• 
Sôi nổi khí thế ra quân đầu xuân tại Công ty CP Mía đường Sơn La

  Sôi nổi khí thế ra quân đầu xuân tại Công ty CP Mía đường Sơn La

  - Kinh tế
  Ngày 24/1/2023 (tức mùng 4 Tết), Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La đã ra quân đầu xuân. Trong ngày sản xuất đầu tiên của năm mới, thực hiện phương châm “Hiệu quả - chất lượng - an toàn - kỷ cương - trách nhiệm”, cán bộ, công nhân viên, người lao động các phân xưởng đã ra quân thi đua lao động sản xuất sôi nổi với kết quả cao nhất.
 • Nâng tầm thương hiệu trái cây Sơn La

  Nâng tầm thương hiệu trái cây Sơn La

  - Kinh tế
  Dấu ấn Festival trái cây và các sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam lựa chọn tổ chức đã để lại ấn tượng sâu sắc. Các mặt hàng nông, lâm, thủy sản của cả nước hội tụ về Sơn La - Sự kiện có ý nghĩa quan trọng để tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố trong cả nước gặp gỡ, trao đổi, quảng bá tiềm năng, cơ hội xúc tiến thương mại, kết nối thị trường tiêu thụ trái cây, sản phẩm OCOP ở trong và ngoài nước; góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19.
 • Liên kết để nâng cao giá trị nông sản địa phương

  Liên kết để nâng cao giá trị nông sản địa phương

  - Kinh tế
  Khai thác tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp, HTX nông nghiệp hữu cơ Mộc Vân Trang ở tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu nơi tập hợp các thành viên giàu nhiệt huyết, đam mê với sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng hữu cơ và hoạt động với phương châm “Chung sức cùng làm và nâng cao giá trị nông sản địa phương” quyết tâm góp phần thúc đẩy sản xuất và nâng cao giá trị nông sản của địa phương.
 • Công ty cổ phần phân bón Sông Lam Tây Bắc: Chuyên tâm tạo giá trị cộng đồng

  Công ty cổ phần phân bón Sông Lam Tây Bắc: Chuyên tâm tạo giá trị cộng đồng

  - Kinh tế
  Với hàng trăm nghìn ha cây trồng hàng năm và cây lâu năm, nhu cầu phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh ngày càng tăng mạnh. Nhà máy sản xuất phân bón Sông Lam Tây Bắc được xây dựng nhằm giúp người nông dân có thêm sự lựa chọn sản phẩm phân bón chất lượng cao, phù hợp với từng vùng đất, nhiều loại cây trồng, đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường, góp phần cùng các địa phương thúc đẩy phát triển sản xuất theo quy trình VietGAP, sản xuất hữu cơ và ứng dụng công nghệ cao để cho ra các sản phẩm hàng hóa nông sản chất lượng cao phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.
 • Vân Hồ xây dựng thương hiệu các sản phẩm OCOP

  Vân Hồ xây dựng thương hiệu các sản phẩm OCOP

  - Kinh tế
  Thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, những năm qua, huyện Vân Hồ đã hướng vào các sản phẩm thế mạnh, đặc trưng của từng địa phương, góp phần nâng cao giá trị, chất lượng và thương hiệu sản phẩm.  
 • Mai Sơn khơi dậy tiềm năng phát triển kinh tế nông nghiệp

  Mai Sơn khơi dậy tiềm năng phát triển kinh tế nông nghiệp

  - Kinh tế
  Năm 2022, huyện Mai Sơn đã tập trung chỉ đạo xây dựng 3 vùng cây ăn quả và 1 vùng cà phê ứng dụng công nghệ cao; xây dựng thêm 422 ha sản xuất nông nghiệp được cấp mã số vùng trồng; trồng được 457 ha rừng tập trung và trên 91.000 cây phân tán. Phát triển chăn nuôi đại gia súc theo quy mô trang trại, gia trại. Xây dựng thêm 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 9 xã. Đây là những dấu ấn cơ bản trong sản xuất nông nghiệp ở huyện Mai Sơn năm 2022.
 • Táo đại sản phẩm OCOP

  Táo đại sản phẩm OCOP

  - Kinh tế
  Vào thời điểm này, vườn táo đại của các thành viên của HTX Hưng Thịnh, xã Mường Bú, huyện Mường La, đang vào vụ thu hoạch. Do chăm sóc theo hướng hữu cơ, sản phẩm táo an toàn, chất lượng, mang lại thu nhập ổn định cho các thành viên.
 • Hội nghị khách hàng Công ty cổ phần phân bón Sông Lam Tây Bắc

  Hội nghị khách hàng Công ty cổ phần phân bón Sông Lam Tây Bắc

  - Kinh tế
  Ngày 30/12, Công ty cổ phần phân bón Sông Lam Tây Bắc đã tổ chức Hội nghị gặp mặt khách hàng năm 2022.
 • Dấu ấn hoạt động Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Sơn La năm 2022

  Dấu ấn hoạt động Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Sơn La năm 2022

  - Kinh tế
  Năm 2022, Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn phát triển công nghiệp Sơn La đã nỗ lực, phấn đấu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra của năm. Trên địa bàn tỉnh có thêm nhiều cơ sở công nghiệp nông thôn được thụ hưởng đề án từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và khuyến công địa phương hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị, công nghệ tiên tiến, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Nhiều cơ sở được hỗ trợ xây dựng và đăng ký bảo hộ sản phẩm, thiết kế, in ấn bao bì sản phẩm, thực hiện kiểm toán năng lượng, sản xuất sạch và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, trang thiết bị, công cụ, dụng cụ trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại cơ sở... Qua đó, giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn vượt qua khó khăn, mở rộng quy mô sản xuất và nâng cao giá trị sản phẩm, phát triển ổn định và bền vững
 • Hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả

  Hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả

  - Kinh tế
  Ngày 27/12, Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 4 mở rộng, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
 • Đổi thay Huổi Ná

  Đổi thay Huổi Ná

  - Kinh tế
  Bây giờ, cuộc sống của 113 hộ dân bản tái định cư Huổi Ná, xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai đã ổn định. Với chính sách hỗ trợ của Nhà nước và sự chăm chỉ, nhạy bén trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, người dân nơi đây từng bước vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 • Giữ gìn và nâng tầm giá trị quýt ngọt Phù Yên

  Giữ gìn và nâng tầm giá trị quýt ngọt Phù Yên

  - Kinh tế
  Thưa quý vị và các bạn! Với chất lượng thơm ngon, sản phẩm quýt ngọt của bản Nghĩa Hưng, xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, được người tiêu dùng ưa chuộng và khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao vào năm 2020 và là 1 trong 19 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tỉnh Sơn La vinh danh năm 2022.
 • Nhân rộng điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

  Nhân rộng điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

  - Kinh tế
  Năm 2022, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh tiếp tục xây dựng thêm các điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm OCOP. Đồng thời, hỗ trợ thiết bị trưng bày sản phẩm cho các cơ sở công nghiệp, như: Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Hải Đăng, HTX Nuôi ong mật Sông Mã và Công ty TNHH MTV Đạt Thủy.
 • Agribank Phù Yên thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

  Agribank Phù Yên thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

  - Kinh tế
  Thời gian qua, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển huyện Phù Yên (Agribank) đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, mang đến những tiện ích vượt trội dành cho khách hàng, nhất là tiểu thương, kinh doanh buôn bán dịch vụ trên địa bàn huyện.
 • Tập trung xây dựng huyện Mộc Châu thành thị xã và Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu được công nhận vào năm 2025

  Tập trung xây dựng huyện Mộc Châu thành thị xã và Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu được công nhận vào năm 2025

  - Kinh tế
  Ngày 13/12, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng huyện Mộc Châu thành thị xã và Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu được công nhận vào năm 2025 (Ban Chỉ đạo 501). Dự cuộc họp có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo.
 • Mùa thu hoạch cam ở Chiềng Xuân

  Mùa thu hoạch cam ở Chiềng Xuân

  - Nông nghiệp
  Về xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, thời điểm này, người dân trong xã đang khẩn trương thu hoạch cam. Niềm vui hiện rõ trên gương mặt người sản xuất về một mùa cam bội thu.
 • Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển KT-XH và kế hoạch đầu tư công năm 2023

  Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển KT-XH và kế hoạch đầu tư công năm 2023

  - Kinh tế
  Ngày 9/12, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; dự toán ngân sách Nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh...
 • HTX Hưng Thịnh ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn vào sản xuất

  HTX Hưng Thịnh ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn vào sản xuất

  - Kinh tế
  Mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất theo chu trình khép kín, tất cả các chất thải, sản phẩm phụ, phế phụ phẩm, thiết bị, công cụ, vật liệu, hóa chất... đã sử dụng còn trong quá trình sản xuất sẽ trở thành nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất khác và quay vòng một cách liên tục, cuối cùng không để lại chất thải ảnh hưởng tới môi trường. Đây là cách làm được HTX Hưng Thịnh, bản Đông Hưng, xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu ứng dụng vào sản xuất trong thời gian vừa qua.
 • Sông Mã thu ngân sách “về đích” sớm

  Sông Mã thu ngân sách “về đích” sớm

  - Kinh tế
  Điều hành linh hoạt và quyết liệt triển khai các giải pháp tích cực, đến nay, huyện Sông Mã đã hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách trên địa bàn; tiếp tục ghi dấu ấn là một trong những địa phương đầu tiên của tỉnh hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2022 và cũng là năm thứ 2 liên tiếp, Sông Mã “cán đích” sớm trong lĩnh vực này.
 • Tăng cường quản lý thị trường dịp cuối năm

  Tăng cường quản lý thị trường dịp cuối năm

  - Kinh tế
  Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, nhu cầu mua sắm của người dân có xu hướng tăng cao. Để bình ổn thị trường, chống đầu cơ, găm hàng, lực lượng quản lý thị trường huyện Mai Sơn đã tăng cường các giải pháp kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.
 • Xem thêm