Đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp làm việc với tỉnh Sơn La

Ngày 24/3, Đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) do ông Gilard Olivier, Trưởng nhóm dự án, hội sở AFD làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Sơn La về thẩm định và đánh giá các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn, tỉnh Sơn La có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Cơ quan phát triển Pháp (AFD) làm việc với tỉnh Sơn La

Tại cuộc làm việc, đại diện Ban Quản lý các dự án ODA tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện dự án sử dụng vốn vay ODA của AFD. Theo đó, Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu tại thành phố Sơn La được đầu tư trên địa bàn thành phố Sơn La và xã Mường Bú, huyện Mường La, với 5 tiểu dự án thành phần, gồm: Hạ tầng thoát lũ suối Nậm La; cải thiện hệ thống hạ tầng thoát nước đô thị; xây dựng hạ tầng các công viên, hồ điều hòa trong khu vực đô thị; mở rộng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Sơn La (giai đoạn 2); hỗ trợ nâng cao năng lực của các cơ quan quản lý nhà nước và người dân trong vùng dự án. Tổng mức đầu tư khái toán 970,5 tỷ đồng vốn ODA viện trợ không hoàn lại và vốn đối ứng ngân sách nhà nước. Công tác lập, thẩm định, phê duyệt chi phí chuẩn bị dự án đang thực hiện và dự kiến hoàn thành trong tháng 3 năm 2023, việc bố trí nguồn vốn chuẩn bị dự án đã được tổng hợp trong phương án điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 và năm 2023. 

Đại diện AFD đề nghị tỉnh Sơn La phối hợp để lập, thẩm định phê duyệt tổng mức đầu tư; tổ chức báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án; báo cáo tác động môi trường, cân đối nguồn vốn đối ứng để dự án có thể triển khai theo kế hoạch. AFD cũng cam kết sẽ hỗ trợ tỉnh trong việc triển khai dự án, giãn thời gian hoàn vốn, đồng thời có thêm các chương trình khác hỗ trợ chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Thay mặt tỉnh Sơn La, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đánh giá cao sự hỗ trợ của AFD trong việc triển khai dự án. Sơn La cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với AFD để hoàn thiện hồ sơ, nguồn vốn để dự án sớm được triển khai. Các sở, ban ngành của tỉnh, UBND thành phố theo dõi, thực hiện công tác thẩm định, kiểm tra, giám sát theo đúng quy định, đảm bảo tiến độ đề ra, bên cạnh đó, cần lưu ý những vấn đề phát sinh, để có phương án giải quyết. Đồng thời, mong muốn cơ quan AFD tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Sơn La để dự án được nhanh chóng triển khai, qua đó góp phần phát triển đô thị thành phố Sơn La xanh, nhanh và bền vững trong tương lai.

Trung Hiếu
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới