Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và Làng văn hóa kiểu mẫu

Ngày 18/9, tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Báo Vĩnh Phúc đã đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28, năm 2023 với chủ đề “Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và Làng văn hóa kiểu mẫu”.

Quang cảnh Hội thảo.

Dự hội thảo có đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện 25 Báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và một số tỉnh miền Trung, Tây nguyên và khu vực miền Nam.

Đồng chí Hoàng Thị Nhung, Tổng Biên tập Báo Vĩnh Phúc phát biểu đề dẫn.

Phát biểu đề dẫn hội thảo, Tổng Biên tập Báo Vĩnh Phúc, nhấn mạnh: Sự khởi sắc của nông thôn, nông nghiệp trên cả nước, khu vực phía Bắc sau hơn 12 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Đó là kết quả của sự nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở; thể hiện sự đoàn kết, nhất trí, đồng thuận và quyết tâm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân.

Các đại biểu dự hội thảo.

Trong đó, có vai trò quan trọng, đồng hành của các cơ quan báo chí nói chung, các cơ quan báo Đảng địa phương nói riêng. Trên hành trình xây dựng nông thôn mới, các cơ quan báo Đảng trên mọi miền Tổ quốc và khu vực phía Bắc đã thể hiện tốt vai trò xung kích đưa chủ trương của Đảng, các chính sách của Nhà nước, của địa phương về chương trình xây dựng nông thôn mới đi vào cuộc sống. Đồng thời, cổ vũ mạnh mẽ các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân chung sức, đồng lòng trong xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu trao đổi tại hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận trao đổi nhiều nội dung nhằm phát huy vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí nói chung, các cơ quan báo Đảng địa phương nói riêng trong việc xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm hay, những cách làm sáng tạo, hiệu quả của các đơn vị từ đó, vận dụng, triển khai trong chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền ngày càng hiệu quả hơn trên các lĩnh vực: Kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền; sự vào cuộc của hệ thống chính trị; việc tạo cơ chế, chính sách hỗ trợ; kinh nghiệm huy động nguồn lực trong nhân dân; việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân; giải pháp bảo vệ môi trường, xây dựng làng, xã, tổ dân phố sáng - xanh - sạch - đẹp; nông thôn mới thông minh...

Đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương khẳng định: Để chủ trương đó của Đảng nhanh chóng đi vào thực tiễn đòi hỏi sự nỗ lực của các cấp chính quyền, đặc biệt là các cơ quan báo chí, tuyên truyền để nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên đặc biệt là nông dân; tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội, trong huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xây dựng nông thôn mới, cổ vũ khuyến khích các tổ chức, đơn vị đồng tâm hiệp lực chung tay xây dựng nông thôn mới, hiệu quả, thiết thực. Đồng chí ghi nhận những đóng góp của Báo Đảng địa phương đã phản ánh được không khí chung tay xây dựng nông thôn, cung cấp cho độc giả một cái nhìn sinh động, toàn cảnh trên nhiều lĩnh vực, tại nhiều địa phương, cơ sở... 

Lãnh đạo Báo Vĩnh Phúc trao cờ đăng cai Hội thảo Báo Đảng các tỉnh thành phố phía Bắc lần thứ 29 cho Báo Bắc Giang.
Các đại biểu dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.
Duy Tùng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới