Tận tình chăm sóc bệnh nhân những ngày Tết Nguyên đán

Tết đến xuân về, không khí rộn ràng, nhà nhà sum họp chào đón năm mới. Trong thời khắc ấy, các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Mộc Châu và Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên vẫn trách nhiệm, tận tình với công việc, gác lại niềm vui riêng để trị bệnh cứu người.

Hơn 22 giờ đêm 30 Tết, tại phòng mổ của Bệnh viện đa khoa Mộc Châu vẫn sáng ánh điện. Đội ngũ y, bác sỹ đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân ở xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu mới nhập viện, bị đứt gân asin do tai nạn lao động. Bác sĩ chuyên khoa I Trần Khánh Hoàng, Khoa ngoại tổng hợp, chia sẻ: Trực Tết là trách nhiệm của người thầy thuốc. Có lần, khi chúng tôi hoàn thành cứu chữa ca bệnh nặng thì thời khắc giao thừa đã qua. 

Ca phẫu thuật trước giờ đón giao thừa của y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Mộc Châu. 

Vợ chồng chị Phan Thị Thu Hằng cùng công tác tại Bệnh viện đa khoa Mộc Châu. Chồng chị là bác sỹ khoa ngoại, còn chị là điều dưỡng gây mê. Tết này, vợ chồng chị đều trực tết đêm giao thừa. Các công việc gia đình đã được anh chị tranh thủ hoàn tất để yên tâm trực tết. Chị Hằng tâm sự: Vì tính chất công việc, nên chúng tôi đã quen với việc đón tết tại đơn vị. Nếu không có ca cấp cứu nặng, chúng tôi cùng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đón thời khắc giao thừa, động viên, khích lệ tinh thần mọi người năm mới may mắn, bình an. 

Các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Mộc Châu kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân trong giờ trực 30 Tết. 

Tết năm 2023, Bệnh viện đa khoa Mộc Châu có 104 bệnh nhân điều trị nội trú. Riêng trong ngày 30 Tết, đơn vị đã tiếp nhận 15 ca cấp cứu, trong đó 5 ca phẫu thuật. Đảm bảo công tác trực tết, Bệnh viện đã phân công lịch trực, đảm bảo 4 cấp: Trực lãnh đạo, chuyên môn, hành chính hậu cần và bảo vệ. Mỗi kịp trực chính có từ 14 y, bác sỹ. Bác sỹ chuyên khoa II Vi Hồng Kỳ, Giám đốc Bệnh viện, cho biết: Bên cạnh các kíp trực chính, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ không trực tết vẫn thường trực điện thoại 24/7, sẵn sàng đến Bệnh viện làm nhiệm vụ khi cần thiết. Ngoài ra, trong ngày tết, Khoa dinh dưỡng của Bệnh viện thực hiện nấu ăn phục vụ bệnh nhân và gia đình người bệnh.  

Anh Hà Quang Thưởng, bản Bến Trai, xã Quy Hướng, cho biết: Tôi đến chăm người thân bị tụ máu não ở Bệnh viện đa khoa Mộc Châu từ ngày 26 tết. Dù là ngày tết, nhưng các bác sỹ luôn trách nhiệm, quan tâm theo dõi, chăm sóc người bệnh rất tận tình, chu đáo. 

 Kíp trực Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên họp đánh giá để xử lý trường hợp cấp cứu trong đêm.  

23 giờ 30 phút đêm 30 Tết, tại Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên, các y, bác sỹ khẩn trương tiếp nhận và xử lý 5 trường hợp cấp cứu liên tiếp. Bác sỹ Phạm Nguyễn Thế Trung, Trưởng kíp trực, cho biết: Đa số bệnh nhân đến cấp cứu trong những ngày tết thường là bị tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, sản nhi… Nhiều trường hợp nhập viện trong tình trạng “thập tử nhất sinh”. Vì vậy, chúng tôi đã tận dụng từng giây, từng phút để giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Bác sỹ Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên kiểm tra sức khỏe bệnh nhân nặng trong đêm giao thừa. 

Những giờ phút đầu tiên của năm mới, Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên lần lượt đón 3 công dân ra đời. Bác sỹ Ngô Thị Phương Thảo, Phó trưởng Khoa Sản, cho biết: Đã 20 năm công tác trong ngành, hầu hết năm nào tôi cũng đón tết tại Bệnh viện. Niềm vui của gia đình sản phụ cũng là niềm hạnh phúc của người thầy thuốc khi "mẹ tròn con vuông".

Các y, bác sỹ Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên và người nhà sản phụ đón chào trẻ mới chào đời. 

Dẫu vất vả trong những ngày trực tết, đội ngũ y, bác sỹ đã gác lại niềm vui riêng, chấp nhận thiệt thòi để mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho gia đình bệnh nhân, để mùa xuân thêm rộn ràng, ấm áp. 

 

Huyền Trăng

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Người giữ gìn, phát huy di sản văn hóa hát Then

  Người giữ gìn, phát huy di sản văn hóa hát Then

  Văn hoá - Xã hội -
  Dành cả đời sưu tầm, sáng tác và giữ gìn, phát huy những làn điệu hát Then - bản sắc văn hóa dân tộc Thái. Tháng 1 vừa qua, ông Điêu Văn Minh, xóm 5, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân Nhân dân” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ ba.
 • 'Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc Gặp mặt Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

  Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc Gặp mặt Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

  Thời sự - Chính trị -
  Nhân Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), Báo Sơn La trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biệu Quốc hội tỉnh tại cuộc gặp mặt.
 • 'Đảng bộ xã Mường Bú lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế

  Đảng bộ xã Mường Bú lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế

  Xây dựng Đảng -
  Năm 2022, Đảng uỷ xã Mường Bú, huyện Mường La đã xác định 2 nội dung làm theo Bác mang tính đột phá, đó là “Đẩy mạnh xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xây dựng bản, tiểu khu nông thôn kiểu mẫu” và “Xây dựng bản, tiểu khu an toàn về an ninh trật tự”, bước đầu đạt kết quả thiết thực.
 • 'Vững bước dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng

  Vững bước dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng

  Thời sự - Chính trị -
  Trong không khí rộn ràng Xuân mới, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vui mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Đảng của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của toàn thể dân tộc. Tự hào về Đảng quang vinh, đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tiến bước trên con đường độc lập, tự do và phát triển, chúng ta nguyện một lòng tin tưởng, bảo vệ và xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện.
 • 'Đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc bản chất Nhà nước xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

  Đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc bản chất Nhà nước xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

  Thời sự - Chính trị -
  Bất chấp những nỗ lực và thành quả Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được suốt nhiều năm qua, các đối tượng thù địch, chống phá cực đoan không ngừng xuyên tạc con đường mà chúng ta lựa chọn hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, âm mưu lật đổ chế độ. Thực tế này đòi hỏi chúng ta luôn cần tỉnh táo nhận diện và đấu tranh phản bác kịp thời, hiệu quả.
 • 'Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương, dâng hoa Đền thờ Bác Hồ và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La

  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương, dâng hoa Đền thờ Bác Hồ và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La

  Thời sự - Chính trị -
  Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), sáng ngày 3/2, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị của tỉnh đã đến dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc; dâng hương Đền thờ Bác Hồ; viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La; dâng hương Nhà tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Nhà tù Sơn La.
 • 'Thu ngân sách nhà nước tháng đầu năm tăng 4,5% so với cùng kỳ

  Thu ngân sách nhà nước tháng đầu năm tăng 4,5% so với cùng kỳ

  Kinh tế -
  Tổng cục Thuế vừa công bố tình hình thực hiện công tác thu ngân sách nhà nước (NSNN) tháng đầu năm 2023. Theo dự toán thu NSNN giao, ngành thuế phải thực hiện thu 1.373.244 tỷ đồng, trong đó thu dầu thô là 42.000 tỷ đồng, thu nội địa là 1.331.244 tỷ đồng. Ngành thuế đã tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách, thực hiện các giải pháp đã đề ra, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN năm 2023 của cả nước cũng như từng địa phương.
 • 'Tuổi trẻ Sơn La tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

  Tuổi trẻ Sơn La tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

  Xây dựng Đảng -
  Phát huy vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, những năm qua, tổ chức đoàn các cấp trong tỉnh không ngừng bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, đảm bảo sự kế thừa, phát triển, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng.
 • 'Kinh tế thế giới: Kỳ vọng về kịch bản tươi sáng

  Kinh tế thế giới: Kỳ vọng về kịch bản tươi sáng

  Bản tin quốc tế -
  Mỹ từng bước kiềm chế được đà tăng của lạm phát, kinh tế Trung Quốc khởi sắc ngay từ đầu năm, trong khi Eurozone tránh được suy thoái… Các chuyên gia kinh tế chỉ ra hàng loạt yếu tố tích cực, được dự báo góp phần tạo nên một kịch bản tươi sáng hơn với kinh tế thế giới trong năm 2023.
 • 'Thay đổi để hấp dẫn hơn

  Thay đổi để hấp dẫn hơn

  Thể thao -
  Hôm nay (3/2), mùa giải V.League 1-2023 bắt đầu khởi tranh với các trận đấu vòng một. Giải sẽ kết thúc vào ngày 20/8 và là mùa giải ngắn nhất kể từ khi giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp ra đời năm 2000. Thể thức thi đấu V.League 1 năm nay có một số thay đổi so với mùa giải 2022 để chuẩn bị cho mùa giải kế tiếp vận hành theo lịch hoạt động giống các giải châu Âu.
 • 'WHO thúc đẩy ứng phó mạnh mẽ và công bằng hơn trong đại dịch

  WHO thúc đẩy ứng phó mạnh mẽ và công bằng hơn trong đại dịch

  Sức khỏe -
  Ngày 1/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã gửi tới các nước thành viên cũng như các tổ chức phi chính phủ bản dự thảo thỏa thuận về đại dịch toàn cầu, trong đó đề cập những biện pháp nhằm bảo đảm rằng thế giới ứng phó mạnh mẽ và công bằng hơn nếu xảy ra đại dịch tiếp theo.