Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022

Ngày 3/12, Hội Nhà báo tỉnh Sơn La đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Dự Hội nghị có đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6, gồm: Hà Nội, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hoà Bình; lãnh đạo các sở, ban, ngành và một số huyện, thành phố của tỉnh Sơn La.

Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022.

Năm 2022, Thường trực Hội Nhà báo các tỉnh trong Cụm đã bám sát chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, của Thành ủy, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, làm tốt công tác giáo dục chính trị cho hội viên, nhà báo. Hoạt động các cấp Hội trong Cụm được đổi mới, chất lượng và có sự phối hợp, gắn kết chặt chẽ. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc thi báo chí do Trung ương, Cụm, tỉnh phát động. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, thủ trưởng các cơ quan báo chí định hướng công tác tuyên truyền, quản lý hội viên, bảo vệ quyền lợi hội viên; chăm lo công tác đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Đồng chí Lã Minh Tuấn, Tổng Biên tập, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Sơn La phát biểu tại Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Hân, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu đã thảo luận, đánh giá làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong công tác tuyên truyền, xuất bản các ấn phẩm báo chí; quản lý hội viên. Đề xuất những giải pháp, trọng tâm là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên. Đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh và Hội Nhà báo trong cụm; thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua và kế hoạch đặt ra của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trong Cụm thi đua. Chăm lo xây dựng và phát triển đội ngũ người làm báo, phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng, đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo…

Các đại biểu trao đổi trong giờ giải lao.

Cũng tại hội nghị, đã diễn ra Hội thảo báo chí với chủ đề "Giải pháp nâng cao công tác tuyên truyền liên kết phát triển du lịch trong giải đoạn hiện nay". Tham luận của các cơ quan, ban, ngành, huyện và các Hội Nhà báo đều khẳng định vai trò của báo chí trong việc tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng và các tỉnh, thành phố về lĩnh vực du lịch. Công tác phối tuyên truyền, quảng bá danh lam thắng cảnh, các sản phẩm du lịch, cách làm du lịch của mỗi tỉnh trên các ấn phẩm của các cơ quan báo chí trong cụm. Đồng thời, đề xuất các giải pháp trọng tâm về phối hợp, hỗ trợ tuyên truyền các sự kiện văn hoá, du lịch lớn của các địa phương trong Cụm; giới thiệu các điểm đến hấp dẫn, đặc trưng, qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch ở các địa phương.

Ban tổ chức trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải “Du lịch qua miền Tây Bắc” năm 2022.

 

Ban Tổ chức trao giải B cho các tác giả đoạt giải “Du lịch qua miền Tây Bắc” năm 2022.
Ban tổ chức trao giải C cho các tác giả đoạt giải “Du lịch qua miền Tây Bắc” năm 2022.

Tiếp đó, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi báo chí viết về chủ đề “Du lịch qua miền Tây Bắc” năm 2022 cho 20 tác phẩm đạt giải, gồm: 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 10 giải khuyến khích; trao Cờ luân lưu Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2023 cho Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình; phát động cuộc thi báo chí về chủ đề "Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong tiến trình hội nhập và phát triển” năm 2023. Đồng thời, lãnh đạo Hội Nhà báo 5 tỉnh, thành phố dọc đường 6 đã ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Báo Phụ nữ Thủ đô trao tặng học bổng cho học sinh vượt khó trong học tập trên địa bàn thành phố Sơn La.

Nhân dịp này, Báo Phụ nữ Thủ đô đã tặng 20 suất học bổng (mỗi suất  trị giá 1 triệu đồng) cho 20 học sinh nghèo vượt khó trong học tập trên địa bàn thành phố Sơn La. 

Lãnh đạo Hội Nhà báo 5 tỉnh, thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2023.

 

Đình Thành

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Người giữ gìn, phát huy di sản văn hóa hát Then

  Người giữ gìn, phát huy di sản văn hóa hát Then

  Văn hoá - Xã hội -
  Dành cả đời sưu tầm, sáng tác và giữ gìn, phát huy những làn điệu hát Then - bản sắc văn hóa dân tộc Thái. Tháng 1 vừa qua, ông Điêu Văn Minh, xóm 5, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân Nhân dân” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ ba.
 • 'Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc Gặp mặt Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

  Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc Gặp mặt Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

  Thời sự - Chính trị -
  Nhân Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), Báo Sơn La trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biệu Quốc hội tỉnh tại cuộc gặp mặt.
 • 'Đảng bộ xã Mường Bú lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế

