Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân tiễn đoàn công tác, phóng viên đi thăm, chúc Tết các nhà giàn DK1 và huyện Côn Đảo

Sáng ngày 26/12, tại Cảng vụ Lữ đoàn 171, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đại tá Đặng Mạnh Hùng, Phó Chính ủy vùng 2 Hải quân đã chủ trì giao nhiệm vụ và tiễn 2 đoàn công tác đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu; thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ trên các nhà giàn DK1, tàu trực, Trạm ra đa 590 và các cơ quan dân chính đảng, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Côn Đảo. Tham gia tiễn đoàn còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ Tư lệnh vùng; cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ vùng 2 Hải quân và người thân của cán bộ, chiến sỹ.

Giao nhiệm vụ và tiễn đoàn công tác đi thăm, chúc Tết các nhà giàn DK1 và huyện Côn Đảo

Tham gia 2 đoàn công tác trên các tàu Trường Sa 10 và Trường Sa 21, có đại diện các cơ quan Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật của Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân và 60 đại biểu là phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên cả nước. Ngoài kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, 2 đoàn công tác sẽ mang theo hơn 500 phần quà tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân, các cơ quan dân chính đảng, doanh nghiệp và nhân dân các địa phương tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển, đảo, thềm lục địa phía Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão; các mặt hàng, nhu yếu phẩm theo tiêu chuẩn Tết của Bộ Quốc phòng cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết nguyên đán.

Lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Tư lệnh vùng 2 tặng hoa chúc mừng hai đoàn công tác.

Chuyến đi dự kiến kéo dài 13 đến 15 ngày. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi Tết đến, xuân về, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng, Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân và tình cảm của nhân dân cả nước, đối với các lực lượng, cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Người thân dặn dò chiến sĩ trước khi lên tàu thực hiện nhiệm vụ tại các nhà giàn DK1

Cũng trong dịp này, hơn 10 chiến sĩ Tiểu đoàn DK1, Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải Quân sẽ ra thay các đồng đội thực hiện nhiệm vụ tại các nhà giàn DK1.

Tiểu đoàn DK1 tặng quà các gia đình có con em ra các nhà giàn thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá Đặng Mạnh Hùng chúc hai đoàn công tác thực hiện hải trình an toàn, thuận buồm xuôi gió, mang hương vị tết của đất liền ra với các cán bộ, chiến sỹ  Nhà giàn DK1. Chúc các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các nhà giàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vững tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền, thềm lục địa biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc... 

Các chiến sĩ Hải quân vận chuyển quà lên tàu ra tặng các nhà giàn DK1
Quàng Hưởng

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới