Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo tỉnh Sơn La

Ngày 18/9, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sẻng Phết - Hùng Bun Nhuông đã chào xã giao các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào chào xã giao lãnh đạo tỉnh Sơn La.

Tiếp Đại sứ và Đoàn công tác, tỉnh Sơn La có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Trong không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La, đồng chí Nguyễn Hữu Đông nồng nhiệt chào đón Đoàn công tác Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đến thăm. Đồng thời, thông tin một số thành tựu nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới và kết quả hợp tác với các tỉnh nước CHDCND Lào. Tỉnh Sơn La tiếp tục duy trì thực hiện Biên bản ghi nhớ đã ký kết với các tỉnh nước bạn Lào; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, phối hợp tổ chức thực hiện và giúp đỡ lẫn nhau trên tất cả các lĩnh vực; giữ gìn, vun đắp và phát triển mối quan hệ giữa Việt Nam – Lào nói chung, giữa Sơn La và 9 tỉnh Bắc Lào nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng đồng chí Đại sứ đã thực hiện xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và có những đóng góp quan trọng đối với mối quan hệ hai nước. Đồng thời, cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của đoàn Đại sứ quán Lào đối với tỉnh Sơn La.

Lãnh đạo tỉnh Sơn La tặng quà đồng chí Đại sứ Sẻng Phết - Hùng Bun Nhuông.

Đồng chí Đại sứ Sẻng Phết - Hùng Bun Nhuông cảm ơn sự tiếp đón chu đáo, trọng thị của lãnh đạo tỉnh Sơn La; chúc mừng những kết quả của tỉnh Sơn La đạt được trên các lĩnh vực. Đồng thời, đánh giá cao sự giúp đỡ của tỉnh Sơn La đối với các tỉnh nước CHDCND Lào, nhất là trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cho các lưu học sinh Lào; đầu tư kết cấu hạ tầng; chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phát triển nông nghiệp. Mong muốn tỉnh Sơn La tiếp tục dành nhiều sự quan tâm hợp tác, hỗ trợ các tỉnh nước CHDCND Lào trên các lĩnh vực, góp phần đưa quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào ngày càng đi vào chiều sâu và đơm hoa, kết trái.

Huy Thành - Khải Hoàn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới