Vui tết không quên nhiệm vụ

Gác lại hạnh phúc riêng, cán bộ, chiến sĩ công tác ở các  đơn vị: Đại đội Trinh sát và Đại đội Thiết giáp, thuộc Phòng Tham mưu,  Bộ CHQS tỉnh đã ở lại đơn vị thực hiện nhiệm vụ trực tết. Trong dịp năm mới Quý Mão 2023, Ban Chỉ huy hai đơn vị đã xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ trực, sẵn sàng chiến đấu, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ.

Đại đội Trinh sát luyện tập các phương án bảo vệ.

Sáng ngày 30 tết, không khí năm mới đã về với các gia đình, nhưng với các chiến sĩ vẫn hăng say luyện tập các tình huống chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu hay phương án phòng chống bạo loạn. Theo đó, hai đơn vị đều chú trọng việc luyện tập phương án cơ động, bảo vệ các mục tiêu quan trọng của tỉnh được Bộ CHQS tỉnh giao. Trong quá trình luyện tập, việc tính toán đảm bảo thời gian theo yêu cầu nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, công tác huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật khi luyện tập và điều chỉnh tác phong cho chiến sĩ được chỉ huy đơn vị thực hiện nghiêm túc.

Chỉ huy Đại đội Trinh sát hướng dẫn động tác cho các chiến sĩ.

Thượng úy Lê Tiến Hoàn, Đại đội trưởng Đại đội Trinh sát, chia sẻ: Thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu được cấp trên giao, Ban Chỉ huy đơn vị đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ tinh thần “Vui Tết không quên nhiệm vụ”. Các bài huấn luyện phòng chống bạo động, phòng không trong tình huống có địch tấn công đường không, hay các bài huấn luyện thể lực vẫn được duy trì. 100% cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Quán triệt, triển khai nhiệm vụ trực tết, sẵn sàng chiến đấu cho các kíp xe tại Đại đội Thiết giáp.

Quân số thực hiện nhiệm vụ trực tết, sẵn sàng chiến đấu tại hai đơn vị là 100%. Theo quy định, Đại đội Trinh sát đã bố trí 1 phân đội thực hiện nhiệm vụ công tác trinh sát; Đại đội Thiết giáp tổ chức, phân công nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong trạng thái sẵn sàng cho 3 kíp xe thiết giáp. Ngoài các công việc hàng ngày và chuẩn bị cho năm mới, cán bộ, chiến sĩ luôn duy trì hăng say luyện tập các tình huống giả định có địch tấn công bất ngờ. Các thao tác lắp đặt vũ khí, trang thiết bị phục vụ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu được các chiến sĩ thực hiện thành thạo, đảm bảo thời gian ngắn nhất cho các tình huống.

Chiến sĩ Đại đội Thiết giáp kiểm tra kỹ thuật phương tiện sẵn sàng phục vụ chiến đấu.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Đại đội trưởng Đại đội Thiết giáp, cho hay: Thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao, Ban Chỉ huy Đại đội đã chỉ đạo các kíp xe triển khai việc kiểm tra kỹ thuật, mức nhiên liệu và phối hợp với Đại đội Trinh sát luyện tập các phương án cơ động, sẵn sàng chiến đấu. Đơn vị đã tổ chức các cuộc họp động viên tinh thần các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian trực tết.

Các chiến sĩ Đại đội Trinh sát và Đại đội Thiết giáp luyện tập phương án cơ động chiến đấu.

Bên cạnh tập luyện, các đơn vị cũng chú trọng đến không khí đón xuân của các chiến sĩ. Phòng sinh hoạt chung của Đại đội Trinh sát được trang trí cành đào, mâm ngũ quả và các loại mứt. Đơn vị cũng tổ chức gói bánh chưng để tạo không khí phấn khởi cho các chiến sĩ sau giờ luyện tập. Các chiến sĩ trong đơn vị luôn nhận được sự quan tâm của  chỉ huy đơn vị. Đồng thời, luôn động viên nhau gác lại niềm vui riêng cá nhân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các chiến sĩ trang trí cành đào tết tại phòng sinh hoạt chung Đại đội Trinh sát.

Binh nhất Sồng A Su, Phân đội 1, Đại đội Trinh sát, tâm sự: Đây là năm đầu tiên tôi ăn tết xa nhà, nhưng tôi và những chiến sĩ năm thứ nhất luôn nhận được sự quan tâm của chỉ huy đơn vị. Trước tết, tôi và gia đình đã nhận được những món quà tết của chỉ huy. Tôi sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian công tác tại đơn vị.

Cùng với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, Ban Chỉ huy Đại đội Trinh sát và Đại đội Thiết giáp còn xây dựng kế hoạch, lịch công tác đảm bảo cho bộ đội đón tết. Đồng thời, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao phù hợp và tuân thủ nghiêm hướng dẫn của cấp trên, tạo không khí sôi động, phấn khởi, giúp cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trực tết tại đơn vị vơi đi nỗi nhớ nhà.

Các chiến sĩ tham gia gói bánh chưng.

Thiếu úy Nguyễn Hải Thanh, Kíp xe 3, Đại đội Thiết giáp, chia sẻ: Đã 3 năm tôi đón tết ở đơn vị. Tôi luôn nhận thức được rằng, việc trực tết trong quân đội là trách nhiệm, nghĩa vụ và góp sức giữ bình yên để nhân dân được vui xuân, đón tết vui tươi, bình yên. Đón năm mới xa gia đình, nhưng chúng tôi có đồng chí, đồng đội luôn sát cánh cùng nhau trong luyện tập, trong tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao.

Các chiến sĩ tham gia gói bánh chưng.

Chia tay cán bộ, chiến sĩ hai đại đội, chúng tôi càng thêm cảm phục và yêu quý thêm về các anh - những "người lính Cụ Hồ", luôn sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì đất nước, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Khải Hoàn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Thông cáo báo chí về việc phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023”

  Thông cáo báo chí về việc phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023”

  Để tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, đồng thời triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023” (sau đây gọi tắt là Cuộc thi).
 • 'Lai Châu: Điểm đến hấp dẫn và đậm đà bản sắc dân tộc

  Lai Châu: Điểm đến hấp dẫn và đậm đà bản sắc dân tộc

  Du lịch -
  Đó là những cảm nhận của các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) trong và ngoài tỉnh khi đến tham dự Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) lần thứ 64, năm 2023 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Trước khi Tiền Phong Marathon diễn ra, từ ngày 24-26/3, các HLV, VĐV đã có những trải nghiệm đáng nhớ, tuyệt vời trong hành trình vươn tới thành tích cao tại nơi biên cương phía Tây Bắc của Tổ quốc.
 • 'Bàn giao khu vui chơi cho học sinh Trường tiểu học Tô Hiệu

  Bàn giao khu vui chơi cho học sinh Trường tiểu học Tô Hiệu

  Văn hoá - Xã hội -
  Ngày 21/3, Cụm thi đua số 4 thuộc Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn phường Tô Hiệu, Văn phòng BCH Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Chi đoàn Trường tiểu học Tô Hiệu tổ chức gắn biển và bàn giao công trình thanh niên khu vui chơi “Hành trình thứ 2 của lốp xe” cho các em học sinh Trường tiểu học Tô Hiệu, Thành phố. 
 • 'Quỳnh Nhai đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

  Quỳnh Nhai đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

  Cải cách hành chính -
  Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hướng đến phục vụ nhân dân tốt hơn, thời gian qua, huyện Quỳnh Nhai bám sát định hướng chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện sát tình hình thực tế, giảm thiểu thời gian chờ đợi, nâng cao hiệu quả chất lượng công việc, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và nhân dân.
 • 'Tư vấn, hướng nghiệp để học sinh chọn trường, chọn nghề

  Tư vấn, hướng nghiệp để học sinh chọn trường, chọn nghề

  Khoa Giáo -
  Cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La luôn quan tâm việc tư vấn, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh THPT, giúp các em chọn đúng nghề, phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu lao động của xã hội.
 • 'Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

  Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 21/3, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá kết quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2023. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo.
 • 'Hoạt động hướng dẫn Lái xe an toàn tháng 03/2023

  Hoạt động hướng dẫn Lái xe an toàn tháng 03/2023

  HONDA HEAD HÙNG MẠNH -
  Ngày 19/3, Honda Ôtô Sơn La đã tổ chức thành công chương trình đào tạo Lái xe an toàn cho 20 học viên là các cán bộ nhân viên Ngân hàng Quân Đội – Chi nhánh Sơn La, giảng viên trường Đại học Tây Bắc và khách hàng thân thiết tại Trường Đại học Tây Bắc. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích khách hàng không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng Lái xe an toàn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.
 • 'Chủ động bảo vệ, PCCCR mùa hanh khô

  Chủ động bảo vệ, PCCCR mùa hanh khô

  Văn hoá - Xã hội -
  Bắt đầu bước vào mùa hanh khô, cũng là thời điểm bà con vùng cao triển khai phát dọn thực bì, trồng cây trên nương nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Yên đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ rừng và PCCCR, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng gây ra.
 • 'Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

  Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

  Văn hoá - Xã hội -
  Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ và khai thác lợi thế của địa phương trong khởi nghiệp, lập nghiệp, Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi, xây dựng các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
 • 'Kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

  Kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

  An toàn giao thông -
  Thực hiện các mục tiêu bảo đảm trật tự ATGT, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh thời gian gần đây có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
 • 'Mở rộng các vùng chuyên canh trồng hoa công nghệ cao

  Mở rộng các vùng chuyên canh trồng hoa công nghệ cao

  Kinh tế -
  Nghề trồng hoa khởi đầu từ những năm 2000 ở một số địa phương trong tỉnh, ban đầu chủ yếu là những cơ sở trồng hoa nhỏ lẻ. Nhận thấy tiềm năng về đất đai, lao động và nhất là thị trường tiêu thụ, nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư phát triển nghề trồng hoa theo hướng liên kết sản xuất tập trung, ứng dụng công nghệ cao.
 • ' Trang bị kiến thức ngoại ngữ cho học sinh

  Trang bị kiến thức ngoại ngữ cho học sinh

  Khoa Giáo -
  Trong xu thế hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là một trong những môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông. Nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo viên phụ trách bộ môn, khuyến khích phụ huynh cho con em tiếp cận với tiếng Anh từ sớm.