Mai Sơn trước ngày hội tòng quân

Theo kế hoạch năm 2023, huyện Mai Sơn được giao chỉ tiêu 127 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 41 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng.

Ban CHQS huyện Mai Sơn hoàn chỉnh hổ sơ, chốt quân số theo chỉ tiêu.

Trung tá Lê Toàn Thắng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mai Sơn, cho biết: Ban CHQS huyện đã tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác sơ tuyển tại cơ sở, tổ chức khám tuyển tại huyện bảo đảm chất lượng, đúng thời gian quy định. Quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thực hiện dân chủ, công bằng, công khai, đúng luật; tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Thực hiện kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong quá trình gọi nhập ngũ và các hành vi làm trái hoặc không thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự. 

Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện dọn vệ sinh chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân. 

Kết quả, năm nay, huyện Mai Sơn có 25 thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Mỗi lá đơn tình nguyện mang theo tinh thần trách nhiệm của thanh niên với mong muốn đóng góp một phần công sức bảo vệ đất nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam.

Em Lò Trung Đức, sinh năm 1999 tại xã Chiềng Ban, chia sẻ: Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em được học và tìm hiểu qua sách báo, cảm phục những người lính cụ Hồ, nên có nguyện vọng được vào quân ngũ sau khi ra trường. Vì vậy, vừa tốt nghiệp Đại học Tây Bắc, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được học tập, rèn luyện, cống hiến sức trẻ, trở thành niềm tự hào của gia đình và quê hương.

Còn chàng thanh niên dân tộc Mông, Lý A Thủy, xã Chiềng Nơi, sau những lần chứng kiến người lính cụ Hồ về quê giúp dân làm đường, xây dựng nông thôn mới, em đã có nguyện vọng tham gia nhập ngũ. Em Lý A Thủy, cho biết: Mặc dù sinh ra và lớn lên trong thời bình, đất nước không còn chiến tranh nhưng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ vô cùng thiêng liêng, cao cả đối với thế hệ trẻ. Do đó, em rất muốn sớm được thực hiện trách nhiệm của mình với Tổ quốc.

Học sinh Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Mai Sơn dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân.

Đến nay, 100% công dân được lựa chọn nhập ngũ đợt này nhận được lệnh gọi và sẵn sàng chờ ngày lên đường. Qua khâu khám, đánh giá và phân loại, có 39,2% thanh niên sức khỏe loại 1, còn lại là loại 2 và 3; có 3 thanh niên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; trên 64% tốt nghiệp THPT; công dân các dân tộc: Thái, Mường, Khơ Mú, Sinh Mun, Mông chiếm gần 90%.

Động viên tinh thần thanh niên nhập ngũ, chính quyền địa phương, các đoàn thể đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Các xã tổ chức gặp gỡ, động viên tiễn đưa thanh niên lên đương làm nhiệm vụ. Hiện nay, 100% thanh niên trúng tuyển đều có mặt tại địa phương. Nhìn chung, công dân nhập ngũ và các gia đình có con em trúng tuyển đều rất phấn khởi, yên tâm gửi gắm con em mình trong môi trường Quân đội.

Bằng tấm lòng, tình cảm ấm áp của gia đình, của các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến huyện, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương Mai Sơn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Yến
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới