Kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Thuận Châu 

Thủy Ngân - Trung Hiếu

Ngày 20/11, huyện Thuận Châu đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện (21/11/1952 - 21/11/2022). Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh và huyện Thuận Châu qua các thời kỳ; lãnh đạo huyện Điện Biên Đông, Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Chương trình văn nghệ chào mừng tại Lễ kỷ niệm.

 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Tỉnh bộ Việt Minh Sơn La, đồng bào các dân tộc Thuận Châu tích cực phối hợp với quân dân cả nước giành thắng lợi trong chiến dịch Tây Bắc 1952, giải phóng Thuận Châu vào ngày 21/11/1952. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Thuận Châu đóng góp nhiều sức người, vật chất cùng cả nước dành những thắng lợi vĩ đại, giải phóng Tây Bắc. 

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

 

Trải qua chặng đường 70 năm xây dựng, trưởng thành, từ nền kinh tế tự cấp đến nay, kinh tế - xã hội phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu trong sản xuất nông lâm nghiệp, tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao và sản xuất hữu cơ. 100% xã trên địa bàn huyện có đường ô tô đến trung tâm xã được cứng hóa; tỷ lệ hộ được sử dụng điện từ lưới điện quốc gia đạt 98,5%; có 2 xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế duy trì và phát triển. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, Đảng bộ có 50 tổ chức cơ sở, 9.416 đảng viên.

Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng huyện Thuận Châu.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lò Minh Hùng biểu dương sự nỗ lực và những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu đã đạt được trong suốt chặng đường đấu tranh, xây dựng và phát triển. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các đề án, nghị quyết, kết luận của Ban Thường vụ tỉnh ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và huyện đã đề ra; đẩy mạnh đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, phát triển cây ăn quả, cây công nghiệp gắn với công nghiệp chế biến; phát triển chăn nuôi đại gia súc. Quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo, y tế và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện tốt các chính sách xã hội, quan tâm chăm lo tốt đối tượng chính sách, gia đình người có công với cách mạng, người nghèo, trẻ em khó khăn, người yếu thế trong xã hội; đoàn kết, thống nhất, phát huy tính năng động, đổi mới, sáng tạo, xây dựng huyện Thuận Châu ngày càng phát triển.

Các tập thể nhận Bằng khen của UBND tỉnh.
Các cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

 

Các tập thể nhận giấy khen của UBND huyện.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen 5 tập thể và 20 cá nhân; UBND huyện Thuận Châu tặng giấy khen 31 tập thể, 52 cá nhân.

Các đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện.

 

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Cải cách thể chế, tạo lực đẩy cho doanh nghiệp

  Cải cách thể chế, tạo lực đẩy cho doanh nghiệp

  Kinh tế -
  Sau hơn 2 năm chống chọi với đại dịch Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã thể hiện được sự nỗ lực, kiên cường, bền bỉ trong việc thích ứng với bối cảnh có nhiều khó khăn. Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, để doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa các cơ hội tăng trưởng đang chờ phía trước thì việc cải cách thể chế kinh tế chính là yêu cầu tiên quyết. Thế nhưng, trên thực tế quá trình cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh đang được đánh giá bị chững lại và còn nhiều vấn đề cần sớm khắc phục.
 • 'Yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tổ chức tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa

  Yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tổ chức tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa

  Đối ngoại -
  Ngày 02/12/2022, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan (Trung Quốc) thông báo tiến hành tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ngày 29/11/2022, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
 • 'Thế giới tuần qua: Những tín hiệu cảnh báo

  Thế giới tuần qua: Những tín hiệu cảnh báo

  Bản tin quốc tế -
  Tuần qua (28/11 – 4/12), thế giới tiếp tục phải đối mặt với những diễn biến đáng lo ngại của dịch bệnh COVID-19 với khả năng xuất hiện thêm nhiều biến thể mới, bên cạnh đó là nguy cơ tăng trưởng chậm của nền kinh tế toàn cầu, kèm theo các quyết định cứng rắn được đưa ra đối với Nga hay CHDCND Triều Tiên…
 • 'Nhận diện và phòng ngừa các thủ đoạn lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam hiện nay

  Nhận diện và phòng ngừa các thủ đoạn lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam hiện nay

  Thời sự - Chính trị -
  Thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam, những năm qua, tôn giáo là một trong những nội dung chiến lược được các thế lực thù địch, phản động triệt để lợi dụng nhằm gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội (ANCT, TTATXH), tiến tới xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Chúng coi đó là một yếu tố quan trọng để tạo sức ép từ bên ngoài, đồng thời kích động các hoạt động chống phá từ bên trong.
 • 'Vẻ đẹp nhân văn của hội họa

  Vẻ đẹp nhân văn của hội họa

  Văn hoá - Xã hội -
  Với cộng đồng yêu nghệ thuật, các cuộc triển lãm và đấu giá tranh gây quỹ thiện nguyện đã trở nên quen thuộc. Nhiều sự kiện được tổ chức thành công thời gian qua đã góp phần giới thiệu những gương mặt họa sĩ tài năng đến với đông đảo công chúng và hơn thế nữa là lan tỏa tinh thần lạc quan, sống đẹp.
 • 'Tăng vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp

  Tăng vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp

  Xã hội -
  Thời gian tới, cần có các giải pháp và kế hoạch phù hợp để tăng cường vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp, đặc biệt là tư pháp với người chưa thành niên. Đây là những nội dung nên triển khai trong Kế hoạch thực hiện Đề án quốc gia về phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2021-2030.
 • 'Thi đua “dạy tốt, học tốt, quản lý tốt”

  Thi đua “dạy tốt, học tốt, quản lý tốt”

  Khoa Giáo -
  Năm 2015, Trường PTDT nội trú huyện Vân Hồ được thành lập. Đến năm 2020 nâng cấp lên thành Trường PTDT nội trú THCS&THPT Vân Hồ. Với nhiệm vụ đào tạo con em các dân tộc thiểu số các xã vùng III, bản đặc biệt khó khăn của huyện. Quy mô ngày càng được mở rộng, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên; đội ngũ giáo viên cơ bản đủ về số lượng, cơ cấu bộ môn, trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.
 • 'Quỳnh Nhai bảo đảm an sinh xã hội

  Quỳnh Nhai bảo đảm an sinh xã hội

  Xã hội -
  Những năm qua, huyện Quỳnh Nhai đã huy động các nguồn lực xã hội hóa, góp phần thực hiện an sinh xã hội, cải thiện điều kiện sinh hoạt và nâng cao đời sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi vươn lên.
 • 'Củng cố “lá chắn” miễn dịch Covid-19 cho trẻ

  Củng cố “lá chắn” miễn dịch Covid-19 cho trẻ

  Sức khỏe -
  Hiện nay, tại nhiều nơi trên thế giới số ca nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng, với sự xuất hiện của một số biến thể mới của chủng Omicron như BA.04, BA.05... Trên địa bàn tỉnh ta, dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát. Để tạo “lá chắn” miễn dịch hiệu quả, các cấp, các ngành trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó trọng tâm là tăng cường tiêm vắc xin cho các đối tượng trong diện tiêm chủng.
 • 'Mùa cà phê ở Dồm Cang

  Mùa cà phê ở Dồm Cang

  Nông nghiệp -
  Đến xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp, những ngày này, trên khắp các triền đồi, những nương cà phê sai trĩu chín đỏ, bà con nông dân bắt đầu thu hoạch, không khí lao động khẩn trương, nhộn nhịp.
 • 'Thêm những mùa nhãn ngọt

  Thêm những mùa nhãn ngọt

  Kinh tế -
  Thời điểm này, các thành viên HTX dịch vụ nông nghiệp Hưng Lộc, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã đang tập trung chăm sóc vườn nhãn, bảo đảm đủ dinh dưỡng để nhãn đơm hoa, kết trái và cho thu hoạch quả ngọt.