Vui tết không quên nhiệm vụ

Gác lại hạnh phúc riêng, cán bộ, chiến sĩ công tác ở các  đơn vị: Đại đội Trinh sát và Đại đội Thiết giáp, thuộc Phòng Tham mưu,  Bộ CHQS tỉnh đã ở lại đơn vị thực hiện nhiệm vụ trực tết. Trong dịp năm mới Quý Mão 2023, Ban Chỉ huy hai đơn vị đã xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ trực, sẵn sàng chiến đấu, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ.

Đại đội Trinh sát luyện tập các phương án bảo vệ.

Sáng ngày 30 tết, không khí năm mới đã về với các gia đình, nhưng với các chiến sĩ vẫn hăng say luyện tập các tình huống chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu hay phương án phòng chống bạo loạn. Theo đó, hai đơn vị đều chú trọng việc luyện tập phương án cơ động, bảo vệ các mục tiêu quan trọng của tỉnh được Bộ CHQS tỉnh giao. Trong quá trình luyện tập, việc tính toán đảm bảo thời gian theo yêu cầu nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, công tác huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật khi luyện tập và điều chỉnh tác phong cho chiến sĩ được chỉ huy đơn vị thực hiện nghiêm túc.

Chỉ huy Đại đội Trinh sát hướng dẫn động tác cho các chiến sĩ.

Thượng úy Lê Tiến Hoàn, Đại đội trưởng Đại đội Trinh sát, chia sẻ: Thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu được cấp trên giao, Ban Chỉ huy đơn vị đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ tinh thần “Vui Tết không quên nhiệm vụ”. Các bài huấn luyện phòng chống bạo động, phòng không trong tình huống có địch tấn công đường không, hay các bài huấn luyện thể lực vẫn được duy trì. 100% cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Quán triệt, triển khai nhiệm vụ trực tết, sẵn sàng chiến đấu cho các kíp xe tại Đại đội Thiết giáp.

Quân số thực hiện nhiệm vụ trực tết, sẵn sàng chiến đấu tại hai đơn vị là 100%. Theo quy định, Đại đội Trinh sát đã bố trí 1 phân đội thực hiện nhiệm vụ công tác trinh sát; Đại đội Thiết giáp tổ chức, phân công nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong trạng thái sẵn sàng cho 3 kíp xe thiết giáp. Ngoài các công việc hàng ngày và chuẩn bị cho năm mới, cán bộ, chiến sĩ luôn duy trì hăng say luyện tập các tình huống giả định có địch tấn công bất ngờ. Các thao tác lắp đặt vũ khí, trang thiết bị phục vụ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu được các chiến sĩ thực hiện thành thạo, đảm bảo thời gian ngắn nhất cho các tình huống.

Chiến sĩ Đại đội Thiết giáp kiểm tra kỹ thuật phương tiện sẵn sàng phục vụ chiến đấu.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Đại đội trưởng Đại đội Thiết giáp, cho hay: Thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao, Ban Chỉ huy Đại đội đã chỉ đạo các kíp xe triển khai việc kiểm tra kỹ thuật, mức nhiên liệu và phối hợp với Đại đội Trinh sát luyện tập các phương án cơ động, sẵn sàng chiến đấu. Đơn vị đã tổ chức các cuộc họp động viên tinh thần các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian trực tết.

Các chiến sĩ Đại đội Trinh sát và Đại đội Thiết giáp luyện tập phương án cơ động chiến đấu.

Bên cạnh tập luyện, các đơn vị cũng chú trọng đến không khí đón xuân của các chiến sĩ. Phòng sinh hoạt chung của Đại đội Trinh sát được trang trí cành đào, mâm ngũ quả và các loại mứt. Đơn vị cũng tổ chức gói bánh chưng để tạo không khí phấn khởi cho các chiến sĩ sau giờ luyện tập. Các chiến sĩ trong đơn vị luôn nhận được sự quan tâm của  chỉ huy đơn vị. Đồng thời, luôn động viên nhau gác lại niềm vui riêng cá nhân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các chiến sĩ trang trí cành đào tết tại phòng sinh hoạt chung Đại đội Trinh sát.

Binh nhất Sồng A Su, Phân đội 1, Đại đội Trinh sát, tâm sự: Đây là năm đầu tiên tôi ăn tết xa nhà, nhưng tôi và những chiến sĩ năm thứ nhất luôn nhận được sự quan tâm của chỉ huy đơn vị. Trước tết, tôi và gia đình đã nhận được những món quà tết của chỉ huy. Tôi sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian công tác tại đơn vị.

Cùng với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, Ban Chỉ huy Đại đội Trinh sát và Đại đội Thiết giáp còn xây dựng kế hoạch, lịch công tác đảm bảo cho bộ đội đón tết. Đồng thời, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao phù hợp và tuân thủ nghiêm hướng dẫn của cấp trên, tạo không khí sôi động, phấn khởi, giúp cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trực tết tại đơn vị vơi đi nỗi nhớ nhà.

Các chiến sĩ tham gia gói bánh chưng.

Thiếu úy Nguyễn Hải Thanh, Kíp xe 3, Đại đội Thiết giáp, chia sẻ: Đã 3 năm tôi đón tết ở đơn vị. Tôi luôn nhận thức được rằng, việc trực tết trong quân đội là trách nhiệm, nghĩa vụ và góp sức giữ bình yên để nhân dân được vui xuân, đón tết vui tươi, bình yên. Đón năm mới xa gia đình, nhưng chúng tôi có đồng chí, đồng đội luôn sát cánh cùng nhau trong luyện tập, trong tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao.

Các chiến sĩ tham gia gói bánh chưng.

Chia tay cán bộ, chiến sĩ hai đại đội, chúng tôi càng thêm cảm phục và yêu quý thêm về các anh - những "người lính Cụ Hồ", luôn sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì đất nước, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Khải Hoàn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Người giữ gìn, phát huy di sản văn hóa hát Then

  Người giữ gìn, phát huy di sản văn hóa hát Then

  Văn hoá - Xã hội -
  Dành cả đời sưu tầm, sáng tác và giữ gìn, phát huy những làn điệu hát Then - bản sắc văn hóa dân tộc Thái. Tháng 1 vừa qua, ông Điêu Văn Minh, xóm 5, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân Nhân dân” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ ba.
 • 'Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc Gặp mặt Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

  Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc Gặp mặt Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

  Thời sự - Chính trị -
  Nhân Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), Báo Sơn La trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biệu Quốc hội tỉnh tại cuộc gặp mặt.
 • 'Đảng bộ xã Mường Bú lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế

  Đảng bộ xã Mường Bú lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế

  Xây dựng Đảng -
  Năm 2022, Đảng uỷ xã Mường Bú, huyện Mường La đã xác định 2 nội dung làm theo Bác mang tính đột phá, đó là “Đẩy mạnh xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xây dựng bản, tiểu khu nông thôn kiểu mẫu” và “Xây dựng bản, tiểu khu an toàn về an ninh trật tự”, bước đầu đạt kết quả thiết thực.
 • 'Vững bước dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng

  Vững bước dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng

  Thời sự - Chính trị -
  Trong không khí rộn ràng Xuân mới, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vui mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Đảng của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của toàn thể dân tộc. Tự hào về Đảng quang vinh, đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tiến bước trên con đường độc lập, tự do và phát triển, chúng ta nguyện một lòng tin tưởng, bảo vệ và xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện.
 • 'Đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc bản chất Nhà nước xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

  Đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc bản chất Nhà nước xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

  Thời sự - Chính trị -
  Bất chấp những nỗ lực và thành quả Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được suốt nhiều năm qua, các đối tượng thù địch, chống phá cực đoan không ngừng xuyên tạc con đường mà chúng ta lựa chọn hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, âm mưu lật đổ chế độ. Thực tế này đòi hỏi chúng ta luôn cần tỉnh táo nhận diện và đấu tranh phản bác kịp thời, hiệu quả.
 • 'Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương, dâng hoa Đền thờ Bác Hồ và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La

  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương, dâng hoa Đền thờ Bác Hồ và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La

  Thời sự - Chính trị -
  Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), sáng ngày 3/2, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị của tỉnh đã đến dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc; dâng hương Đền thờ Bác Hồ; viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La; dâng hương Nhà tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Nhà tù Sơn La.
 • 'Thu ngân sách nhà nước tháng đầu năm tăng 4,5% so với cùng kỳ

  Thu ngân sách nhà nước tháng đầu năm tăng 4,5% so với cùng kỳ

  Kinh tế -
  Tổng cục Thuế vừa công bố tình hình thực hiện công tác thu ngân sách nhà nước (NSNN) tháng đầu năm 2023. Theo dự toán thu NSNN giao, ngành thuế phải thực hiện thu 1.373.244 tỷ đồng, trong đó thu dầu thô là 42.000 tỷ đồng, thu nội địa là 1.331.244 tỷ đồng. Ngành thuế đã tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách, thực hiện các giải pháp đã đề ra, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN năm 2023 của cả nước cũng như từng địa phương.
 • 'Tuổi trẻ Sơn La tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

  Tuổi trẻ Sơn La tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

  Xây dựng Đảng -
  Phát huy vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, những năm qua, tổ chức đoàn các cấp trong tỉnh không ngừng bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, đảm bảo sự kế thừa, phát triển, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng.
 • 'Kinh tế thế giới: Kỳ vọng về kịch bản tươi sáng

  Kinh tế thế giới: Kỳ vọng về kịch bản tươi sáng

  Bản tin quốc tế -
  Mỹ từng bước kiềm chế được đà tăng của lạm phát, kinh tế Trung Quốc khởi sắc ngay từ đầu năm, trong khi Eurozone tránh được suy thoái… Các chuyên gia kinh tế chỉ ra hàng loạt yếu tố tích cực, được dự báo góp phần tạo nên một kịch bản tươi sáng hơn với kinh tế thế giới trong năm 2023.
 • 'Thay đổi để hấp dẫn hơn

  Thay đổi để hấp dẫn hơn

  Thể thao -
  Hôm nay (3/2), mùa giải V.League 1-2023 bắt đầu khởi tranh với các trận đấu vòng một. Giải sẽ kết thúc vào ngày 20/8 và là mùa giải ngắn nhất kể từ khi giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp ra đời năm 2000. Thể thức thi đấu V.League 1 năm nay có một số thay đổi so với mùa giải 2022 để chuẩn bị cho mùa giải kế tiếp vận hành theo lịch hoạt động giống các giải châu Âu.
 • 'WHO thúc đẩy ứng phó mạnh mẽ và công bằng hơn trong đại dịch

  WHO thúc đẩy ứng phó mạnh mẽ và công bằng hơn trong đại dịch

  Sức khỏe -
  Ngày 1/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã gửi tới các nước thành viên cũng như các tổ chức phi chính phủ bản dự thảo thỏa thuận về đại dịch toàn cầu, trong đó đề cập những biện pháp nhằm bảo đảm rằng thế giới ứng phó mạnh mẽ và công bằng hơn nếu xảy ra đại dịch tiếp theo.