  Đảng bộ xã Mường Bú lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế

  Xây dựng Đảng -
  Năm 2022, Đảng uỷ xã Mường Bú, huyện Mường La đã xác định 2 nội dung làm theo Bác mang tính đột phá, đó là “Đẩy mạnh xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xây dựng bản, tiểu khu nông thôn kiểu mẫu” và “Xây dựng bản, tiểu khu an toàn về an ninh trật tự”, bước đầu đạt kết quả thiết thực.
 • 'Vững bước dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng

  Vững bước dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng

  Thời sự - Chính trị -
  Trong không khí rộn ràng Xuân mới, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vui mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Đảng của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của toàn thể dân tộc. Tự hào về Đảng quang vinh, đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tiến bước trên con đường độc lập, tự do và phát triển, chúng ta nguyện một lòng tin tưởng, bảo vệ và xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện.
 • 'Đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc bản chất Nhà nước xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

  Đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc bản chất Nhà nước xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

  Thời sự - Chính trị -
  Bất chấp những nỗ lực và thành quả Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được suốt nhiều năm qua, các đối tượng thù địch, chống phá cực đoan không ngừng xuyên tạc con đường mà chúng ta lựa chọn hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, âm mưu lật đổ chế độ. Thực tế này đòi hỏi chúng ta luôn cần tỉnh táo nhận diện và đấu tranh phản bác kịp thời, hiệu quả.
 • 'Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương, dâng hoa Đền thờ Bác Hồ và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La

  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương, dâng hoa Đền thờ Bác Hồ và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La

  Thời sự - Chính trị -
  Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), sáng ngày 3/2, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị của tỉnh đã đến dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc; dâng hương Đền thờ Bác Hồ; viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La; dâng hương Nhà tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Nhà tù Sơn La.
 • 'Thu ngân sách nhà nước tháng đầu năm tăng 4,5% so với cùng kỳ

  Thu ngân sách nhà nước tháng đầu năm tăng 4,5% so với cùng kỳ

  Kinh tế -
  Tổng cục Thuế vừa công bố tình hình thực hiện công tác thu ngân sách nhà nước (NSNN) tháng đầu năm 2023. Theo dự toán thu NSNN giao, ngành thuế phải thực hiện thu 1.373.244 tỷ đồng, trong đó thu dầu thô là 42.000 tỷ đồng, thu nội địa là 1.331.244 tỷ đồng. Ngành thuế đã tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách, thực hiện các giải pháp đã đề ra, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN năm 2023 của cả nước cũng như từng địa phương.
 • 'Tuổi trẻ Sơn La tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

  Tuổi trẻ Sơn La tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

  Xây dựng Đảng -
  Phát huy vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, những năm qua, tổ chức đoàn các cấp trong tỉnh không ngừng bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, đảm bảo sự kế thừa, phát triển, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng.
 • 'Kinh tế thế giới: Kỳ vọng về kịch bản tươi sáng

  Kinh tế thế giới: Kỳ vọng về kịch bản tươi sáng

  Bản tin quốc tế -
  Mỹ từng bước kiềm chế được đà tăng của lạm phát, kinh tế Trung Quốc khởi sắc ngay từ đầu năm, trong khi Eurozone tránh được suy thoái… Các chuyên gia kinh tế chỉ ra hàng loạt yếu tố tích cực, được dự báo góp phần tạo nên một kịch bản tươi sáng hơn với kinh tế thế giới trong năm 2023.
 • 'Thay đổi để hấp dẫn hơn

  Thay đổi để hấp dẫn hơn

  Thể thao -
  Hôm nay (3/2), mùa giải V.League 1-2023 bắt đầu khởi tranh với các trận đấu vòng một. Giải sẽ kết thúc vào ngày 20/8 và là mùa giải ngắn nhất kể từ khi giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp ra đời năm 2000. Thể thức thi đấu V.League 1 năm nay có một số thay đổi so với mùa giải 2022 để chuẩn bị cho mùa giải kế tiếp vận hành theo lịch hoạt động giống các giải châu Âu.
 • 'WHO thúc đẩy ứng phó mạnh mẽ và công bằng hơn trong đại dịch

  WHO thúc đẩy ứng phó mạnh mẽ và công bằng hơn trong đại dịch

  Sức khỏe -
  Ngày 1/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã gửi tới các nước thành viên cũng như các tổ chức phi chính phủ bản dự thảo thỏa thuận về đại dịch toàn cầu, trong đó đề cập những biện pháp nhằm bảo đảm rằng thế giới ứng phó mạnh mẽ và công bằng hơn nếu xảy ra đại dịch tiếp theo.