Quỳnh Nhai sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chưa đầy một tháng nữa, hơn 500 học sinh lớp 12 trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thầy và trò các nhà trường đang gấp rút ôn thi, chuẩn bị chu đáo để bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Giờ ôn tập của cô và trò Trường THPT Quỳnh Nhai.

Quỳnh Nhai có 2 trường THPT, 1 trường phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên, với 518 học sinh lớp 12. Tại Trường THPT Quỳnh Nhai, đơn vị có số lượng học sinh lớp 12 đông nhất huyện, với 293 học sinh; trong đó, 101 học sinh ở các xã cách trường từ 50-60 km, như: Cà Nàng, Mường Chiên, Nặm Ét, Chiềng Khay được hưởng chế độ bán trú tại trường. Dựa trên nguyện vọng đăng ký ôn thi tốt nghiệp, có 24 học sinh đăng ký thi tổ hợp khoa học tự nhiên, còn lại đăng ký thi tổ hợp khoa học xã hội, nhà trường đã yêu cầu các giáo viên lên kế hoạch phân chia lớp cụ thể và tổ chức ôn thi ngay từ sớm, giúp các em trang bị kiến thức cơ bản nhất để bước vào kỳ thi.

Thầy giáo Nguyễn Đăng Thành, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Nhai, cho biết: Căn cứ kết quả sau thi thử lần 2 tại trường, nhà trường tiếp tục phân loại học sinh để ôn thi theo từng mục tiêu cụ thể hơn. Trong đó, phân nhóm học sinh có kết quả thi thử thấp nhất để tăng cường phụ đạo, phân công mỗi giáo viên phụ trách một học sinh để kiểm tra, đánh giá thường xuyên và tập trung ôn luyện kiến thức bị rỗng, yếu cho các em. Ngoài ra, các nhóm lớp vẫn duy trì ôn thi 6 buổi chiều/tuần, lên kế hoạch ôn luyện cả buổi tối đối với các học sinh ở bán trú.

Đoàn thanh niên Trường THPT Quỳnh Nhai đã có kế hoạch tiếp sức mùa thi, vận động hỗ trợ các bữa ăn miễn phí, đồ dùng học tập, hỗ trợ về chỗ ở cho học sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi. Bên cạnh đó, trong năm học, nhà trường cũng tổ chức vận động cán bộ, giáo viên và học sinh của trường quyên góp hơn 7 triệu đồng, hỗ trợ 24 em học sinh nghèo của trường.

Em Cà Thị Lan, học sinh lớp 12A4, là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nói: Nhờ được ở bán trú trong trường và các thầy cô, bạn bè giúp đỡ, em đã có thể theo học đến hết lớp 12. Em sẽ cố gắng hết sức để có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới, để không phụ lòng gia đình, thầy cô và các bạn.

Còn tại Trường THPT Mường Giôn, có 161 học sinh lớp 12, chủ yếu là con em trong xã và một số xã lân cận, như: Chiềng Ơn, Chiềng Khay, Pá Ma Pha Khinh. Thời điểm hiện tại, thầy và trò nhà trường cũng đang ôn tập nước rút để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Thầy giáo Nghiêm Tiến Dũng, Hiệu trưởng, chia sẻ: Với mục tiêu đạt 100% số học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2023, ngay từ khi bắt đầu ôn thi, nhà trường đã có sự phân loại học lực đối với học sinh, tăng cường phụ đạo từng môn, nhất là những môn bắt buộc như Toán, Ngữ văn, tiếng Anh... Trong thời gian ôn thi, nhà trường đã giao trách nhiệm quản lý từng nhóm lớp cho các thầy, cô giáo chủ nhiệm và giáo viên bộ môn. Thường xuyên liên lạc với phụ huynh học sinh để nhắc nhở, giám sát ôn tập, liên hệ với cả các chủ nhà trọ, nơi các em tạm trú để chủ động trong công tác quản lý học sinh.

Việc triển khai kế hoạch ôn thi chặt chẽ, phương pháp ôn luyện phù hợp, cùng sự cố gắng của các thầy, cô giáo và học sinh, các trường trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã có sự chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng bước vào kỳ thi. Mọi nỗ lực của thầy và trò trong thời gian qua sẽ giúp các em học sinh có được thành quả xứng đáng sau 12 năm đèn sách.

Thanh Đào
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới