Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai trao đổi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp, du lịch tại tỉnh Sơn La

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Tỉnh ủy Sơn La, ngày 17/3, Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai do đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đi khảo sát, trao đổi kinh nghiệm phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, các loại hình du lịch tại huyện Mộc Châu. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Sơn La có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Mộc Châu.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai thăm Khu du lịch Mộc Châu Island.

Đoàn công tác đã đi thăm mô hình trồng dâu tây gắn với phát triển du lịch tại Khu du lịch Rừng thông bản Áng, xã Đông Sang; thăm mô hình sản xuất chè ứng dụng công nghệ cao tại Công ty Chè Mộc Châu -VinaTea và khu du lịch Mộc Châu Island (cầu kính Bạch Long) tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La và lãnh đạo huyện Mộc Châu đã thông tin về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và hiệu quả kinh tế của các mô hình. Đồng thời, giới thiệu những cơ chế, chính sách của tỉnh Sơn La trong phát triển nông nghiệp, du lịch.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai thăm mô hình sản xuất chè công nghệ cao tại Công ty VinaTea Mộc Châu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đánh giá cao cách thức triển khai thực hiện phát triển nông nghiệp gắn với du lịch của Sơn La. Đồng thời, tỉnh Đồng Nai nghiên cứu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong triển khai các mô hình và giới thiệu các doanh nghiệp của Đồng Nai đến khảo sát đầu tư, hợp tác phát triển tại Sơn La.

 

Đức Cường (Trung tâm TT-VH Mộc Châu)
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới