• Táo đại sản phẩm OCOP

  Táo đại sản phẩm OCOP

  - Kinh tế
  Vào thời điểm này, vườn táo đại của các thành viên của HTX Hưng Thịnh, xã Mường Bú, huyện Mường La, đang vào vụ thu hoạch. Do chăm sóc theo hướng hữu cơ, sản phẩm táo an toàn, chất lượng, mang lại thu nhập ổn định cho các thành viên.
 • Đánh giá, phân hạng 31 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2022

  Đánh giá, phân hạng 31 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2022

  - Kinh tế
  Ngày 28/12, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025 đã chủ trì Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2022.
 • Khai thác tiềm năng, đẩy mạnh thu hút đầu tư

  Khai thác tiềm năng, đẩy mạnh thu hút đầu tư

  - Du lịch
  Những năm qua, huyện Mộc Châu đã phát huy tiềm năng, thế mạnh và lợi thế của địa phương để đẩy mạnh thu hút đầu tư, nhất là lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn.
 • Đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp

  Đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp

  - Xã hội
  Hỗ trợ cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã đồng hành, giúp hội viên hiện thực hóa các ý tưởng sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng, tạo việc làm và thu nhập.
 • Quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Sơn La

  Quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Sơn La

  - Văn hoá - Xã hội
  Tổ chức các cuộc thi giới thiệu những cảnh đẹp, những nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh... Là một trong nhiều giải pháp được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai, cụ thể hóa Kết luận số 94-KL/TU ngày 23/1/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch tỉnh Sơn La đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
 • Liên kết phát triển du lịch cộng đồng bền vững

  Liên kết phát triển du lịch cộng đồng bền vững

  - Du lịch
  Bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu là một trong những điểm thu hút khách du lịch bởi khung cảnh thiên nhiên trữ tình với khu rừng thông bên hồ nước trong xanh, những nếp nhà sàn truyền thống của đồng bào dân tộc Thái. Khai thác tiềm năng, lợi thế đó, HTX du lịch bản Áng đã xây dựng liên kết giữa các thành viên để phục vụ tốt nhu cầu du khách, góp phần nâng cao thu nhập cao cho các thành viên.
 • Đồng hành cùng nông dân trồng mía

  Đồng hành cùng nông dân trồng mía

  - Xã hội
  Từ giữa tháng 12 đến nay, trên những nương mía của bản Mựt Sàng, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, bà con hối hả bước vào vụ thu hoạch, không khí lao động hết sức khẩn trương, nhộn nhịp, sau gần một năm chăm sóc, thành quả lao động của người nông dân đang được đền đáp.
 • Nâng cao giá trị sản phẩm OCOP 3 sao miến dong Nhân Đức

  Nâng cao giá trị sản phẩm OCOP 3 sao miến dong Nhân Đức

  - Nông nghiệp
  Những năm qua, Cơ sở sản xuất miến dong Nhân Đức, bản Chài, xã Huy Thượng, huyện Phù Yên luôn chú trọng đầu tư dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với phát triển vùng nguyên liệu và tiêu thụ dong riềng cho đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương để tăng thu nhập, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển.
 • Khai mạc Tuần lễ Thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hải Phòng

  Khai mạc Tuần lễ Thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hải Phòng

  - Kinh tế
  Tối ngày 16/12, tại thành phố Hải Phòng, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức khai mạc Tuần lễ Thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La.
 • Hỗ trợ người dân trồng cây gai xanh

  Hỗ trợ người dân trồng cây gai xanh

  - Kinh tế
  Với mục tiêu đa dạng giống cây trồng, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững, những năm qua, việc hỗ trợ người dân chuyển đổi các loại cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây gai xanh theo hướng liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.
 • Hỗ trợ phát triển chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn

  Hỗ trợ phát triển chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn

  - Kinh tế
  Những năm qua, tỉnh ta đã chỉ đạo các ngành, huyện, thành phố tập trung xây dựng chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn nhằm xây dựng chuỗi khép kín từ sản xuất tới tiêu thụ, bảo đảm kiểm soát được nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, tăng lợi thế cạnh tranh của các mặt hàng, tạo “đầu ra” ổn định, bền vững cho các sản phẩm.
 • Liên kết sản xuất, đưa nông sản đặc trưng vùng cao ra thị trường

  Liên kết sản xuất, đưa nông sản đặc trưng vùng cao ra thị trường

  - Kinh tế
  Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng ưa chuộng nông sản sạch vùng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, HTX nông nghiệp sinh thái Efarm É Tòng, xã É Tòng, huyện Thuận Châu đã liên kết sản xuất, kết nối đưa các sản phẩm nông sản đặc trưng của nông dân đến với thị trường trong và ngoài tỉnh.