng cây xanh tạo cảnh quan…

Lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành tỉnh trao tặng thùng rác và túi vải thân thiện môi trường cho huyện Quỳnh Nhai.

Tại lễ phát động, UBND tỉnh Sơn La trao tặng 25 thùng rác 3 ngăn phân loại rác tại nguồn kèm theo 500 túi vải thân thiện môi trường cho UBND huyện Quỳnh Nhai, UBND các xã, các tổ chức trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Trung tâm truyền thông Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng 5.000 cây xanh cho huyện Quỳnh Nhai.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Trung tâm truyền thông Bộ Tài nguyên và Môi trường trao và huyện Quỳnh Nhai trồng cây xanh.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu dự Lễ phát động.

Ngay sau phát động, các đại biểu tham gia trồng 20 cây bàng Đài loan lưu niệm tại chân đồi UBND huyện Quỳnh Nhai. Tham gia quét dọn, phát cỏ, thu gom rác thải, bóc quảng cáo rao vặt tại các tuyến đường tổ, bản trên địa bàn các xã.

Minh Thu
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới