Tận tình chăm sóc bệnh nhân những ngày Tết Nguyên đán

Tết đến xuân về, không khí rộn ràng, nhà nhà sum họp chào đón năm mới. Trong thời khắc ấy, các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Mộc Châu và Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên vẫn trách nhiệm, tận tình với công việc, gác lại niềm vui riêng để trị bệnh cứu người.

Hơn 22 giờ đêm 30 Tết, tại phòng mổ của Bệnh viện đa khoa Mộc Châu vẫn sáng ánh điện. Đội ngũ y, bác sỹ đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân ở xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu mới nhập viện, bị đứt gân asin do tai nạn lao động. Bác sĩ chuyên khoa I Trần Khánh Hoàng, Khoa ngoại tổng hợp, chia sẻ: Trực Tết là trách nhiệm của người thầy thuốc. Có lần, khi chúng tôi hoàn thành cứu chữa ca bệnh nặng thì thời khắc giao thừa đã qua. 

Ca phẫu thuật trước giờ đón giao thừa của y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Mộc Châu. 

Vợ chồng chị Phan Thị Thu Hằng cùng công tác tại Bệnh viện đa khoa Mộc Châu. Chồng chị là bác sỹ khoa ngoại, còn chị là điều dưỡng gây mê. Tết này, vợ chồng chị đều trực tết đêm giao thừa. Các công việc gia đình đã được anh chị tranh thủ hoàn tất để yên tâm trực tết. Chị Hằng tâm sự: Vì tính chất công việc, nên chúng tôi đã quen với việc đón tết tại đơn vị. Nếu không có ca cấp cứu nặng, chúng tôi cùng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đón thời khắc giao thừa, động viên, khích lệ tinh thần mọi người năm mới may mắn, bình an. 

Các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Mộc Châu kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân trong giờ trực 30 Tết. 

Tết năm 2023, Bệnh viện đa khoa Mộc Châu có 104 bệnh nhân điều trị nội trú. Riêng trong ngày 30 Tết, đơn vị đã tiếp nhận 15 ca cấp cứu, trong đó 5 ca phẫu thuật. Đảm bảo công tác trực tết, Bệnh viện đã phân công lịch trực, đảm bảo 4 cấp: Trực lãnh đạo, chuyên môn, hành chính hậu cần và bảo vệ. Mỗi kịp trực chính có từ 14 y, bác sỹ. Bác sỹ chuyên khoa II Vi Hồng Kỳ, Giám đốc Bệnh viện, cho biết: Bên cạnh các kíp trực chính, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ không trực tết vẫn thường trực điện thoại 24/7, sẵn sàng đến Bệnh viện làm nhiệm vụ khi cần thiết. Ngoài ra, trong ngày tết, Khoa dinh dưỡng của Bệnh viện thực hiện nấu ăn phục vụ bệnh nhân và gia đình người bệnh.  

Anh Hà Quang Thưởng, bản Bến Trai, xã Quy Hướng, cho biết: Tôi đến chăm người thân bị tụ máu não ở Bệnh viện đa khoa Mộc Châu từ ngày 26 tết. Dù là ngày tết, nhưng các bác sỹ luôn trách nhiệm, quan tâm theo dõi, chăm sóc người bệnh rất tận tình, chu đáo. 

 Kíp trực Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên họp đánh giá để xử lý trường hợp cấp cứu trong đêm.  

23 giờ 30 phút đêm 30 Tết, tại Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên, các y, bác sỹ khẩn trương tiếp nhận và xử lý 5 trường hợp cấp cứu liên tiếp. Bác sỹ Phạm Nguyễn Thế Trung, Trưởng kíp trực, cho biết: Đa số bệnh nhân đến cấp cứu trong những ngày tết thường là bị tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, sản nhi… Nhiều trường hợp nhập viện trong tình trạng “thập tử nhất sinh”. Vì vậy, chúng tôi đã tận dụng từng giây, từng phút để giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Bác sỹ Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên kiểm tra sức khỏe bệnh nhân nặng trong đêm giao thừa. 

Những giờ phút đầu tiên của năm mới, Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên lần lượt đón 3 công dân ra đời. Bác sỹ Ngô Thị Phương Thảo, Phó trưởng Khoa Sản, cho biết: Đã 20 năm công tác trong ngành, hầu hết năm nào tôi cũng đón tết tại Bệnh viện. Niềm vui của gia đình sản phụ cũng là niềm hạnh phúc của người thầy thuốc khi "mẹ tròn con vuông".

Các y, bác sỹ Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên và người nhà sản phụ đón chào trẻ mới chào đời. 

Dẫu vất vả trong những ngày trực tết, đội ngũ y, bác sỹ đã gác lại niềm vui riêng, chấp nhận thiệt thòi để mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho gia đình bệnh nhân, để mùa xuân thêm rộn ràng, ấm áp. 

 

Huyền Trăng

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Thông cáo báo chí về việc phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023”

  Thông cáo báo chí về việc phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023”

  Để tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, đồng thời triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023” (sau đây gọi tắt là Cuộc thi).
 • 'Lai Châu: Điểm đến hấp dẫn và đậm đà bản sắc dân tộc

  Lai Châu: Điểm đến hấp dẫn và đậm đà bản sắc dân tộc

  Du lịch -
  Đó là những cảm nhận của các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) trong và ngoài tỉnh khi đến tham dự Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) lần thứ 64, năm 2023 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Trước khi Tiền Phong Marathon diễn ra, từ ngày 24-26/3, các HLV, VĐV đã có những trải nghiệm đáng nhớ, tuyệt vời trong hành trình vươn tới thành tích cao tại nơi biên cương phía Tây Bắc của Tổ quốc.
 • 'Bàn giao khu vui chơi cho học sinh Trường tiểu học Tô Hiệu

  Bàn giao khu vui chơi cho học sinh Trường tiểu học Tô Hiệu

  Văn hoá - Xã hội -
  Ngày 21/3, Cụm thi đua số 4 thuộc Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn phường Tô Hiệu, Văn phòng BCH Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Chi đoàn Trường tiểu học Tô Hiệu tổ chức gắn biển và bàn giao công trình thanh niên khu vui chơi “Hành trình thứ 2 của lốp xe” cho các em học sinh Trường tiểu học Tô Hiệu, Thành phố. 
 • 'Quỳnh Nhai đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

  Quỳnh Nhai đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

  Cải cách hành chính -
  Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hướng đến phục vụ nhân dân tốt hơn, thời gian qua, huyện Quỳnh Nhai bám sát định hướng chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện sát tình hình thực tế, giảm thiểu thời gian chờ đợi, nâng cao hiệu quả chất lượng công việc, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và nhân dân.
 • 'Tư vấn, hướng nghiệp để học sinh chọn trường, chọn nghề

  Tư vấn, hướng nghiệp để học sinh chọn trường, chọn nghề

  Khoa Giáo -
  Cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La luôn quan tâm việc tư vấn, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh THPT, giúp các em chọn đúng nghề, phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu lao động của xã hội.
 • 'Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

  Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 21/3, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá kết quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2023. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo.
 • 'Hoạt động hướng dẫn Lái xe an toàn tháng 03/2023

  Hoạt động hướng dẫn Lái xe an toàn tháng 03/2023

  HONDA HEAD HÙNG MẠNH -
  Ngày 19/3, Honda Ôtô Sơn La đã tổ chức thành công chương trình đào tạo Lái xe an toàn cho 20 học viên là các cán bộ nhân viên Ngân hàng Quân Đội – Chi nhánh Sơn La, giảng viên trường Đại học Tây Bắc và khách hàng thân thiết tại Trường Đại học Tây Bắc. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích khách hàng không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng Lái xe an toàn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.
 • 'Chủ động bảo vệ, PCCCR mùa hanh khô

  Chủ động bảo vệ, PCCCR mùa hanh khô

  Văn hoá - Xã hội -
  Bắt đầu bước vào mùa hanh khô, cũng là thời điểm bà con vùng cao triển khai phát dọn thực bì, trồng cây trên nương nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Yên đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ rừng và PCCCR, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng gây ra.
 • 'Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

  Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

  Văn hoá - Xã hội -
  Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ và khai thác lợi thế của địa phương trong khởi nghiệp, lập nghiệp, Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi, xây dựng các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
 • 'Kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

  Kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

  An toàn giao thông -
  Thực hiện các mục tiêu bảo đảm trật tự ATGT, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh thời gian gần đây có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
 • 'Mở rộng các vùng chuyên canh trồng hoa công nghệ cao

  Mở rộng các vùng chuyên canh trồng hoa công nghệ cao

  Kinh tế -
  Nghề trồng hoa khởi đầu từ những năm 2000 ở một số địa phương trong tỉnh, ban đầu chủ yếu là những cơ sở trồng hoa nhỏ lẻ. Nhận thấy tiềm năng về đất đai, lao động và nhất là thị trường tiêu thụ, nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư phát triển nghề trồng hoa theo hướng liên kết sản xuất tập trung, ứng dụng công nghệ cao.
 • ' Trang bị kiến thức ngoại ngữ cho học sinh

  Trang bị kiến thức ngoại ngữ cho học sinh

  Khoa Giáo -
  Trong xu thế hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là một trong những môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông. Nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo viên phụ trách bộ môn, khuyến khích phụ huynh cho con em tiếp cận với tiếng Anh từ sớm.